Kinh nghiệm buôn bán Vỉa hè-Các bước kinh doanh vỉa hè

Kinh nghiệm buôn bán Vỉa hè-Các bước kinh doanh vỉa hè

Buôn bán vỉa hè không phải là một hình thức kinh doanh mới nhưng vẫn được mọi người khai thác cho tới ngày nay. Trước kia, chúng ta có thể tự nhận định rằng buôn bán vỉa hè thường dành cho những người lao động tay chân, không có nhiều kiến thức chuyên môn, họ buôn bán vỉa hè với mục đích mưu sinh kiếm sống qua ngày. Nhưng thời thế đã thay đổi, kinh doanh vỉa hè trở thành một mảnh đất màu mỡ mà nhiều người thi nhau buôn bán. Cũng có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp từ việc buôn bán vỉa hè. Sự cạnh tranh từ những cửa hàng nhỏ trên vỉa hè ngày càng gay gắt và lợi nhuận từ nó mang lại cho người bán cũng rất nhiều. Nên dễ hiểu buôn bán vỉa hè lại nên hot như vậy.

Kinh doanh vỉa hè bây giờ đã có nhiều thay đổi. Như từ việc chỉ bán hàng trên những gánh hàng rong, bây giờ người bán có thể áp dụng công nghệ internet để tiếp cận và bán được nhiều hàng hơn. Nhiều ý tưởng kinh doanh vỉa hè được nghĩ ra và tạo ra những xu hướng trong giới trẻ. Chủ đề bài viết hôm nay chúng ta cùng phân tích đó là Kinh nghiệm buôn bán Vỉa hè-Các bước kinh doanh vỉa hè. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh vỉa hè thì hãy dành thời gian tham khảo quan những chia sẻ của bytuong.com và bổ sung thêm bằng việc để lại bình luận dưới bài phân tích này để chủ đề của chúng ta có thể hoàn thiện hơn nhé!

Các bước kinh doanh vỉa hè – Nghiên cứu địa bàn dự định kinh doanh

Khi bạn đã có ý tưởng kinh doanh một món ăn vặt nào đó ở vỉa hè, thì đừng vội vàng bắt tay vào làm luôn. Mà phải dành thời gian nghiên cứu địa bàn, khu vực dự định kinh doanh xem tại đó đã có ai bán sản phẩm giống bạn chưa? Có nhiều người bán trên vỉa hè ở đó không? Được phép bán hàng ở đó chứ?…

Nếu khu vực đó có nhiều người cũng kinh doanh vỉa hè có nghĩa rằng bạn cũng có thể kinh doanh buôn bán ở đó. Vì phải bán được và có lợi nhuận thì những người đi trước vẫn bám trụ và buôn bán ở đó nếu không họ đã dọn đi từ lâu. Nghiên cứu trước khu vực kinh doanh giúp bạn tránh được việc kinh doanh buôn bán cùng mặt hàng, sản phẩm với những người ở đó trước. Vì như vậy sẽ rất khó cạnh tranh và gây xích mích. Do vậy, việc nghiên cứu khu vực kinh doanh trước khi bắt đầu bán ở vỉa hè là rất quan trọng.

Kinh nghiệm buôn bán vỉa hè – tìm kiếm vị trí vỉa hè để kinh doanh, thuê mặt bằng vỉa hè

Tiếp theo, chúng ta cần chú ý đến việc lựa chọn vỉa hè. Vỉa hè cũng cần đủ rộng để có thể buôn bán, tiếp đón khách hàng. Ngày nay, mọi người thường ưa chuộng việc sử dụng xe bán hàng để có thể tiện di chuyển ở nhiều khu vực khác nhau, cứ ở đâu có đông khách sẽ đẩy xe tới.

Ở những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn kinh doanh vỉa hè sẽ khó khăn hơn vì người bán phải thuê mặt bằng vỉa hè mới được bày bán. Nên sẽ tốn thêm một khoản chi phí ban đầu.

Để đảm bảo việc buôn bán thuận lợi, tốt nhất nên lựa chọn địa điểm vỉa hè được phép kinh doanh để không phải lo lắng quan sát xem khi nào thì đô thị đến mà dọn đồ cho kịp.

Dựa vào sản phẩm để chọn thời gian bán phù hợp

Lựa chọn thời gian bán cũng là một trong những kinh nghiệm quan trọng mà người bán cần quan tâm. Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc thù và đối tượng khách hàng sử dụng vào những thời điểm khác nhau nên không thể cứ đem ra bày bán cả ngày là sẽ hiệu quả.

Ví dụ như bạn kinh doanh bánh mì, đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hoặc người đi làm vào buổi sáng. Bạn sẽ mở bán vào lúc 5h30 sáng đến 8h sáng mỗi ngày. Đây là khoảng thời gian mà khách hàng di chuyển thường xuyên và có nhu cầu mua bánh mì. Hoặc nếu bạn bán đồ ăn vặt và xiên nướng thì nên bán vào chiều tối tầm 5h chiều đến 10h đêm. Dựa vào sản phẩm bạn dự định bán để lựa chọn thời gian bán trong ngày cho hợp lý nhé!

Nên bán hàng ở nơi như thế nào?

Nên bán hàng ở những nơi đông người qua lại để dễ tiếp cận với khách hàng. Không nên bán hàng trên đường một chiều, vì khi khách hàng đi quá hoặc ở bên kia đường nhìn thấy muốn mua hàng nhưng phải mất công quay lại họ sẽ lựa chọn việc không mua để tiết kiệm thời gian. Do vậy, nên bán ở khu vực đường hai chiều là hợp lý nhất.

Không phải cứ ở tuyến đường đông phương tiện di chuyển sẽ tốt nhé! Nếu bạn bán hàng ở tuyến đường thường xuyên xảy ra kẹt xe thì sẽ rất khó bán. Vì ai cũng đang muốn di chuyển thật nhanh, nhích từng tí một để về nhà nên họ sẽ không có tâm trạng mua hàng của bạn. Ngoài ra, giả dụ họ có muốn mua thì cũng không thể di chuyển xe lại mua được, nếu dựng xe đó lại mua sẽ gây phiền phức và khó chịu cho những người xung quanh.

>> Kinh doanh vỉa hè kiếm tiền triệu mỗi ngày chọn mặt hàng gì?

“Buôn có bạn, bán có phường” – Kinh nghiệm buôn bn đúc kết của cha ông ta để lại

Kinh nghiệm này được đúc kết từ cha ông ta nên chúng ta có thể tin chắc rằng nó có hiệu quả. Làm gì, bán gì, kinh doanh gì cũng nên tập trung bán ở những nơi có nhiều người cùng làm. Buôn bán vỉa hè cũng vậy, bạn nên bán hàng ở khu vực vỉa hè có nhiều người cùng bán để khi có vấn đề gì xảy ra có thể cùng báo nhau và nơi nào có nhiều người bán vỉa hè chứng tỏ nơi đó thu hút nhiều khách hàng và bán được hàng hiệu quả. Vì vậy, hãy tránh những khu vực vỉa hè không thấy ai bán, đừng nghĩ rằng vì không có ai bán nên bạn sẽ độc quyền ở đó nhé. Đó là một suy nghĩ sai lầm đấy.

Làm thân, tạo mối quan hệ với những người bán xung quanh

Kinh nghiệm tiếp theo đó là hãy làm thân, tạo mối quan hệ với những người xung quanh để hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong quá trình bán hàng. Trước khi bán, bạn cũng nên đến hỏi thăm và xin phép những người bán trước đó xem có được phép ngồi đây bán hay không rồi hãy mang xe bán hàng ra nhé! Khi bạn nhận được sự đồng ý và giúp đỡ từ những người đi trước thì sẽ thuận lợi hơn trong quá trình buôn bán sau này.

Nên kết hợp với kênh bán hàng online

Internet bùng nổ, ai cũng sử dụng internet và khai thác nó để làm kinh tế. Buôn bán vỉa hè online tại sao không?

Bạn có thể kết hợp kinh doanh vỉa hè với bán hàng online trên các trang mạng xã hội. Giả sử bạn bán đồ ăn vặt, có thể mở thêm trang facebook chuyên bán đồ ăn vặt trên mạng để bán thêm cho nhiều khách hàng khác. Hãy khai thác tất cả những kênh bán hàng có thể sử dụng để bán được nhiều hàng nhất nhé!

Chú ý vấn đề thời thiết

Một chú ý nữa bạn nên ghi nhớ đó là vẫn đề thời thiết. bạn nên chuẩn bị sẵn bạt, mái che, dù để che mưa, che nắng giúp tạo không gian thoải mái, sạch sẽ và an toàn cho khách hàng khi đến mua sản phẩm của bạn.

Buôn bán vỉa vè và ban quản lý đô thị

Cuối cùng đó chính là vấn đề đối phó với quản lý đô thị. Kinh doanh vỉa hè theo pháp luật là không được phép vì như vậy đã lấn chiếm lòng lề đường của người đi bộ và gây cản trở giao thông. Nên nếu bạn buôn bán vỉa hè sẽ thường xuyên gặp trường hợp bị đô thị đuổi và tịch thu đồ đạc. Do vậy, nên tạo mối quan hệ thân thiết với ban quản lý đô thị để xin giúp đỡ hoặc khi thấy mọi người đồng loạt dọn hàng thì có nghĩa bạn cũng nên nhanh chóng dọn hàng trước khi bị tịch thu tất cả đấy.

Trả lời