Cách kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm luôn là chủ đề hấp dẫn tạo cảm hứng cho những người khởi nghiệp kinh doanh có thể nghĩ ra ý tưởng mới. Do vậy, không khó để người kinh doanh có nhiều ý tưởng cho việc kinh doanh thực phẩm ăn uống như: Mở nhà hàng, buôn bán thực phẩm tươi sống, trồng rau sạch, mở cửa hàng tiện lợi, quầy hàng đồ ăn nhanh..v.v. Đặc biệt, một hình thức kinh doanh không mới đang được nhiều người thực hiện đó là kinh doanh thực phẩm chế biến đồ sẵn. Hình thức kinh doanh này đang dần phát triển trong cuộc sống – xã hội trong những năm gần đây. Bởi trong cuộc sống bộn bề cuộc sống – xã hội mọi người dành quá nhiều thời gian cho công việc nên việc chừa thời gian chuẩn bị bữa ăn còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, việc chọn lựa thực phẩm chế biến sẵn sẽ giúp mọi người vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, giá thành rẻ rất tiện lợi.

Nếu bạn muốn chọn chiến lược kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn thu lại lợi nhuận cao, vậy thì cần phải tìm hiểu rõ kỹ các cách kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn này như thế nào? Thực hiện ra sao? Đọc nội dung bài viết dưới đây của bytuong.com để nắm rõ nhé!

Một số cách kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn

Ta có thể hiểu nôm na như thế này thực phẩm chế biến sẽ có thể là những món đã được chế biến sẵn, người tiêu dùng chỉ cần mua về ăn luôn, ngoài ra một số loại thực phẩm đã được sơ chế vài công đoạn bạn mua mang về chỉ việc đun lên bếp là có thức ăn ngay.

Kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn ở đâu? Về thị trường kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn rất có tiềm năng, như tại các siêu thị, các chợ, cửa hàng thực phẩm, v.v. Muốn kinh doanh thực phẩm đồ ăn chế biến sẵn bạn cần nắm rõ:

– Cần phải đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh

– Thực phẩm chế biến phải ngon, hợp khẩu vị mọi người

– Có thời hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, thương hiệu rõ ràng (riêng một số hình thức chế biến thức ăn sẵn trực tiếp thì không cần yếu tố này).

Một số hình thức kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn thu lại lợi nhuận cao như:

1, Dịch vụ nấu thức ăn sẵn

Khi có mâm cỗ, tiệc, sự kiện bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để chế biến rất thức ăn. Và để tiết kiệm được thời gian, công sức cho vấn đề này nhiều người đã chọn dịch vụ chế biến thức ăn sẵn rất tiện lợi. Vì vậy nếu bạn kinh doanh dịch vụ chế biến thức ăn sẵn sẽ thu được lợi nhuận cao vào các thời điểm có sự kiện cưới hỏi, liên hoan, tất niên, ăn mừng, v.v. Một số đơn vị thực hiện dịch vụ chế biến thức ăn sẵn hiện nay bao trọn bàn ghế, sân khấu nhạc, thức ăn, lễ tân… Thường mỗi mâm tiệc bạn sẽ lời được tầm từ 50% lợi nhuận từ mỗi dịch vụ trở lên. Kinh doanh dịch vụ chế biến thức ăn sẵn này không khó, cụ thể bạn cần đầu tư vốn cho nguyên liệu, thiết bị, kêu gọi được nhiều nhân công mỗi khi có tiệc, và quan trọng bạn phải đảm bảo 2 điều: dịch vụ chu đáo, thức ăn chế biến phải ngon.

2, Mở cửa hàng tiện lợi chế biến đồ ăn sẵn

Đa số các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, … đều bán các thực phẩm chế biến đồ ăn sẵn đó là các đồ đóng hộp, đồ khô, đồ đông lạnh… Nếu bạn có dự định kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn cần lưu ý về cách bảo quản cho đúng quy trình, luôn luôn kiểm tra thời hạn sử dụng để tránh hàng bị quá hạn sử dụng gây lỗ vốn.

3, Bán đồ ăn sẵn tại nhà hàng, các quầy hàng ăn uống trong chợ, vỉa hè, quầy đồ ăn lưu động

Về đồ ăn nhanh chế biến sẵn có 2 hình thức thức sử dụng, đó là bán đồ ăn nhanh dùng liền như bún mì, cháo, phở, hamburger, khoai tây chiên, gà viên chiên, xúc xích, Pizza … có thể ăn tại chỗ hoặc mua về ăn ngay mà không cần qua chế biến. Hình thức thứ 2 đó là đồ ăn nhanh cần chế biến lại như đồ chay, thịt luộc sẵn, dưa muối, … Về hình thức kinh doanh thực phẩm này bạn có thể mở các tiệm ăn, hoặc chế biến đồ ăn sẵn bán tại chợ, hoặc bán trên các quầy xe lưu đồng dạo bán quanh các con phố.

4, Mở cơ sở sản xuất các thực phẩm sạch

Các mặt hằng như bánh kẹo, nước uống đóng chai đến các thực phẩm như rau, hải sản, thịt cá tươi sống cũng cần bảo quản theo dây chuyền hiện đại. Chính vì vậy, nếu bạn mở cơ sở sản xuất một trong các mặt hàng trên xuất hàng đi các đại lý lớn nhỏ sẽ thu về lợi nhuận cao. Ví dụ, một nơi sản xuất các loại cá viên chiên mỗi ngày đã xay ra rất nhiều sản phẩm như cá viên xúc xích, sau khi đóng gói đầy đủ sẽ vận chuyển đế các đại lý, những nơi cần nguyên liệu này, với mỗi đợi hàng đi lâu bền mỗi ngày cơ sở đó đã có nguồn thu nhập khủng.

>>  Bán gì không sợ ế? Các mặt hàng bán chạy ít bị ế

>>Hướng dẫn mở cửa hàng thực phẩm sạch năm 2019

Có bao nhiêu cách chế biến thực phẩm chế biến sẵn? 

Kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn đang dần trở thành xu thế tiềm năng, cách hay trong ngành kinh doanh thực phẩm nói chung. Cụ thể, việc người dùng chọn thực phẩm chế biến đồ ăn sẵn sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, bên cạnh đó còn có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm như:

– Nhằm bảo quản được chất lượng dinh dưỡng và độ tươi của thực phẩm.

– Tránh bị hư hỏng thực phẩm, hư thối, biến chất .

– Kiểm soát được số lượng thực phẩm để duy trì ổn thỏa việc cung ứng cho người tiêu dùng ở mọi thời điểm.

– Làm cho hương vị ngon hơn, bảo quản được lâu hơn.

Hiện tại, người kinh doanh chế biến thực phẩm sẵn bằng nhiều phương thức bảo quản khác nhau như chế biến qua phương pháp đóng hộp, xử lý sấy khô, đồ đông lạnh, đồ ăn nhanh dùng liền…cụ thể:

– Chế biến bằng phương pháp đông lạnh: Thường những thực phẩm tươi sống như thịt cá, đồ xay, … mọi người mọi người sẽ bỏ vào ngăn đông lạnh để giữ cho thực phẩm được tươi ngon, không bị hư hỏng. Thời hạn dùng đồ đông lạnh rất lâu, có khi lên đến vài năm. Cho nên, việc xử lý các thực phẩm đông lạnh đúng quy trình sẽ giúp khách kinh doanh loại thực phẩm này rất tốt.

– Chế biến bằng phương pháp sấy khô: Các thực phẩm như trái cây khô, thịt khô (khô gà, bò khô)… một số người người buôn bán, các cơ sở sản xuất sẽ chọn hình thức sấy để có vị thức ăn được ngon hơn, và tránh bị hư hỏng. Thường thực phẩm sấy khô có thời hạn từ vài tháng, vị lạ, nên cũng là mặt hàng bán chạy.

– Chế biến bằng phương pháp lên men: Những món ăn lên men sẽ tạo vị giác cho người dùng và bảo quản được lâu hơn như pho mát, mắm tôm, mắm dưa cà, dưa chua, dưa muối, cải muối, kim chi… giúp vị giác người tiêu dùng kích thích, ngon hơn.

– Chế biến bằng phương pháp hun khói : Cách nào bảo quản thịt sẽ rất hơn, như ở vùng núi có món đặc sản thịt trâu gác bếp được nhiều người khen ngon và tiêu dùng rất cao, ngoài ra còn có những món như thịt xông khói, cá hun khói, xúc xích hun khói.

– Chế biến bằng phương pháp đóng hộp: Bạn sẽ thấy nhiều thực phẩm đóng hộp hiện nay như cá hộp, đậu xanh đóng hộp, bắp non đóng lọ… các thực phẩm đóng hộp có thời hạn cực lâu, dễ bảo quản dù trời lạnh hay nắng nóng nên rất dễ mang đi. Vì vậy, việc mở cơ sở chế biến thực phẩm bằng phương pháp đóng hộp sẽ giúp giữ thực phẩm được lâu hơn, giải quyết được tình trạng cung nhiều hơn cầu.

– Chế biến bằng phương pháp ngâm trong đường hoặc mật ong, muối: Rất dễ nhận thấy các đồ ngâm nước đường hoặc mật ong,muối như dâu dầm, sấu dầm, mận dầm,… thậm chí là thịt dầm sẽ giữ mùi vị thực phẩm ngon và lâu hơn.

– Ngoài ra, trong chế biến thực phẩm, nhiều cơ sở còn sử dụng các chất bảo quản an toàn như: Tinh chế loại bỏ những thành phần của thực phẩm dễ bị hư hỏng, thêm các chất bảo quản an toan, thanh trùng và xử lý nhiệt cao (UHT)

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

>>  Cách thuyết phục khách hàng ngay cả khi họ không muốn mua

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *