Kinh doanh online bắt đầu từ đâu

Mình muốn làm cộng tác viên kinh doanh online. Nhưng chưa biết làm và bắt đầu như nào. Mong ad hướng dẫn mình với ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Mai Trang! Kinh doanh Online đang ngày càng bùng nổ và phát triển, dự báo trong tương lai nó có thể thay thế các hoạt động kinh doanh truyền thống. Môi trường kinh doanh Online đang ngày càng trở nên “khốc liệt”  hơn, trong khi số lượng người bán quá nhiều, người mua có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, giá cả và so sánh các doanh nghiệp với nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Bắt đầu kinh doanh Online như thế nào? 

Tìm hiểu thêm

Việc trở thành cộng tác viên bán hàng của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến là một trong những cách khá nhanh giúp bạn có thể tiếp cận với hình thức kinh doanh này. Thế nhưng, bạn cần phải nhận định rõ: kinh doanh Online không chỉ là hoạt động kinh doanh trên các trang mạng xã hội hay Google mà nó còn liên quan đến rất nhiều hoạt động khác như: tiếp thị liên kết, email Marketing, Viral Marketing, vận hàng, cung ứng …

Trong đó, mạng xã hội là kênh giúp bạn có thể tiếp cận nhanh với kinh doanh trực tuyến, trên các mạng xã hội đặc biệt là facebook bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng và đăng bán những sản phẩm của mình. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm tìm nguồn hàng sỉ, các hội nhóm hợp tác kinh doanh… để kiếm nhà cung cấp sản phẩm.

Thế nhưng, kinh doanh Online không phải đơn giản như bạn nghĩ, đặc biệt nếu không có kinh nghiệm bạn có thể gặp nhiều khó khăn. Không phải lúc nào bạn đăng bán hàng trên trang cá nhân, trang rao vặt, các hội nhóm… cũng có người hỏi và mua hàng của bạn. Đôi khi, nhiều ngày trời cũng không ai quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang bán.

Đặc biệt ngày nay, trong ngành kinh doanh quần áo, mỹ phẩm Online… đã có quá nhiều người cung cấp, thị trường trở nên bão hòa, việc bán được sản phẩm không phải điều dễ dàng.

Làm gì để có thể kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyến 

Để thành công, bạn cần phải có sự khác biệt: khác biệt về sản phẩm, khác biệt về giá bán, khác biệt về uy tín… (khác biệt theo chiều hướng tích cực). Bạn phải làm cho người tiêu dùng thấy tại sao họ nên chọn bạn chứ không phải chọn một nhà cung cấp khác. Vậy nên, khi chọn làm cộng tác viện của một công ty, một doanh nghiệp nào đó, nên chú ý đến mặt hàng mà họ buôn bán, không nên chọn những mặt hàng kinh doanh quá đại trà với mức giá bán cao và mức chiết khấu dành cho cộng tác viên thấp.

Bạn nên chọn một công ty có thương hiệu, sản phẩm của họ đã được nhiều người biết đến trên thị trường. Để được nhận làm cộng tác viên của các công ty lớn bạn cần phải cho họ thấy những lợi thế và ưu điểm của bản thân: sự thấu hiểu về kinh doanh Online, kỹ năng thuyết phục khách hàng, sự chăm chỉ trong công việc…

Nên tránh những cạm bẫy trên môi trường trực tuyến. Để an toàn, bạn không nên đặt cọc tiền hàng hay bất kì khoản phí cộng tác viên nào… Thời gian đầu, bạn không nên ôm hàng mà hãy trở thành một nhà môi giới giúp người bán và người mua gặp nhau để hưởng hoa hồng từ việc bán hàng.

Khi đã đồng ý trở thành cộng tác viên của một doanh nghiệp nào đó, bạn nên xem xét xem, doanh nghiệp đó có uy tín hay không. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp đọc những bài đánh giá của khách hàng, đối tác kinh doanh về doanh nghiệp đó. Đặc biệt bạn cũng nên xem xét về chất lượng sản phẩm mà công ty đó cung cấp cho bạn (Để có thể kinh doanh Online trong thời gian lâu dài, yếu tố chất lượng là yếu tố hàng đầu bạn nên quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của bạn).

Bạn cũng nên quan tâm mức chiết khấu, những ưu đãi, tiền hoa hồng, tiền thưởng, hợp đồng lao động… và tất cả những chính sách liên quan mà các công ty dành cho cộng tác viên. Vì đó là quyền lợi của bạn, hãy thương lượng, đàm phán để đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

 

Một trả lời tới to “Kinh doanh online bắt đầu từ đâu”

Trả lời