5 ý tưởng kinh doanh cho người trên 25 tuổi

Ý Tưởng Kinh Doanh Không có phản hồi

Quán cafe dành cho người độc thân, trào lưu kinh doanh mới tại Việt Nam

Bắt đầu bước qua tuổi 25 bạn đã có thể tự mình gây dựng sự nghiệp, bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Nhưng kinh doanh gì trong thị trường rộng lớn có quá nhiều sự cạnh tranh này. 5 ý tưởng kinh doanh sau đây đảm bảo sẽ phát triển mạnh, độc và lạ cho năm 2018 tới đây.

  1. 1, Cửa hàng nông nghiệp hữu cơ kết hợp

Hiện nay vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sức khỏe đang rất được chú trọng, cũng đã có rất nhiều mô hình trồng rau sạch đã và đang mọc lên chiếm giữ vị trí quan trọng. Vậy nên không nên chỉ tập trung vào một loại hình là rau mà nên đồng sản xuất những thực phẩm khác.

Để trồng rau thì cần có phân và thuốc trừ sâu. Để có phân tại sao bạn không kết hợp thêm nuôi bò, vừa có thêm thu nhập trong khi đó chất thải có thể bón rau cực kỳ hiệu quả mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng. Vậy còn thuốc trừ sâu lại độc hại? Dĩ nhiên phải chọn từ tự nhiên mà vẫn đem lại kết quả trừ sâu như mong đợi.

Đã có vài thông tin hữu ích được quảng bá khá mới mẻ việc chế thuốc phòng trừ sâu bệnh bằng: ớt, gừng, rượu kết hợp. Rõ ràng những thứ này có sẵn và hoàn toàn tự nhiên. Nuôi thêm cá cũng là một giải pháp kết hợp hoàn hảo trong mô hình, trồng cỏ quanh bờ để làm thức ăn cho bò, cá, có nước tưới rau.

Thêm mảng du lịch: Mô hình nếu mở rộng và đẹp mắt không những có thể bán sản phẩm mà còn có thể thu hút sự tìm tòi cũng như khám phá của nhiều khách hàng khi đến tận nơi. Tận mắt thấy cách chăm sóc, cho ăn, nuôi trồng từ khâu sản xuất đến thành phẩm hoàn toàn sạch và đảm bảo an toàn.

Khi đến một nơi có tất cả mọi thứ từ rau, cá, thịt…đều có sẵn mà không mất công đi nhiều nơi sẽ là điểm thu hút mạnh nhất từ những người có nhu cầu.

  1. 2, Quán Cafe hai gian cho những người độc thân.

“Ế vẫn đang là xu thế”. Tôi vẫn thường nghe nói rất nhiều người ngại đi quán xá một mình, ngại ngồi một mình. Vậy tại sao bạn không tạo ra một không gian “bình thường” cho dân FA, một nơi đến là dĩ nhiên chứ không “ngại”?

Một dạng kinh doanh độc và lạ, đảm bảo không đụng hàng này không những kiếm lợi nhuận khủng cho hiện tại mà cả sau này đều sẽ càng ngày càng phát triển hơn.

Gian 1: Với thiết kế một bàn một ghế kèm một chú gấu bông lớn. Những vách ngăn điệu đà cho nữ, mạnh mẽ dành cho nam không quá khép kín cũng chẳng quá trống trải, tự do lựa chọn chỗ ngồi.

Thậm chí tiệm còn đang tạo ra một cầu nối cho những bạn độc thân có cơ hội được tìm thấy một nửa của mình. Một vài chiêu trò như những bạn khách quen từ đi một mình lại bắt gặp được nhau kết đôi tại quán có thể được nhận những phần quà hấp dẫn và dễ thương, tất nhiên “bị” chuyển sang Gian 2 tách biệt.

Gian 2 là nơi ấm cúng cho các cặp đôi đã từng độc thân mà không ảnh hưởng đến không gian riêng tư ở Gian 1.

  1. 3, Cửa hàng cho thuê sách

Vốn đầu tư cho cửa hàng sách không cần quá nhiều, vì có thể thu mua sách cũ nhưng có giá trị, mặt bằng cũng không cần quá lớn. Từ 50 triệu bạn đã có thể tự mở cho mình một tiệm sách nhỏ, nhưng “ấm cúng”.

Lợi nhuận thì khỏi bàn, một khi đã đổ vốn cho sách rồi thì chỉ cần thu tiền thôi. Thuê 1 cuốn 1 ngày 5 nghìn. Nếu thuê trong 1 tuần là khoảng 35 nghìn. Vậy nếu thuê 10 cuốn và nhiều người thuê? Vì giá còn có thể tùy theo giá trị của từng cuốn sách mà lợi nhuận đáng kể.

Bạn cũng có thể kết hợp làm dồi dào đầu sách thêm phong phú bằng cách nhận thu mua hay thuê lại sách. Đổi sách kèm phí. Ví như một bạn có cuốn A nhưng muốn đọc cuốn B của tiệm, vậy sẽ trao đổi cộng thêm phí 2 nghìn/cuốn thôi. Tiệm vừa có một nguồn sách bù vào vừa có phí.

Bên cạnh đó còn có thể trang trí tiệm thật đẹp, kết hợp đồ uống nhẹ, sắm thêm vài bé cún chẳng hạn để bạn trẻ selfile, thu hút sự chú ý của mọi người. Chắc tiệm bạn sẽ được rất nhiều bạn trẻ “khoe” trên Facebook đấy, cũng là một cách quảng bá.

  1. 4, Phụ kiện thời trang

Muốn mở một cửa hàng thời trang bạn cần nhớ, nó là một đặc thù rất rộng biến hóa. Mũ thì đi với vòng tay, vòng cổ, dày thì đi với đồ màu gì, túi xách cần hợp với màu da… Rất rất nhiều phụ kiện mà cần có càng nhiều, càng đầy đủ càng tốt.

Sự đa dạng điều đó làm cho tiệm của bạn thu hút được nhiều sự chú ý, cũng như kéo theo bán được nhiều hàng hơn khi thị hiếu khách hàng thường “thấy thích là muốn mua”. Vì thế số vốn đầu tư tùy thuộc vào khả năng bạn muốn mở như thế nào.

Tuy nhiên với thị trường ở như hiện tại bạn chỉ cần đổ vốn vào trưng bày và quảng bá sản phẩm còn lại cứ oder hàng là có tất. Vốn đầu tư ban đầu vào khoảng 50 triệu là đủ. Lợi nhuận thì vô vàn. Bạn lấy 10 nghìn bạn bán 100 nghìn cũng không thành vấn đề, nó không có giá nhất định như mì tôm thì phải 2 nghìn bán cao không được.

Chính vì thế đây là loại hình kinh doanh đang rất tiềm năng và cần được phát triển rộng hơn. Lãi một tháng 30-40 triệu là có thể.

>> Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn uống với 50 triệu

  1. 5, Sản phẩm trí tuệ cho trẻ em

Thời nay hầu như các gia đình rất coi trọng việc học và tương lai con em mình. Họ hầu như có 10 cũng sẽ sẵn sàng đầu tư 8 cho con, vậy nên các sản phẩm trí tuệ nhất là tốt cho sự phát triển trí thông minh hay học tập rất dễ được ứng dụng.

Các loại thẻ card chữ cái, con vật và sự vật sự việc đọc tên, dịch nghĩa, phát âm và giải thích Anh-Việt khi chạm vào sẽ kích thích não bộ cũng như rèn luyện nhanh và sâu cho não bộ của trẻ nhỏ, tiếp thu và học tiếng Anh tiến bộ nhất.

Hay các khối rubic, bộ đồ chơi giải đố làm từ giấy, mô hình để tìm được lời giải dựa trên sơ đồ lắp ghép bằng thực tiễn. Buộc những đứa trẻ phải động tay, mày mò và tìm hiểu sẽ luôn được ưa dùng.

Vì hiện nay các bậc phụ huynh không muốn con em mình sử dụng quá nhiều các phần mềm điện tử trển ipad hay điện thoại vì sẽ rất ảnh hưởng đến mắt, não bộ và trở nên thụ động, nên bạn cần tập trung vào các loại sản phẩm thực tiễn, không hại cho bé và đa dạng phong phú.

Bình Luận