Hướng dẫn mở cửa hàng bán Kinh doanh vàng mã

Tại Việt Nam, nhu cầu dùng vàng mã tăng cao, bởi phần lớn người Việt Nam đều có tín ngưỡng đốt vàng mã trong những ngày rằm, mùng 1, ngày đám giỗ, đám tang, ngày cúng đất, tất niên, cúng giao thừa, ..v.v.. Tuy mặt hàng vàng mã này không có lợi như các mặt hàng thực phẩm, đồ dùng gia dụng hàng ngày, nhưng đóng một vai trò quan trọng đối với những người có tín ngưỡng về tâm linh. Cũng chính vì những lý do này, những cửa hàng kinh doanh bán vàng mã luôn đắt khách, hơn nữa đồ vàng mã có thể bảo quản được lâu dài không lo hư hỏng nhanh chóng.

Nếu bạn có ý tưởng bán kinh doanh vàng mã nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? lấy nguồn hàng như thế nào, bán như thế nào có thu nhập hiệu quả? Để giúp quý khách giải quyết các câu hỏi này. Sau đây, bytuong.com sẽ dành nguyên một bài viết này để hướng dẫn mở cửa hàng bán kinh doanh vàng mã, bạn theo dõi nhé!

Một số điều cần lưu ý cần nắm rõ trước khi mở cửa hàng kinh doanh vàng mã

1, Kinh doanh vàng mã bao gồm những gì?

Nói đến vàng mã, có vô vàng những đồ giấy được thiết kế độc đáo, màu sắc mắt mắc, đẹp và tinh tế, ví dụ như nhà biệt thự, nhà lầu, xe hơi, ngựa và kiệu, quần áo (có đầy đủ sơ mi, vest, đầm…), giày dép, bộ nữ trang, đồng hồ, mắt kính, điện thoại, máy tính… được thiết kế theo nhãn hàng hiệu nổi tiếng trên thế giới.

2, Lấy nguồn hàng vàng mã ở đâu?

Hiện trên tất cả các khu vực tỉnh thành đều có cơ sở mở xưởng vàng mã thiết kế dán giấy ra những mô hình độc đáo. Nếu bạn xác định sẽ mở cửa hàng kinh doanh vàng mã vậy thì nên thương lượng các cơ sở sản xuất vàng mã để nhập hàng sỉ với giá rẻ, phải chăng nhất.

3, Người bán cần có kinh nghiệm bán vàng mã

Như các bạn biết đấy, một năm có rất nhiều ngày cúng phải đốt vàng mã, mỗi mâm cúng đều quy định riêng về số lượng cũng như các mẫu giấy vàng mã. Chính vì vậy, người bán hàng phải am hiểu bộ giấy cúng nào phù hợp với những ngày cúng nào, tư vấn được nên đốt loại nào. Nên tư vấn khách hàng phải mua thêm những gì như loại đinh tiền, vàng rồng để gửi cho ông bà nhận nhiều hơn, và bạn cũng bán được hàng hơn.

4, Nên triển khai dịch vụ bán hàng online

Khác với vùng nông thôn, những khu đô thị lớn mọi người thường bận rộn với công việc không có thời gian để tìm hiểu tận tay đi mua; chính vì vậy mà dịch vụ bán hàng online ra đời + sử dụng tính năng ship hàng theo yêu cầu.  Cụ thể bạn nên tham gia các kênh quảng cáo, lập fanpage, lập diễn đàn bói toán hợp tác với thầy bói…sẽ giúp bạn có nhiều đơn hàng hấp dẫn.

5, Cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh

Khi mở cửa hàng bạn cũng cần phải đến cơ quan chức năng làm giấy phép kinh doanh, để phòng được trường hay có đoàn thanh tra kiểm tra cửa hàng của bạn thiếu giấy tờ bị đình chỉ gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh.

>> Mở cửa hàng gì bây giờ-Mở cửa hàng kinh doanh cần thủ tục gì?

Hướng dẫn mở cửa hàng bán Kinh doanh vàng mã độc đáo

Nhu cầu người Việt Nam sử dụng vàng mã để đốt cho ông bà tổ tiên là thói quen tục lệ tín ngưỡng từ bao đời nay; đặc biệt không chỉ những hộ gia đình  mà đến những công ty, doanh nghiệp đều sử dụng đến vàng mã mỗi khi cúng kính. Chính vì thế, nếu bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng bán vàng mã có liên kết một số điểm tạp hóa, hộ gia đình, công ty để cung cấp hàng sỉ – lẻ đảm bảo hàng tốt chất lượng, sẽ giúp bạn có lượng khách hàng lâu dài.

Bước 1: Lựa chọn địa điểm kinh doanh vàng mã

Mở cửa hàng vàng mã ở đâu là hợp lý nhất? Lời khuyên của bytuong.com dành cho bạn là nên mở cửa hàng bán kinh doanh vàng mã tại kiot trong chợ,  hoặc những nơi tập trung đông dân cư, và điều quan trọng là tại khu vực bạn định bán chưa có cửa hàng kinh doanh vàng mã.

Bước 2: Lựa chọn các mặt hàng kinh doanh vàng mã

Kinh doanh vàng mã bao gồm nhiều loại hình khác nhau như giấy cúng, các bộ đồ áo quần, vàng rồng, nhà lầu, xe hơi…, để tiện hơn bạn nên chuẩn bị từng loại đồ cúng như cúng khai trương, thôi nôi đầy tháng, cúng gia tiên, cúng cô hồn… cho rõ ràng để phục vụ khách hàng nhanh chóng. Bạn cần đầu tư nhập tất cả các mặt hàng có hình dáng mới lạ để tạo ánh nhìn đặc biệt cho người mua.

Tuy nhiên, trong 1 bàn cúng tâm linh không chỉ có vàng mã mà còn đòi hỏi thêm mâm nghi lễ gồm bánh trái, gạo muối, chè, rượu, hương đèn..v.v. . Để chuẩn bị hoàn hảo bàn cung này bytuong.com đề nghệ bạn nên mở kèm 1 dịch vụ đồ cúng tâm linh sẽ mang lại nguồn thu nhập cao.

Cụ thể bạn cần lên “menu” đồ cùng cho phù hợp với từng mục đích cúng. Ví dụ, đối với đồ cúng chúng sinh cô hồn bạn nên set menu gồm:  muối gạo, 12 chén cháo trắng, hoa quả 5 loại với 5 màu sắc khác nhau, 12 cục đường thẻ, quần áo cho chúng sinh (với nhiều màu xanh lam, xanh lá mạ, vàng, hồng), bắp nổ, bánh kẹo, tiền vàng mã, 3 chén nước, 3 cây nhang, 2 ngọn nến, kèm theo các vật phóng sinh (cá, tôm, cua…), mía, cốc, ổi, heo sữa, bánh hỏi…

Bước 3: Trang trí cửa hàng vàng mã khoa học

Để mở cửa hàng vàng mã, bạn chỉ đầu tư bảng hiệu, kệ tủ đựng các mặt hàng vàng mã cho khoa học. Bạn cũng cần lưu ý, so với các mặt hàng khác thì mặt hàng vàng mã được cấu tạo chủ yếu là giấy nên dễ bốc cháy, vì vậy bạn cần bố trí bàn thờ ông địa, đèn, bật lửa tránh xa những đồ vàng mã này để tránh gặp sự cố.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị hệ thống các bình chữa cháy xung quanh khu vực cửa hàng bán đồ vàng mã để có thể chữa cháy nhanh chóng khi gặp rắc rối xảy ra.

Bước 4: Định hình cước  phí mở cửa hàng vàng mã

Về chi phí mở hàng mã, bạn cần chuẩn bị tầm 50 đến 100 triệu, hoặc có thể ít hơn tùy theo cửa hàng. Cụ thể, bạn nên vạch ra các khoản phí chi dự kiến để có thời gian chuẩn bị vốn kinh doanh, cụ thể:

– Chi phí mặt bằng: tầm 2 triệu – 5 triệu

– Chi phí phí nhập hàng vàng mã: tầm 30 triệu

– Chi phí trang trí cửa hàng: tầm 5 triệu

– Chi phí quảng cáo marketing: tầm 5 triệu

– Chi phí phát sinh (điện nước): tầm 5 triệu

Như vậy, bạn cần đầu tư với số tiền 50 triệu đối với các cửa hàng nhỏ, nếu bạn đầu tư lớn hơn tầm 100 triệu.

Bước 5: Triển khai chương trình quảng cáo

Khi mở cửa hàng kinh doanh vàng mã, bạn cần chú ý vấn đề phát tờ rơi để mọi người biết đến cửa hàng của bạn. Nên lập 1 trang website để đăng hình ảnh, các gói menu… để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ online giao hàng tận nơi. Ngoài ra facebook còn đang có nhiều tính năng hấp dẫn, bạn chỉ cần quay video, đặt hình ảnh, xong chạy quảng cáo ads để tăng lượng khách hàng tiếp cận.

Hi vọng, bài viết Hướng dẫn mở cửa hàng bán Kinh doanh vàng mã sẽ giúp bạn có kế hoạch chiến lược triển khai hiệu quả hơn, chúc bạn mở cửa hàng kinh doanh vàng mã trọng thời gian sớm nhất và thành công nhé!

Trả lời