Công Sở: Làm thế nào để khôi phục mối quan hệ sau khi cãi cự với sếp trước đám đông

Hỏi: Thưa chuyên gia, tôi vì bị ức hiếp không thể kiềm chế được, nên đã cãi cự với Sếp. Vậy là kết thù kết hận với Sếp. Mặc dù Sếp là người phụ trách chính nhưng vốn không ảnh hưởng gì tới tôi.

Nhưng gần đây, công ty cải cách cơ cấu, tình hình phát sinh thay đổi, rất phiền phức. Tôi rất muốn khôi phục lại mối quan hệ. Nhưng lại to tiếng trước mặt đám đông nên thực sự rất khó để nối lại. Sếp vì tôi mà cũng bị mất hết thể diện. Tôi phải làm sao bây giờ?

Đáp: Đây là một vấn đề điển hình trong công sở. Cách giải quyết như sau:

Bạn đã phải hai sai lầm lớn

1, Chống lại quyền lực trước đám đông

Tại sao lại bị lãnh đạo ức hiếp đến mức không thể chịu nổi? Nguyên nhân cơ bản ở đây là gì? Đại đa số là do không nghe chỉ thị, cậy tài khinh người, tự cho mình là đúng. Nên Sếp, lãnh đạo mới luôn gây phiền phức với bạn. Nhưng đây vẫn là thủ đoạn đấu đá ngầm.

Sau khi mâu thuẫn bị công khai, cả hai bên đều không có đường lui. Trước hiệu ứng trình diễn vô cùng khốc liệt này, sẽ khiến lãnh đạo bị mất quyền uy. Với tư cách là người có quyền lực họ chắc chắn sẽ tìm cách báo thù bạn.

2, Làm việc chỉ nghĩ tới chuyện trước mắt, không suy nghĩ về lâu về dài

Bất cứ chuyện gì cũng phải để chừa không gian, sau này còn có thể nhìn mặt nhau. Rất nhiều người hành sự nông nổi không màng tới hiệu quả. Chỉ biết sảng khoái chốc lát mà quên đi sự bối rối ngượng ngừng sau này.

Bề mặt là cải cách cơ cấu, người sếp có xích mích với bạn sẽ trở thành cấp trên. Nhưng trên thực tế đó là kết quả của sự can thiệp của người khác. Điều chỉnh trở thành sếp của bạn, mục đích chính là để báo thù bạn.

>>  Lựa chọn cuộc sống vô gia cư: Người đàn ông Hồng Kông kể lý do tại sao anh từ bỏ cuộc sống của tầng lớp trung lưu?

>> 5 Câu nói chốn công sở giúp bạn sống ung dung, tự tại

Tư duy giải quyết vấn đề

1, Khả năng nối lại mối quan hệ gần như là =0

Làm thế nào để khôi phục lại mối quan hệ? Thực ra cơ bản là không thể, suy nghĩ quyền lực không chấp nhận dù chỉ là một hạt cát.

Nhiều người nói, phải tìm được chỗ dựa mới. Như vậy bạn có thể tìm thấy điểm cân bằng để tránh bị trừng trị. Thực ra đây là một tư duy hiển nhiên.

Nhưng một người cấp dưới dám cãi cự với Sếp trước đám đông. Chứng tỏ đó là người không hề kiêng nể trước quyền lực. Sẽ không có người lãnh đạo nào tình nguyện đứng ra làm chỗ dựa cho họ. Bởi không ai muốn tự chuốc lấy phiền phức cho bản thân mình.

2, Tiếp tục đối đầu sẽ bị đẩy ra ngoài lề

Cách giải quyết tốt nhất có lẽ là nghỉ việc. Nhưng nếu là đơn vị hành chính, doanh nghiệp nhà nước không thể nghỉ việc. Vậy thì chỉ có thể công khai mâu thuẫn, tiếp tục đối đầu.

Lúc này, người lãnh đạo có thể vì muốn tránh bẫy chuột hoặc không muốn giẫm vào vết xe đổ. Sẽ áp dụng chiến lược đẩy ra ngoài lề, lãnh nhạt với bạn. Và bạn có thể sẽ tránh khỏi những sự đả kích tiếp theo.

Nguyên lý quyền mưu trong xử lý tàn cục

1, Từ tìm kiếm lợi ích tới tránh khỏi tổn thất

Thượng sách tại nơi công sở là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với lãnh đạo cấp trên. Để có được nhiều lợi ích hơn nữa. Nhưng nếu không thể xây dựng mối quan hệ bình thường với cấp trên. Cần phải tìm kiếm trung sách đó là cố gắng tránh mọi tổn thất.

Nếu thực sự không được, phải sử dụng tới hạ sách. Đó là mất cả chì lẫn chài. Ông không nhường tôi sống thì tôi cũng sẽ khiến ông phải khó chịu. Tôi đi rồi ông cũng đừng mong yên ổn mà ở lại được.

2, Từ thế chủ động cho tới đợi chờ cơ hội trong yên lặng

Con người khi phải đối mặt với khó khăn và nguy cơ thường sẽ hoảng hốt lo sợ. Dẫn tới làm bừa. Thực ra phương án giải quyết tốt nhất đó là bình tĩnh lại. Một mặt là để xem đối phương sẽ giở trò gì, xuất chiêu gì? Sau đó sẽ lùi một bước để đáp trả đối phương, giảm thiểu sai lầm và tổn thất.

Mặt khác sẽ chờ đợi cơ hội. Phong thủy luân phiên xoay chuyển. Biết đâu đối phương có kẻ thù cần người giúp đỡ. Lúc đó bạn sẽ có giá trị lợi dụng mới và có cơ hội đổi đời.

Do vậy, lời khuyên dành cho bạn ở đây đó là: áp dụng trung sách. Để đối phương tiếp tục đấu đá với bạn. Sau đó chờ đợi thời cơ, đầu quân vào đội ngũ thù địch với đối phương. Nếu không, sau khi cả hai đã cạn tàu ráo máng chỉ còn cách nghỉ việc mà thôi.

Không phải bất cứ câu hỏi nào cũng đều có câu trả lời!

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

>>  Làm thế nào để có khoản thu nhập thứ 2 ổn định

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *