Đế chế Disney để lại cho đời 8 Bài học làm giàu lừng lẫy

Đế chế Disney để lại cho đời 8 Bài học làm giàu lừng lẫy

Disney là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về sự sáng tạo, tưởng tượng và giải trí của mình. Nhắc đến Disney chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim hoạt hình xuất sắc, những bộ phim giải trí dành cho thiếu nhi hay đó là những công viên – khu vui chơi giải trí nổi tiếng. Sự thành công từ thương hiệu này đã để lại cho chúng ta rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Trong chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng học hỏi kinh nghiệm từ Đế chế Disney để lại cho đời 8 Bài học làm giàu lừng lẫy. Mời các bạn cùng đón đọc.

1, Luôn đặt khách hàng làm trọng tâm – Thấu hiểu khách hàng.

Chúng ta nhận thấy được điều này thông qua những thước phim hoạt hình được đầu tư, trau chuốt từng hình ảnh và ý tưởng nhằm mang đến cho người xem những trải nghiệm chân thực nhất. Đồng thời, khi bạn bước đến các khu vui chơi giải trí của Disney, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các dịch vụ tại đầy đều hướng đến nhằm giúp bạn có có những phút giây thư giản nhất tại đây. Phương châm của Disney đó là luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, mọi sản phẩm dịch vụ đều hướng đến đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế, các sản phẩm phim hoạt hình của Disney mỗi khi chuẩn bị công chiếu đều gây được tiếng vang và sự chú ý của tất cả mọi người. Đây cũng là một trong những lý do giúp cho thương hiệu giải trí Disney ngày càng nổi tiếng và thành công đến như vậy.

2, Disney luôn để cho nhân viên tự do sáng tạo, tự mình chủ động trong mọi hoạt động

Cũng như các sản phẩm hay dịch vụ khác, nhân viên là những người trực tiếp giao tiếp với khách hàng, mang đến những trải nghiệm thực tế nhất. Để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, tự do tư duy sáng tạo và phục vụ khách hàng. Mỗi người đều có những cách giao tiếp, kỹ năng khác nhau nên sẽ mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm khác nhau. Thay vì việc đào tạo nhân viên tất cả mọi người đều làm việc giống nhau theo một quy chuẩn nào đó, thì ở Disney nhân viên được trực tiếp tự tiếp xúc, phục vụ khách hàng theo cách của mình. Disney xem mỗi nhân viên là một mắc xích quan trọng trong bộ máy hoạt động của mình nên họ rất quan tâm đến việc tạo ra môi trường phát triển cho nhân viên.

3, Bài học rút ra từ Disney: Luôn tin tưởng bản thân cho dù tất cả mọi người không tin tưởng bạn

Chúng ta biết đến Disney với rất nhiều bộ phim hoạt hình sáng tạo, trí tưởng tưởng độc đáo. Nhiều người không ngờ rằng Disney có thể nghĩ ra được nội dung câu chuyện hấp dẫn và sáng tạo đến vậy. Chúng ta thường cảm thấy không tin tưởng vào những điều tưởng tưởng vượt quá xa với thực tế của mình. Đó là tất cả những gì mà những ý tưởng bộ phim hoạt hình của Disney đã trải qua. Nhiều ý tưởng được nêu ra nhưng luôn có những người phản bác và tin rằng điều đó, nội dung đó không thể hoàn thành bộ phim được. Nhưng cuối cùng Disney vẫn tạo ra những bộ phim cực kỳ hấp dẫn và được đông đảo người xem đón nhận.

Walt Disney đã từng có mong muốn và ấp ủ ý định tạo ra một bộ phim hình ảnh với nhân vật là diễn viên lồng tiếng. Ông đã chia sẽ ý tưởng của mình nhưng tất cả mọi người đều không tin rằng ông có thể làm được. Và kết quả chúng ta đã thấy được rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng từ thương hiệu này. Vì vậy, đừng vội từ bỏ một ý tưởng nào đó của bản thân, hãy luôn tin tưởng vào quyết định của mình, bạn sẽ thành công.

4, Disney đã để lại một bài học đắt giá: Luôn cảm ơn sự thất bại trước đó của bạn

Để có được thành công như ngày hôm nay, thương hiệu giải trí Disney của Walt Disney đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thất bại. Bắt đầu bằng việc không ai tin tưởng họ có thể tạo ra được những bộ phim bằng hình ảnh, từ đó việc huy động vốn gặp khó khăn rất lớn. Từ những studio nhỏ ban đầu không thể kiếm được tiền dẫn đến phá sản. Tất cả mọi người dần rời bỏ Walt khi ông thất bại. Nhưng với sự cố gắng và những kinh nghiệm từ những lần thất bại trước đó ông đã bước đầu thành công với ý tưởng hoạt hình chuột Micky. Đây là bộ phim hoạt hình khẳng định cho những sự sáng tạo và sự cố gắng của Walt nhất định sẽ thành công.

Chúng ta đôi khi cảm thấy chán nãn, muốn từ bỏ tất cả khi gặp thất bại. Hãy nhìn vào Walt Disney, ông đã mất mết tất cả từ bạn bè, cộng sự, đến studio nhưng cuối cùng với năng lực của mình ông đã làm nên thương hiệu phim hoạt hình Disney nổi tiếng nhất thế giới. Vì vậy, hãy “luôn cảm ơn sự thất bại trước đó của bạn”.

>> Những bài học bán hàng kinh điển tạo ra hàng trăm triệu

5, Bài học làm giàu từ Disney: Hãy nắm bắt công nghệ để tạo sự thành công

Công nghệ, khoa học luôn không ngừng phát triển và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhiều lĩnh vực. Chính vì có những việc con người không thể làm được nên chúng ta mới khai thác những thành tựu về công nghệ để làm ra những thứ chúng ta cho là không thể.

Vào thời điểm Disney sản xuất bộ phim hoạt hình Bạch Tuyết và Bảy chú lùn, những công nghệ làm phim về hình ảnh, âm thanh được xem là chưa hoàn chỉnh và sẽ gây rủi ro lớn cho bộ phim đó. Nên hầu hết tất cả các đạo diễn, nhà sản xuất phim tại thời điểm đó đã không tán thành việc sử dụng công nghệ này trong làm phim. Nhưng Disney đã đi theo hướng ngược lại, quyết sử dụng công nghệ này để làm nên bộ phim Bạch Tuyết và Bảy chú lùn. Cuối cùng bộ phim đã được đón nhận nhiệt tình từ tất cả người xem trên thế giới. Bài học rút ra cho chúng ta là hãy nắm bắt công nghệ, phải làm mới biết có thể làm được hay không.

6, “Ở bất kỳ đâu, bạn vẫn có thể tìm được cảm hứng” – Bài học làm giàu từ Disney

Bạn có biết rằng ý tưởng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng chuột Mickey đến từ đâu? Đó là ý tưởng của Walt Disney khi ông thất bại và không có chổ ở, ông đã phải sống ở ngoài văn phòng làm việc của mình. Trong căn phòng và khu ông sống, có rất nhiều chuột cống và chúng suốt ngày cứ chạy đi chạy lại trước mặt ông. Từ việc hằng ngày thấy chuột chạy đi chạy lại trước mặt  mình, ông đã bắt đầu cho ra ý tưởng về một nhân vật hoạt hình Mickey mouse. Câu chuyện của Walt Disney rút ra cho chúng ta bài học rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta đều có thể tạo ra được những ý tưởng bất ngờ và nó sẽ là chìa khóa để thành công.

7, Đế chế Disney để lại cho đời 8 bài học đắt giá về làm giàu: “Luôn tìm cho mình những người đồng đội tài năng để cùng phát triển”

Walt Disney biết rằng nếu làm một mình sẽ không thể thành công. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng, ông nhận ra rằng khả năng vẽ của mình không tốt nhưng vẫn muốn tiếp tục phát triển ý tưởng này. Vì thế ông đã tìm kiếm những người đồng đội tài năng để cùng mình thực hiện ý tưởng làm phim hoạt hình. Và với tinh thần làm việc tập thể, Disney đã cho ra đời những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

8, Bài học làm giàu từ Disney: Luôn đa dạng hóa sản phẩm

Những ý tưởng, bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney rất thành công nhưng ông không dừng lại ở việc chỉ làm ra những bộ phim tương tự như vậy. Disney đã bắt đầu tìm ý tưởng và sáng tạo ra nhiều thể loại phim hoạt hình, giải trí khác nhau để đáp ứng nhu cầu người xem. Ví dụ như trước kia chỉ đa số là phim hoạt hình bằng hình ảnh, ngày nay họ đã sản xuất ra những bộ phim do chính người thật đóng. Thay vì chỉ là những bộ phim hoạt hình hài hước, Disney đã tạo ra nhiều thể loại phim như siêu nhiên, viễn tưởng….

Nhu cầu khách hàng luôn thay đổi nhưng có lẽ họ không biết điều đó. Nhiệm vụ của người sản xuất làm kinh doanh đó chính là tìm ra sản phẩm mới tạo ra nhu cầu cho khách hàng. Đây là bài học nữa mà chúng ta có thể rút ra từ câu chuyện của Disney.

Trả lời