Ý tưởng 4S trong các mô hình kinh doanh có tiềm năng thành công

Trong Marketing có các yếu tố cơ bản như 4P, hay 3C trong doanh nghiệp, nguyên tắc SWOT… Mỗi công thức đều có giá trị riêng, tuy nhiên để kinh doanh thành công bạn cần biết thêm công thức 4S.

Service (dịch vụ): Các sản phẩm của bạn mang đến những lợi ích gì, đáp ứng được nhu cầu khách hàng hay không và rất nhiều câu hỏi khác. Ngoài việc tìm hiểu về thái độ quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, bạn cần phải nghiên cứu về thị trường để biết được sản phẩm hay dịch vụ của mình nên có những chiến lược chiến thuật nào cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm

System (hệ thống): Bạn sẽ phải phân tích kỹ hệ thống mà bạn sẽ sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm, dịch vụ. Ý tưởng của bạn có làm khó đối với các đối tác sản xuất hay không, có ảnh hưởng đến tiến độ công việc hay không. Nếu xảy ra tình trạng đó, bạn phải xử lý hệ thống giúp công việc diễn ra đúng theo kế hoạch. Ngoài ra hệ thống này còn là sự phối hợp nhịp nhàng từ các cấp lãnh đạo, phòng ban, nhân viên… để làm việc ăn ý, kết nối mọi người trong hệ thống.

>>Những ý tưởng xu hướng khởi nghiệp kinh doanh lớn năm 2020

Strategy (chiến lược): Dù kinh doanh gì sản phẩm, dịch vụ của bạn đều cần phải có chiến lược và chiến thuật rõ ràng để định hướng đúng tới đối tượng mục tiêu. Kế hoạch ban đầu cần phải rõ ràng, chi tiết, định hướng đúng thì mới có thể thành công.

Spine (chông gai): Con đường thành công không trải đầy hoa hồng. Nó đầy chông gai và thử thách. Khi quyết định khởi nghiệp mô hình kinh doanh, dù là lĩnh vực nào bạn cũng cần trang bị một ý chí thép, tinh thần chiến binh để đứng dậy mỗi khi gục ngã.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *