Những cuốn sách người thành công và tỷ phú hay đọc

Những cuốn sách người thành công và tỷ phú hay đọc

Những người thành công, những tỷ phú trên thế giới luôn chia sẻ về những thói quen đọc sách của mình, đó là một trong những yếu tố giúp tạo nên sự thành công của họ. Chúng ta quan tâm và muốn biết những cuốn sách người thành công và tỷ phú hay đọc, những chủ đề nào họ thường xuyên muốn quan tâm tìm hiểu?

Những cuốn sách về kinh doanh, kinh tế

Chắc chắn đây là một chủ đề sách không thể thiếu trong tủ sách của những người thành công, tỷ phú. Nó giúp họ có thêm kiến thức về lĩnh vực mình đang theo đuổi, có cái nhìn bao quát hơn về thị trường kinh tế thế giới hiện nay.

1, The Intelligent Investor (Nhà đầu tư thông minh) của Benjamin Graham.

Cuốn sách chia sẻ về những cách đầu tư kinh doanh sử dụng sự linh hoạt, nhạy bén của trí óc để đánh bại những yếu tố cản trở khác. Tập trung phân tích thị trường tài chính qua từng thời kỳ để người đọc có những cái nhìn tổng quan về sự phát triển, từ đó lên kế hoạch cho sự đầu tư thông minh.

Ngoài ra, cuốn sách của Benjamin Graham còn tập trung đến phân tích chuyên sâu về thị trường chứng khoán, về cách đầu tư và thái độ của nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Cuốn sách nêu ra một số cách phân tích thị trường chứng khoán, mua và tích trữ như thế nào để mang lại lợi nhuận lớn nhất.

Cuốn sách này đã được Warren Buffett, nhà sáng lập Berkshire Hathaway yêu thích vô cùng và giới thiệu đến tất cả mọi người trong những buổi họp báo. Ông hy vọng sẽ có nhiều người thành công khi tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách này.

2, Where Good Ideas Come From (Những ý tưởng tốt đến từ đâu) của tác giả Steven Johnson

Trong kinh doanh, những ý tưởng tốt luôn là một lợi thế cho doanh nghiệp để cạnh tranh với các đối thủ trong ngành. Hàng ngày, có rất nhiều ý tưởng được nghĩ ra nhưng dựa vào đâu để chúng ta đánh giá nó là một ý tưởng tốt, ý tưởng hay và mang lại thành công nếu thực hiện nó?

Cuốn sách Where Good Ideas Come From (Những ý tưởng tốt đến từ đâu) của tác giả Steven Johnson chia sẻ cho chúng ta những cách tạo ra ý tưởng và hoàn thiện nó. Ông xen lẫn trong cuốn sách là những mẫu truyện nhỏ kể về những nhà nghiên cứu, nhà phát minh khoa học,… họ đã tìm ra những ý tưởng như thế nào, và họ đã làm gì để kết nối những suy nghĩ của mình lại để tạo nên những ý tưởng tuyệt vời.

>>  Làm thế nào để chồng tự nguyện đưa tiền

3, Business Adventures (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) của tác giả John Brooks

Đây là cuốn sách được tỷ phú Bill Gates chia sẻ rằng ông rất thích nó sau khi được một người bạn giới thiệu.

Cuốn sách kể những góc khuất của thị trường tài chính, những âm ưu, thủ đoạn và kế sách được đưa ra để giải quyết, hay cứu vãn một vấn đề, sự kiện tài chính nào đó trong lịch sử. John Brooks chia sẻ những quan điểm, cách nhìn nhận và phân tích vấn đề của ông thông qua 12 câu chuyện ông đề cập đến trong cuốn sách của mình.

Dù những sự kiện, câu chuyện trong cuốn sách đã diễn ra từ rất lâu nhưng đọc Business Adventures (Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh) chúng ta vẫn cảm nhận được sự hoạt động sôi nổi của thị trường tài chính tại thời điểm đó, cũng như rút ra bản thân những kinh nghiệm nhất định để áp dụng vào thực tế kinh tế thế giới hiện nay.

4, Mindset: The New Psychology of Success được viết bởi tiến sĩ Carol Dweck

Tựa đề của cuốn sách tạm dịch là Tâm lý mới của sự thành công. Cuốn sách kể về các thí nghiệm, nghiên cứu của tiến sĩ Carol Dweck với những đồng nghiệp của cô về tư duy con người. Dweck khẳng định rằng bạn thành công, tài giỏi hay không không phụ thuộc vào Gen bạn được di truyền từ bố mẹ mà nó xuất phát từ tư duy, sự cố gắng của bản thân.

Cô và đồng nghiệp đã chỉ ra, tư duy quá cố định, cứng nhắc sẽ không giúp ích được gì nhiều cho học tập và công việc. Mọi người cần cởi mở và để tư duy của mình được tự do phát triển như cơ bắp phát triển vậy. Những người có tư duy phát triển luôn biết cách giải tỏa áp lực cho bản thân, tạo động lực và khả năng xử lý các vấn đề gặp phải một cách hiệu quả và nhanh hơn. Đây là một trong những cuốn sách được Satya Nadella, CEO Microsoft chia sẻ và giới thiệu đến nhiều người với quan điểm: chăm chỉ học hỏi mọi thứ sẽ tốt hơn việc mặc định bản thân mình là thiên tài và chỉ dành thời gian để khẳng định bản thân.

>> Đọc sách và không đọc sách rút cuộc khác nhau ở đâu?

Những cuốn sách về cuộc sống, tìm hiểu về khoa học

Những người thành công, những tỷ phú không chỉ cố gắng làm giàu bằng việc chỉ đọc những cuốn sách về kinh tế, thị trường,.. Nếu để ý, những tỷ phủ trên thế giới như Bill Gates, Charlie Munger,  Elon Musk, Mark Zuckerberg,… họ cũng rất yêu thích và tìm đọc những đầu sách về cuộc sống và khoa học.

1, Life is What You Make It (Cuộc sống là do bạn tạo nên) của tác giả Peter Buffett

Cuốn sách là câu chuyện của chính Peter Buffett trên con đường tìm kiếm chính bản thân mình, nổ lực để khẳng định bản thân và theo đuổi đam mê âm nhạc.

Cuốn sách kể về những khó khăn, trải nghiệm cuộc sống và hơn hết và niềm đam mê với công việc của ông để từ đó ông đã gặt hái được nhiều thành công. Đọc cuốn sách này, giúp chúng ta có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, có động lực hơn để tự tin theo đuổi đam mê, khẳng định bản thân bằng chính nghị lực và khả năng của mình.

2, Origin Story: A Big History of Everything của tác giả David Christian

Cuốn sách kể về sự hình thành của vũ trụ, lịch sử tạo nên trái đất từ thời sơ khai cho đến khi trở thành một xã hội hiện đại, văn minh như hiện nay. Đây là một trong những cuốn sách được tỷ phú Bill Gates yêu thích.

>>  Tư vấn kinh doanh xe tải chở và chạy hàng

3, The New Jim Crow của luật sư Michelle Alexander

Đây là cuốn sách viết về việc bắt người và bỏ tù hàng loạt được luật sư Michelle Alexander viết vào năm 2010. Ông đã kể về những câu truyện có hàng nghìn người bị bắt một cách vô cơ chỉ để thanh lọc xã hội công bằng hơn theo góc nhìn của những người cấp cao. Và ông cho rằng đó là điều vô lý, những người bị bắt cần được trả tự do và cần có những đạo luật, chính sách hợp lý cho việc bắt người mà nhiều người, nhiều quốc gia đang áp dụng.

Một trong những tỷ phú rất tích cực hưởng ứng chiến dịch xóa bỏ nạn bắt người bỏ tù hàng loạt, cải cách tư pháp hình sự này chính là CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *