5 lý do giúp bạn hiểu cách quản lý tài chính của người giàu

Tại sao phải học quản lý tài chính? Mỗi người khác nhau sẽ có những câu trả lời khác nhau. Cho đến bây giờ có rất nhiều người vẫn tin rằng đầu tư vào quản lý tài chính là một bằng sáng chế của người giàu, đây thực chất là một khái niệm sai lầm.

Quản lý tài chính là một sự thách thức và trải nghiệm đáng giá. Nếu quản lý tài chính tốt thì nó sẽ trở thành tiền đề tuyệt vời để bạn tiến đến thành công với mục tiêu kinh doanh của mình. Vậy tại sao nên học cách quản lý tài chính? Dưới đây là 5 lý do chúng ta cần phải học nếu muốn quản lý tài chính hiệu quả.

>> 10 sai lầm lớn trong quản lý tài chính mà ai cũng phải thấu để không bị cái nghèo đeo bám cả đời

1, Tăng giá trị tài sản hiện có

Gia tăng giá trị tài sản là mục tiêu chung của mọi nhà quản lý, quản lý tài chính là phân bổ tài sản hợp lý và quá trình làm việc chăm chỉ không ngừng nghỉ để tích lũy tài sản. Nhưng chúng ta cũng nên hiểu một điều sự gia tăng tài sản không phải là mục tiêu tối thượng của quản lý tài chính, mà là phương tiện để chúng ta có thể đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

Quản lý tài chính được chia thành bốn giai đoạn: tích lũy của cải, duy trì sự giàu có, gia tăng sự giàu có và phân phối của cải.

>>  Ý tưởng đào tạo Kỹ năng của ông ấy đã xây dựng Công ty 23 tỷ

2, Phòng chống sự cố bất ngờ

Kế hoạch tài chính phù hợp có thể giúp được chúng ta khi có rủi ro, giảm thiểu thiệt hại đến mức tối đa. Chẳng hạn như chấn thương do tai nạn, cái gọi là bất ngờ ở đây đề cập đến nguyên nhân không mong muốn, không định trước, không lường trước được những chấn thương nghiêm trọng đối với cơ thể.

3, Đảm bảo tương lai tuổi già

Với sự xuất hiện của xã hội lão hóa, có một kế hoạch phát triển về tài chính thích hợp sẽ bảo đảm cho bản thân sống một cuộc sống độc lập, sung túc trong những năm tháng cuối đời. Đây cũng là vấn đề thường gặp của những người trong xã hội hiện đại.

Kế hoạch lương hưu nên xem xét tuổi nghỉ hưu, ước tính chi phí sinh hoạt mỗi năm sau khi nghỉ hưu, ước tính tỷ lệ lạm phát, ước tính lợi tức đầu tư dự kiến hàng năm sau khi nghỉ hưu.

4, Cung cấp hỗ trợ cha mẹ và lập quỹ giáo dục cho con cái

“Trẻ cậy cha, già cậy con” đây là truyền thống lâu đời của người Việt Nam ta. Trong xã hội hiện đại ngày nay, hai khía cạnh này cần chi phí rất cao, đối với mỗi người trong số chúng ta đây không phải là một thách thức nhỏ, tuổi của cha mẹ, thời gian cha mẹ nghỉ hưu, tuổi hiện tại của con cái, ước tính tuổi mà con lên đại học, có kế hoạch ra nước ngoài học tập hay không, đi nước nào để du học, cần chi phí khoảng bao nhiêu?

Tất cả những yếu tố trên đều là mục tiêu cần đầu tư.

5, Cải thiện chất lượng cuộc sống

Tình hình kinh tế đang dần được cải thiện, đó cũng chính là sự đảm bảo cơ bản để cải thiện chất lượng cuộc sống và tăng thêm niềm vui trong cuộc sống. Mục tiêu của việc đầu tư và quản lý tài chính của chúng ta là làm cho tình hình tài chính của chúng ta trở nên tốt nhất, đáp ứng được tất cả các nhu cầu ở mọi cấp độ, để có được một cuộc sống hạnh phúc. Đây cũng chính là mục tiêu cuối cùng của việc quản lý tài chính của chúng ta.

Do đó, việc học cách quản lý tài chính đối với những người bình thường như chúng ta mà nói cũng là một chuyện trọng đại không kém, đặc biệt là với mức giá hiện nay và nhịp độ cuộc sống nhanh như hiện nay chúng ta lại càng phải học cách quản lý tài chính để có thể giúp chúng ta có một kế hoạch cuộc sống tốt hơn.

CÙNG MỤC

>>  10 Người khởi nghiệp với Phế liệu, tái chế và trở thành tỷ phú giàu thế giới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *