Tại sao trong Phòng, hay nhóm chung cần dũng cảm lên tiếng? Nguyên nhân rất thiết thực

Nếu bạn không lên tiếng trong phòng hay nhóm chung, bạn sẽ rất khó nắm bắt được cơ hội. Do vậy, chỉ khi bạn lên tiếng bạn mới có nhiều cơ hội hơn.

Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là do:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

1, Lên tiếng mới có thể nắm bắt cơ hội một cách tốt hơn

Tìm hiểu thêm

Công sở, nơi làm việc không giống như trường đại học. Mặc dù cơ hội đều bình đẳng. Nhưng nếu bạn không thể hiện ra, bạn không cố gắng. Sẽ không có ai tùy tiện nhường hoặc trao cơ hội cho bạn.

Chỉ khi bạn dũng cảm lên tiếng. Dũng cảm biểu đạt những gì bạn đang theo đuổi thì cơ hội, tài nguyên mới hướng tới bạn. Lãnh đạo cấp trên sẽ cho bạn cơ hội để chứng tỏ mình.

Chỉ khi bạn có được cơ hội đó và làm tốt. Bạn mới có nhiều khả năng và không gian để phát triển hơn.

2, Bạn phải có tiếng nói mới không bị người khác coi thường

Trong môi trường làm việc, chỉ khi bạn dũng cảm lên tiếng. Dũng cảm biểu đạt nhu cầu theo đuổi của mình. Thái độ kiên quyết thì mới không bị người khác coi khinh.

Chỉ có như vậy, bạn mới có thể sáng tạo không khí làm việc để khiến mình vui vẻ hơn. Thực ra, chúng ta không khó để phát hiện. Trong môi trường làm việc, những người thật thà thường xuyên bị bắt nạt đều là những người không có kênh để tự mình lên tiếng. Và cũng lên tiếng cho mình. Kiểu người này thường sẽ bị lãnh đạo coi thường. Dẫn tới việc sẽ bị đồng nghiệp bắt nạt và ức hiếp.

>> Tại sao có rất nhiều nhân viên không hề sợ hay lo lắng khi Sếp phê bình, nhắc nhở, Phải chăng họ có nội lực từ bên trong? Đây là 3 nguyên nhân

3, Chứng tỏ giá trị bản thân

Trong môi trường làm việc, khi bạn có được những thành tựu nhất định. Bạn cũng sẽ học được cách lên tiếng vì bản thân để thể hiện chính mình. Chỉ cần bạn thể hiện tài năng, giá trị sáng tạo của mình một cách tốt nhất. Công ty mới có thể hướng nhiều nguồn tài nguyên tới bạn hơn.

Và bản thân bạn cũng sẽ được cả tập thể khẳng định. Vô hình chung, địa vị của bạn trong công ty cũng sẽ được nâng cao. Nếu công ty muốn cất nhắc người nội bộ lên vị trí quản lý cấp cao. Bạn chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn.

4, Thể hiện năng lực bản thân

Dũng cảm lên tiếng vì bản thân cũng là cách để thể hiện năng lực của chính mình. Trong chốn công sở chúng ta thường gặp một số người. Họ thường không nói quá nhiều nhưng vẫn được rất nhiều người giúp đỡ. Giúp đỡ họ quảng bá, giúp đỡ họ làm việc, thậm chí là hoàn thành nhiệm vụ.

Tại sao lại có được kết quả như vậy?

Chắc chắn là họ có thể điều động tính tích cực của mọi người một cách rất tốt. Khiến mọi người cảm thấy rằng, hợp tác với họ sẽ khiến giá trị sản sinh lợi ích. Nếu mọi người cố gắng như họ sẽ càng thu hoạch được nhiều hơn. Đây chính là hiệu quả chồng chất hiệu quả thông qua việc lên tiếng và trao đổi.

Trả lời