Cách làm việc của người Israel hiệu quả như thế nào

Cách làm việc của người Israel hiệu quả như thế nào

Israel được biết đến là quê hương của người Do thái, một dân tộc nổi tiếng bởi sự thông minh và thông thái của mình. Cộng người Do thái nói riêng và người Israel nói chung là những người thành công và giàu có trên thế giới. Vậy có những bí quyết, phương pháp và cách làm việc như thế nào để đạt hiệu quả nhất. Hãy cùng Bytuong.com tìm hiểu về cách làm việc của người Israel hiệu quả như thế nào?

1, Luôn khiến người khác nói hộ ý kiến của mình

Khi chúng ta cùng thảo luận một vấn đề nào đó, mọi người sẽ cùng đưa ra rất nhiều ý kiến. Có những khi ý kiến của chúng ta nêu ra sẽ bị bác bỏ. Vì vậy để hạn chế trường hợp này xảy ra, người Do thái có một cách đó là luôn khiến đối phương nói hộ ý kiến của mình để tăng khả năng hoàn thiện ý kiến đó.

Cách làm này rất đơn giản với họ, họ chỉ việc tinh ý trong việc đặt câu hỏi để đối phương có thể mắc bẫy. Như thay vì nói: “Ý kiến của tôi là…” Họ sẽ nói:”Ông cảm thấy ý kiến này như thế nào?” , “ Ông đã nghĩ đến ý kiến này chưa?” Việc đặt câu hỏi sẽ khiến cho đối phương cảm giác rằng họ đang được hỏi về ý kiến đó của họ.

Với tâm lý của mỗi người đều muốn bảo vệ ý kiến, nhận định của bản thân nên việc khiến đối phương nói hộ ý kiến của mình, họ sẽ nghĩ rằng đây là ý kiến của họ và sẽ tìm cách bảo vệ quan điểm đó hết mình.

Khi đối phương đã đồng ý với ý kiến đó, dĩ nhiên người Israel cũng đồng ý, thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi như những gì người Israel đã tính toán và định hướng từ trước.

2, Người Israel, người Do thái luôn suy nghĩ mọi việc đơn giản

Chúng ta đều biết người Do thái là dân tộc thông minh nhất thế giới. Họ luôn tự hào về điều đó của dân tộc mình. Trong mọi vấn đề, về cuộc sống hay làm việc họ đều sử dụng trí óc thông minh của mình để tối giản mọi thứ nhưng mang lại hiệu quả kinh doanh lớn nhất.

Với cách làm này, khiến họ có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và giải pháp để giải quyết một vấn đề chính xác và thực tế nhất. Đồng thời, thói quen luôn suy nghĩ đơn giản mọi việc giúp họ không tạo áp lực cho bản thân, tinh thần sẽ thoải mái và làm việc sẽ hiệu quả nhất.

>>  Công việc mới hấp dẫn: viết sách thuê cho người nổi tiếng

Chúng ta luôn luôn suy nghĩ mọi việc quá quan trọng hóa, dẫn đến khi gặp phải một sự cố, chúng ta sẽ tự gây áp lực cho bản thân và ép buộc bản thân phải tìm cho ra cách giải quyết. Dẫn đến chúng ta không tìm ra được giải pháp tốt nhất và tinh thần sẽ bị ảnh hưởng, cơ thể trở nên mệt mỏi.

3, Luôn cảm ơn đối thủ của mình

Người Israel hay người Do thái cho rằng việc có nhiều đối thủ cạnh tranh không phải là một điều xấu hay khó khăn cho một doanh nghiệp. Mà họ cho rằng đó là một điều tốt. Với tâm lý của một người bị ai đó đuổi theo sẽ cố gắng chạy hết mình để không bị bắt. Thì trong kinh tế cũng vậy, với việc bị nhiều đối thủ cạnh tranh xung quanh, doanh nghiệp sẽ cố gắng tìm cách chạy nhanh hơn bằng việc nghiên cứu, tạo ra nhiều sản phẩm lợi thế hơn, tăng mức độ nhận diện thương hiệu để thu hút khách hàng từ đó tăng thị phần trên thị trường để trở thành người dẫn đầu. Nên có thể nói, đối thủ cạnh tranh đã tạo động lực để doanh nghiệp tiếp tục phát triển.

Nhiều người trong chúng ta chưa nhìn nhận những vấn đề liên quan đến đối thủ một cách lạc quan và tích cực như vậy. Với tư duy kinh doanh của một số doanh nghiệp Việt Nam, nếu đối thủ trên thị trường quá nhiều họ sẽ trở nên lo lắng và có thể không dám đầu tư. Hoặc với mục tiêu chỉ muốn vươn lên top đầu mà họ có suy nghĩ phải khiến cho đối thủ thất bại hoàn toàn.

Cạnh tranh không phải là điều xấu, cạnh tranh giúp kinh tế xã hội phát triển và tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo mới lạ hơn. Vì vậy, cạnh tranh lành mạnh và lấy đối thủ làm động lực, làm chuông báo thức để doanh nghiệp tiếp tục phát triển vững mạnh hơn.

>> Nghệ thuật và bí quyết kinh doanh của người Nhật

4, Luôn muốn được làm việc thay vì nghỉ hưu

Người Israel hay người Do thái cho rằng nếu làm việc mà cứ nghĩ đến việc nghỉ hưu sẽ không mang lại kết quả tốt và phí phạm đi chất xám Thượng đế bạn cho dân tộc họ. Vì vậy, họ luôn luôn cố gắng làm bất cứ việc gì phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của mình cho đến khi không thể làm nữa để cống hiến cho xã hội, đất nước. Việc sử dụng trí tuệ của mình để làm việc có ích khiến họ cảm thấy tự hào và vui vì điều đó.

Khi làm việc với niềm đam mê yêu thích, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, muốn gắn bó lâu dài với công việc và kết quả mang lại sẽ tốt nhất.

5, Rõ ràng trong mọi việc, làm việc độc lập không sợ việc mất lòng

Người Do thái luôn xử lý mọi việc một cách công bằng và phân minh. Họ không ngại việc sẽ mất lòng những người quen hoặc những người trong gia đình. Tất cả mọi suy nghĩ, hành động, quyết định làm một việc nào đó đều hướng đến lợi ích chung của tập thể. Sẽ không vì một cá nhân nào mà làm ảnh hưởng đến công việc và tương lai.

Họ không đánh giá một cá nhân hay tổ chức nào dựa vào quá khứ hay lịch sử, truyền thống gia đình của cá nhân, tổ chức đó. Cách làm việc này giúp họ đánh giá công bằng và chính xác năng lực làm việc của nhân viên, từ đó có những bàn giao công việc đúng người để mang lại hiệu quả công việc lớn nhất.

6, Quý trọng thời gian hơn tiền bạc

Với sự thông minh của mình, người Israel, người Do thái không muốn phí phạm thời gian để làm những việc vô ích. Mà muốn tận dụng nó để mang đến nhiều lợi ích hơn cho xã hội. Họ cho rằng, có thời gian họ sẽ làm ra được tiền bạc nhưng có tiền bạc họ sẽ không mua được thời gian. Đời người chỉ sống và làm việc trong một khoảng thời gian nhất định, nên họ sẽ quý trọng từng giây phút để làm nhiều việc có ích nhất với trí tuệ của mình.

>>  Học cách kinh doanh với các nguyên tắc kinh doanh cơ bản để thành công

Tiết kiệm thời gian giúp họ tranh thủ và nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Đây cũng là một cách làm việc hiệu quả mà người Do thái luôn chú trọng.

Người Israel hay người Do thái là dân tộc thông minh nhất trên thế giới. Họ sẽ có những cách nhìn nhận và đánh giá một vấn đề khác với các dân tộc còn lại. Dựa vào những thông tin trên, dễ dàng nhận thấy người Do thái luôn coi trọng đến việc thay đổi nhận thức và tư duy, cách nhìn nhận và đánh giá tích cực trong suy nghĩ của con người để giúp họ làm việc hiệu quả và thành công hơn. Họ không đặt nặng những vấn đề vật chất hoặc những chiến lược kinh doanh để làm việc hiệu quả. Đối với họ, trí tuệ sẽ thay đổi và quyết định tất cả.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về người Israel cũng như người Do Thái, đồng thời giúp bạn có thêm cách nhìn mới về việc nhận thức, hay tư duy để thành công.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *