Cách kinh doanh ít vốn và độc đáo thu 700k/ngày (P2)

Bài viết này là phần 2 trong list các ý tưởng kinh doanh nhỏ, mới và độc đáo mà trước đó Lương đã chia sẻ với bạn phần 1. Với ý tưởng trong bài này bạn có thể kiếm được khoảng 700k-900k trong thời gian buổi sáng và buổi tối.

Ship và bán đồ ăn nhanh vào buổi sáng, ban khuya

Thực ra thì ý tưởng buôn bán này cũng đã được nhiều người làm, mô hình này thích hợp để đầu tư tại thành Hà Nội, Sài Gòn, trung tâm tỉnh mà những nơi đó có người giàu, người thu nhập ở mức khá.

Đối tượng khách hàng ăn đồ sáng và khuya

Họ là những người quá bận rộn với công việc hoặc vì lý do cá nhân mà họ không có thời gian làm bữa sáng, đồ ăn khuya, thế nên họ sẽ lên mạng đặt món trực tuyến hoặc Phone cho người bán đồ ăn sáng, đồ ăn khuya và chỉ trong khoảng 10 phút khách hàng sẽ có được món mà họ thích.

Những cách kinh doanh vốn nhỏ và mới ( P1)

Ngoài đối tượng khách hàng online, bạn còn có khách hàng quen quanh khu vực sinh sống, mở cửa tiệm. Bạn đến căn hộ, biệt thự của họ để thuyết phục họ đặt mua bữa sáng, đồ ăn khuya thường xuyên và đương nhiên bạn sẽ giảm giá cho họ, những người này thông thường là người có thu nhập khá trở lên, họ sống 1 mình hoặc những cặp vợ chồng chưa sinh con, trẻ em, người già, …

Để khai tác hiệu quả nhất 2 đối tượng người mua này, bạn nên đặt cửa tiệm tại những khu vực nhà ở mà cư dân sống tại đó trông có vẻ khá giả, họ rất sẵn tiền để chi trả 1 bữa sáng, hoặc mua 1 bữa ăn khuya mà thực ra với họ chẳng đáng bao nhiêu.

Thực hiện kinh doanh dịch vụ ship và bán đồ ăn

Bạn sẽ kinh doanh đồng thời 2 dịch vụ: Ship và bán đồ ăn, làm theo cách này bạn được hưởng đồng thời 2 khoản thu, và người mua hàng cũng sẵn sàng trả thêm 1 khoản phí ship cho bạn vì bạn làm việc quá khuya hoặc quá sớm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể không thi tiền ship nếu tổng giá mua hàng của khách vượt ngưỡng tối thiếu.

Khi đã kinh doanh trong thời gian đủ dài, bạn có nhiều khách hàng quen, họ đều là những người làm việc khuya hoặc thức dậy quá sớm, hãy cố gắng duy trì những vị khách hàng đó, họ sẽ mang về cho bạn một khoản thu nhập hậu hĩnh đấy.

Nếu chúng ta lấy mức giá trị tối thiểu mà 1 khách hàng đặt món là 35.000 đồng, và trong 1 ngày ( buổi sáng và đêm khuya) bạn có 20-30 vị khách, vậy thì số tiền bạn kiếm được trung bình khoảng 700.000 đồng-1 triệu và chưa tính tiền phí ship.

Trên thực tế trong giai đoạn đầu kinh doanh bạn sẽ chỉ có khoảng 10 khách hàng, hoặc nhiều hơn chút ít nhưng cũng tùy thời điểm mà số tiền bạn kiếm được ít hay nhiều. Trong trường hợp này, hãy kiên định và thực hiện đúng kế hoạch đã xây dựng.

Đồ ăn sáng và khuya

Bạn nên có thực đơn rõ ràng theo từng ngày, từng tuần , từng tháng, và chúng ta sẽ có thực đơn cơ bản như sau:

– Đồ ăn chính: Mỳ xào, mỳ nấu, bún, bánh bao, cơm, hải sản, thịt nướng, thị xiên,….

– Đồ ăn phụ: Món rau, món ăn mát, bánh ngọt, bánh mặn, hoa quả…

– Đồ uống: Thức uống giảm béo, thức uống giải tỏa căng thẳng, thức uống tự nhiên, thức uống tự chế, nước ngọt đóng chai(lon).

– Đồ ăn có tác dụng đặc biệt: Chữa bệnh, giảm béo, bồi bổ cơ thể, tăng cân,…

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn phần 2 trong list các ý tưởng kinh doanh ít vốn, mới lạ, gặp lại bạn trong những ý tưởng khác của phần 3, các câu hỏi bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

An Luong

Một trả lời tới to “Cách kinh doanh ít vốn và độc đáo thu 700k/ngày (P2)”

Trả lời