Chiêu bán 1 mặt hàng kiếm tiền, ngay cả khi khách không muốn mua sản phẩm đó của giới Thương nhân

Chiêu bán 1 mặt hàng kiếm tiền, ngay cả khi khách không muốn mua sản phẩm đó của giới Thương nhân

Kích thích sự mua hàng của người truy cập web nhờ những thủ thật tinh quái, những thông điệp giả trên mạng, nhiều trang thương mại điện tử kiếm được số tiền lớn nhờ sử dụng cách này.

Khi bạn truy cập vào một trang bán hàng trực tuyến, thường sẽ thấy xuất hiện những thông điệp báo rằng một người dùng khác đang tiết kiệm được một số tiền A nhờ mua hàng trên trang này. Từ đó thông tin giả này kích thích tâm lý bạn cũng muốn mua hàng để tiết kiệm được một số tiền như khách hàng kia và tạo cảm giác không bị bỏ lỡ. Từ đó, bạn sẽ chọn mua một vài món hàng mà trước đó bạn không hề có ý định mua hàng.

Nhưng thực chức, thông tin giả về khách hàng đã tiết kiệm được số tiền A kia không hề tồn tại. Đây là những câu lệnh được lập trình sẵn để mục đích “đánh lừa” bạn, khiến bạn mua hàng nhiều hơn.

Cách này được rất nhiều trang thương mại điện tự, chợ trực tuyến áp dụng để tăng số lượng giao dịch mua bán trên trang web của họ.  Những thủ thuật này có tác động tới tâm lý và hành vi tiêu dùng của khách hàng.

>> Người Pháp đầu tư kinh doanh những ngành lĩnh vực nào, mà được xếp vào nhóm giàu nhanh nhất thế giới

Một số chiêu trò nữa mà bạn nên biết như là đặt sản phẩm trưng bày ở quầy thanh toán, hay quảng cáo nhử mồi để bán các sản phẩm cũ, để nút bấm mua hàng nổi bật hơn nút từ chối mua hàng….

Những thủ thuật, chiêu trò này được các trang web sử dụng khá nhiều. Chúng luôn ở giữa ranh giới của việc đó có phải là sự lừa đảo hay chỉ là cách thuyết phục mà người bán muốn sử dụng để tăng doanh số.

Số lượng các trang web bán hàng, trang thương mại điện tử, người kinh doanh online quan tâm đến những công cụ có khả năng tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng ngày càng nhiều. Họ bắt đầu thu thập thông tin riêng tư của khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó xử lý và phân tích để tìm ra hành vi mua hàng và tâm lý của khách hàng đó như thế nào. Từ đó đưa ra các thông tin giả hay công cụ nào đó để thu hút sự chú ý và thôi thúc khách hàng mua sản phẩm của họ.

Tính đến nay, đây vẫn là cách được nhiều trang web bán hàng sử dụng. Hiện không có quy định nào thông báo đây là hành vi lừa đảo. Cho nên các làm này vẫn là một trong những cách giúp người bán tác động đến hành vi mua hàng của khách hàng, mang lại hiệu quả cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *