Tôi đã mở tiệm kinh doanh bán bánh mì thịt như thế

Tôi đã mở tiệm kinh doanh bán bánh mì thịt như thế

Bánh mì là một món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam đã có từ rất lâu. Không những được chính người dân trong nước yêu thích mà rất nhiều du khách đến Việt Nam cũng thích thú với món ăn này.

Kinh doanh bánh mì có nhiều quy mô, đó có thể chỉ là một xe đẩy bán bánh mì, một tủ kính bán bánh mì tại nhà hay có thể quy mô lớn hơn là một tiệm bán bánh mì. Kinh doanh bánh mì nhỏ đã mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn rồi, vậy nếu mở cửa tiệm bán bánh mì lớn thì lợi nhuận thu về sẽ như thế nào? Để mở một tiệm bánh mì kinh doanh hiệu quả thì cần những gì?

Chủ đề hôm nay chúng ta cùng chia sẻ đó chính là Tôi đã mở tiệm kinh doanh bán bánh mì thịt như thế. Với nội dung phân tích trong chủ đề này, chúng ta sẽ đi từ những kinh nghiệm để mở một tiệm bánh mì và câu chuyện về một nhân vật đã mở tiệm kinh doanh bánh mì ra sao. Mời các bạn cùng đón đọc.

Nội dung 1: Những kinh nghiệm để mở tiệm bánh mì kinh doanh thành công

Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ để giúp bạn có thể mở tiệm bánh mì kinh doanh thành công nhất.

a, Học bí quyết làm bánh mì thịt ngon

Muốn mở tiệm bánh mì, bạn cần biết cách làm ra một ổ bánh mì thịt ngon là như thế nào. Bạn có thể tự học trên mạng, học cách làm bánh mì ngon từ những chuyên gia về bánh mì,… Bánh mì thịt ở đâu cũng có bán, vì thế muốn khách hàng ghé đến cửa tiệm của bạn thì bánh mì của bạn phải có gì đó đặc biệt mà ở những tiệm bánh mì khác không có. Ví dụ như đó có thể là nguyên liệu làm bánh, nước sốt, hay một nguyên liệu làm nhân đặc biệt.

Mở tiệm bánh mì thịt bạn sẽ có thể tự đứng quầy để phục vụ hoặc thuê nhân viên. Vì thế sau khi học được cách làm bánh mì thịt ngon, nghiên cứu xong công thức làm bánh mì ở tiệm mình bạn có thể hướng dẫn lại để nhân viên của mình có thể làm đúng như những yêu cầu mà mình đặt ra về chất lượng một ổ bánh mì thịt.

b, Lựa chọn địa điểm kinh doanh mở tiệm bán bánh mì thịt

Để lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, bạn phải xác định đối tượng khách hàng mình hướng đến, mức giá bán một ổ bánh mì là bao nhiêu… Một ổ bánh mì thịt bình thường giao động từ 12.000đ đến 30.000đ/ổ. Đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến chủ yếu là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Vì thế tiệm bánh mì sẽ mở ở tuyến đường có nhiều trường học, công ty hay văn phòng để khi khách hàng đi học hoặc làm việc có thể ghé qua mua bất cứ khi nào.

Địa điểm kinh doanh nên ở ngoài mặt tiền, ở khu vực đường hai chiều, đông người qua lại. Nếu bạn chỉ bán bánh mì thì diện tích mặt bằng không cần quá lớn. Còn nếu bạn đầu tư thêm không gian để khách có thể ngồi ăn thì cần diện tích rộng hơn.

c, Chuẩn bị vốn bao nhiêu để mở tiệm bánh mì

Để mở tiệm bánh mì thịt, chúng ta cần chi trả các khoản chi phí như sau:

+ Tiền thuê mặt bằng: trung bình giao động khoảng 3 – 5 triệu với mặt bằng nhỏ, còn mặt bằng lớn khoảng từ 10 triệu trở lên.

+ Tiền mua dụng cụ làm bếp, khay đựng nhân, lò nướng bánh mì,…: Chi phí khoảng 15 triệu đồng.

+ Tiền thuê nhân viên: một nhân viên được trả với mức lương 3,5tr – 4tr một tháng

+ Tiền mua nguyên liệu, nhập bánh: mỗi ngày khoảng 2 triệu.

+ Tiền vốn dự phòng

Với quy mô một tiệm bánh mì nhỏ thì số vốn cần sẽ khoảng 50 triệu. Nếu quy mô lớn hơn, đầu tư thêm về cơ sở hạ tầng, trang trí tiệm thì số tiền sẽ tốn trên 100 triệu.

>> Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì, Vốn và Lợi Nhuận

d, Bí quyết để kinh doanh bánh mì thịt thu hút nhiều khách hàng

Nhắc đến bánh mì thịt chúng ta thường chỉ nghĩ đến phần nhân bên trong là thịt heo được bỏ kèm với chả. Nhưng nếu chỉ có một vị bánh mì thịt duy nhất thì sẽ rất khó để cạnh tranh với những tiệm bánh mì khác và tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chính vì thế, bí quyết để kinh doanh bánh mì thịt thành công đó chính là đa dạng hóa nhiều hương vị bánh.

Cũng là bánh mì thịt, nhưng chúng ta có thể biến tấu từ thịt heo bình thường thành thịt heo nướng, thịt heo quay, hay các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò,…. Mỗi loại bánh mì sẽ được tẩm ướt khác nhau để tạo ra nhiều hương vị khác nhau. Khi khách hàng ghé đến tiệm bánh mì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thêm nữa, giả dụ hôm nay khách hàng không thích ăn bánh mì thịt heo bình thường mà muốn ăn bánh mì gà. Nếu bạn chỉ bán một loại nhân duy nhất thì khách hàng sẽ tìm sang tiệm khác để mua, khi đó bạn đã đẩy khách hàng của mình sang cho đối thủ. Do đó, nếu bạn bán bánh mì gà thì khách hàng không cần phải đi đâu xa mà vẫn mua được món bánh mà họ muốn.

e, Đừng bỏ qua chất lượng phục vụ nếu bạn muốn kinh doanh tiệm bánh mì thành công

Thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng đến mua thực sự rất quan trọng. Nhiều khi tiệm đông quá, khách hàng hối, nhân viên bận rộn sẽ dễ nổi cáu và tỏ thái độ với khách. Nếu như vậy chất lượng phục vụ bên bạn đã mất đi một điểm rồi. Do đó, phải luôn chú ý đến thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng trong cửa hàng. Nếu thấy có gì đó chưa ổn hoặc không làm hài lòng khách hàng thì phải điều chỉnh ngay lập tức.

Nội dung 2: Câu chuyện về nhân vật đã mở tiệm bánh mì kinh doanh thành công như thế nào

Nhắc đến chủ đề mở tiệm bánh mì kinh doanh này, mình chợt nghĩ đến một nhân vật hiện đang kinh doanh bánh mì khá thành công và dạo gần đây mọi người nhắc đến thương hiệu bánh mì này khá nhiều, đó chính là bánh mì Pew Pew.

Pew Pew đã mở một tiệm bánh mì đầu tiên vào tháng 11 năm 2018 ở địa chỉ số 66 Út Tịch, Phường Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Và mới đây vào tháng 3 năm 2019 chi nhánh hai đã được khai trương ở Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây không phải là một thương hiệu bánh mì nổi tiếng từ lâu đời mà chỉ mới được xây dựng và bắt đầu kinh doanh chưa đầy 5 tháng nhưng đã có thể mở rộng chi nhánh kinh doanh của mình.

Kinh doanh thành công, có lợi nhuận, xây dựng được thương hiệu bánh mì riêng của mình thì mới có thể mở rộng quy mô hoạt động. Nói về tiệm bánh mì này, chúng ta có thể thấy tiệm đã đa dạng hóa thực đơn với nhiều loại bánh mì với hương vị, phân nhân hoàn toàn khác nhau để khách hàng có nhiều sự trải nghiệm và lựa chọn hơn khi đến mua bánh mì.

Về không gian quán: khác với những tiệm bánh mì khác, bạn chỉ đến mua bánh mì và đi về thì tại đây quán có phần không gian riêng để khách hàng có thể ngồi thưởng thức bánh mì và đồ uống y như quán cà phê bình thường. Chính điều này tạo ra nhiều sự thích thú trong việc đến đây mua bánh mì của khách hàng.

Ngoài ra, một cách tạo lợi thế cạnh tranh khác của tiệm bánh mì này đó chính là việc chủ tiệm đầu tư thiết bị, máy tạo coca tươi và các loại nước giải khát khác. Vị của coca tươi sẽ ngon hơn rất nhiều so với uống lon. Nên đây có thể nói là phần tự hào nhất của vị chủ quán này đã dành tâm huyết cho tiệm bánh mì của mình.

Nhân viên ở đây được đào tạo và yêu cầu về thái độ phục vụ rất cao. Bạn sẽ không thể bắt gặp hình ảnh nhân viên khó chịu hay cau có, mà tất cả mọi người đều rất lịch sự và vui vẻ. Chính tất cả những điều trên đã giúp cho thương hiệu bánh mì Pew Pew được nhiều người biết đến và ủng hộ hơn.

Trả lời