Cách giữ chân thu hút Công nhân

Với quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, nhiều khu công nghiệp đã được xây dựng để phát triển kinh tế và tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động từ mọi miền Tổ Quốc. Việc phát triển các khu công nghiệp không những góp phần quy hoạch, ổn định kinh tế mà còn là đoạn thị trường màu mỡ để nhiều người đầu tư, ăn theo khu công nghiệp để làm giàu.

Các dịch vụ ăn theo khu công nghiệp-Bán hàng gì cho công nhân

Vậy làm gì để thu hút, giữ chân nhân viên. Hãy phát triển các dịch vụ hỗ trợ cuộc sống cho công nhân. Ngoài môi trường làm việc công bằng, đãi ngộ tốt thì chất lượng cuộc sống ngoài môi trường làm việc cũng là yếu tố quan trọng giữ chân công nhân gắn bó lâu dài.

Dù là ai, dù mức sống khác nhau nhưng nhu cầu làm đẹp cho bản thân mình vẫn có ở mỗi người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Cũng như tâm lý khách hàng khi đến quán cà phê, họ sẽ không muốn lựa chọn những tiệm làm tóc lớn, bày trí sang trọng mà chỉ lựa chọn những quán làm tóc bình dân, có bày trí đơn giản phù hợp với túi tiền của mình.

Mở tiệm làm tóc chúng ta có thể phục vụ các nhu cầu như: cắt, duỗi, nhộm, uốn, làm móng, gội đầu,… Đồng thời, kết hợp kinh doanh thêm dịch vụ trang điểm và bán các loại mỹ phẩm, dầu dội để khi khách hàng đến thấy và có nhu cầu mua sử dụng.

Các nhà máy, công ty, xí nghiệp tại các khu công nghiệp thường cần số lượng rất lớn công nhân, lao động phổ thông. Vì khối lượng công việc, đơn hàng hằng ngày rất nhiều nên việc tuyển lao động với số lượng lớn là điều thường dễ thấy ở các khu công nghiệp. Lao động tại địa phương đôi khi không đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đó, nên có rất nhiều người từ những vùng quê hoặc từ những tỉnh khác đến để tìm việc. Vì thế cần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho họ.

Đối với những công nhân, người lao động từ xa đến hoặc là người ngoại tỉnh, họ tìm đến công việc ở khu công nghiệp vì muốn tìm kiếm việc làm và ổn định cuộc sống tương lai. Chính vì vậy có rất nhiều người quyết định cùng vợ/chồng và con cái đến thuê trọ và làm việc kiếm sống. Ngoài ra, cũng có những cặp công nhân quen biết, kết hôn và sinh con với nhau. Khối lượng công việc nhiều, thời gian không có nên nhu cầu tìm kiếm dịch vụ trông trẻ rất được các gia đình công nhân có con nhỏ ở đây tìm kiếm. Vì thế, môi trường học tập cho con được đảm bảo cũng sẽ quyết địn việc công nhân có muốn gắn kết với công ty hay không.

 

 

 

 

Trả lời