Apple có thành công với Iphone X, Iphone 8 không?

Nguồn Internet

Apple cùng lúc tung ra Iphone X cùng Iphone 8 liệu có đánh dấu bước ngoặt gì không? Tại sao lại không tung ra một sản phẩm thôi để sức mua nhân rộng và tập trung. Và những khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm trên là gì? Có thật sự thiếu xót như lời đồn?

Đánh giá sản phẩm

Một đánh giá sơ bộ so sánh giữa IP 7 và dòng IP X, Ip 8 thì cái nào đáng tiền mua hơn?

Giá: Trước tiên về giá cả là điều kiện tiên quyết cho một khách hàng lựa chọn và quyết định sử dụng sản phẩm. Giá bán của chiếc Ip X gần gấp đôi với IP 7. Chỉ với khoảng 549 USD bạn đã có thể sử dụng một chiếc Ip có thiết kế khá giống với chiếc Ip 8.

Thiết kế: Sở dĩ iPhone 8 và iPhone X có thêm lớp kính mặt sau là để hỗ trợ sạc không dây Qi. Thế nhưng tác dụng phụ của lớp kính này lại rất rõ ràng: dễ bám bụi bẩn, vân tay, và cũng dễ xước vỡ hơn nếu bị va đập. Và khách hàng cần phải chi thêm một khoản tiền cho phụ kiện để sử dụng tính năng sạc cho điện thoại thay vì như Ip 7 vẫn xài cáp.

Với thiết kế vượt trội ở dòng 8 và X là về ốp lưng sau nổi trội với mặt kính thiết kế cho sạc không dây cũng tăng tính thẩm mỹ cao, bộ điều hành mạnh mẽ và màn hình tràn hơn ở IP 7 tuy nhiên chính ở dòng 7 lại cho bạn nhiều trải ngiệm về màu sắc hơn.

Ngoài ra, tính năng chụp chân dung Portrait Lighting cũng là một điểm cộng khác của iPhone X và iPhone 8 Plus nếu so với iPhone 7 Plus. Tuy nhiên nếu nhu cầu chụp ảnh của bạn chỉ ở mức vừa phải, những sự khác biệt này là không quá đáng kể nếu so với số tiền chênh lệch phải chi ra cho iPhone 8 Plus và iPhone X.[the_ad id=”382″]

Thống kê tỷ lệ bán sản phẩm của những dòng táo X, 8 và thế hệ sau

Theo thống kê của Localytics, iPhone X chiếm khoảng 1,42% lượng iPhone bán ra sau 2 tuần lên kệ. Để so sánh, iPhone 7 đạt 2,7% trong cùng khoảng thời gian lên kệ. Tuy nhiên doanh số iPhone X bị ảnh hưởng phần nào bởi iPhone 8 và 8 Plus. Đó là chiến thuật mà Apple đưa ra mà nhiều người gọi là sai lầm.

Phần trăm trên tỷ số thấp của iPhone X chưa chắc đồng nghĩa với việc iPhone X bán ít hơn iPhone 7 sau 2 tuần. Tỷ lệ sử dụng IP X đã dần bắt kịp với tỷ lệ mua gia tăng của IP 8.

Với mức giá mà Ip X đưa ra ngất ngưởng mà đã có rất nhiều người đánh giá rằng IP X sẽ không thể chạy được doanh số. Nhưng theo thông tin cụ thể những ngày ra mắt IP X đã là xếp dài thành hàng để chờ rước chiếc IP X đình đám trở về. Có lẽ phụ thuộc nhiều hơn vào sự tín nhiệm dòng táo theo trào lưu cũng như là sự tin tưởng vào cấu hình và quảng cáo.

Chiến thuật ở đây là gì?

Ai cũng nói Apple đã có một bước đi không khôn ngoan vì cùng lúc tung ra 3 dòng sản phẩm là Iphone X, 8 và 8 plus. Vì sự vượt trội của Ip X mà vô hình chung đã làm cho 2 dòng 8 còn lại bị lu mờ và nhạt nhòa sau bóng lưng quá hào nhoáng của táo X. Có thật sự sai lầm?

Theo anh Toàn Nguyễn – Phụ trách ngành hàng iPhone của CellphoneS cho biết: “Sức mua iPhone 8 không hề kém đi, với giá bán hợp lý iPhone 8 vẫn đang là lựa chọn của rất nhiều fan Apple, doanh số bán cùng kỳ của iPhone 8 gần xấp xỉ iPhone 7”.

>> Vận dụng 2 chiêu Marketing của Apple trong kinh doanh của bạn

Như vậy Apple vừa cùng lúc tung ra 3 sự lựa chọn cho khách hàng để chiếm lĩnh hầu hết thị trường. Với Việt Nam là một nước được cho là chịu chi cho các dòng nhà táo thì có thể thấy, Apple không sai, không thiếu xót.

Tuy là táo X có giá khá ngất ngưởng nhưng theo thống kê lại bán chạy hơn so với IP 7 và IP 7 plus. Vậy chứng tỏ Apple đã nắm rõ thị phần và khai thác tối ưu thị trường với nhiều giá trị khác nhau.

Việc tung sản phẩm giá rẻ hay mở rộng ngành hàng ra các sản phẩm đi kèm để gia tăng sự lựa chọn cũng như nhu cầu, thị hiếu của khách hàng đã được rất nhiều nơi, công ty, doanh nghiệp… đã thực hiện để mở rộng phân khúc khách hàng cũng như nhu cầu khám phá, khai thác.

Tung sản phẩm mới với giá ngất ngưởng đồng thời so sánh với các loại dòng táo tiền nhiệm như 6, 7 vẫn luôn không hề hết sốt vì lượng bán ra tăng lên. Điều này xuất phát từ các chính sách giảm nhẹ giá kết hợp với các chương trình khuyến mãi phù phù hợp để vừa túi tiền khách hàng tầm trung hơn.

Trả lời