Ý tưởng bán hàng lề đường từ vốn 5 triệu, tạo nên công ty 60 tỷ

Ý tưởng bán hàng lề đường từ vốn 5 triệu, tạo nên công ty 60 tỷ

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xây Dựng Hà Nội, chàng trai Phạm Thế Linh lại chọn kinh doanh để bắt đầu sự nghiệp của mình. Trong thời gian đó, anh đã làm rất nhiều công việc khác nhau như tiếp thị, phụ bếp, phụ hồ … để có tiền trang trải của sống.

Tích góp được 5 triệu đồng, Linh quyết định đầu tư sản xuất mùng gấp lò xo vào năm 2006. Số vốn ít, nên Linh phải tự đi mua vật liệu là vải mùng, khung sắt và tự làm. Năng suất 1 ngày 5 cái. Vì các cửa hàng chỉ cho ký gửi, như vậy thì không có vốn xoay vòng nên Linh lựa chọn bán vỉa hè.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Cứ thế, Linh bám trụ được khoảng 1 năm với mùng lò xo. Do kênh bán hàng ở lề đường và chất lượng sản phẩm không tốt do làm thủ công nên việc kinh doanh dừng và Linh lúc đó ôm nợ thêm 50 triệu đồng.

Lúc này anh rút ra kinh nghiệm, nên chọn sản phẩm đáp ứng 3 tiêu chí: đáp ứng nhu cầu khách hàng, công nghệ sản xuất đơn giản và vốn đầu tư thấp. Sau một thời gian nghiên cứu thị trường, Linh quyết định chọn kinh doanh gối hơi.

>> Ý tưởng kinh doanh hót lên ở Trung Quốc khi người dân tại đây hạn chế đi lại vì dịch

Anh tận dụng lại máy móc may mùng ngày trước để sản xuất gối hơi. Anh thuê nhân viên đi bán hàng và trả lương theo sản phẩ, Cứ bán được 1 cái thì nhân viên hưởng 2.000đ – 4.000đ/cái. Việc kinh doanh bán gối thuận lợi, mỗi năm mang lại doanh thu khoảng 35 tỷ đồng.

Không dừng ở đó, Linh tiếp tục đầu tư vào làm nệm bông ép giống của Hàn.  Yếu tố cạnh tranh mà Linh lựa chọn đó là giá rẻ hơn một nữa so với nệm của Hàn. Linh đã đầu tư xây dựng nhà máy rộng hơn 4.000m2 để phục vụ cho việc sản xuất của mình. Đặt tên công ty là TNHH MTV Thế Linh. Hiện nay, việc sản xuất kinh doanh đi vào ổn định, cho doanh thu 60 tỷ đồng mỗi năm.

Trả lời