Cách bảo quản cơm mang đi làm hay ho của chị em Văn phòng

Thời tiết vào mùa nóng rất dễ làm thức ăn nhanh ôi thiu nếu không bảo quản đúng cách, đặc biệt là cơm nguội. Bài viết sau sẽ mách các bạn một vài mẹo khi nấu cơm cũng như cách bảo quản để không lãng phí bỏ cơm bị ôi thiu nữa.

cách bảo quản cơm mang đi làm hay ho của chị em Văn phòng

Lưu ý để nấu cơm lâu thiu

Để cơm nấu được ngon và lâu thiu, các bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau:

– Nhớ rửa sạch nồi và nắp trước khi nấu cơm, chú ý rửa sạch cả những bợn cơm dưới đáy và nắp nồi.

>>  Bắt đầu từ chiếc xe đạp, ý tưởng giúp anh kiếm được 30 triệu/tháng, không phức tạp chỉ cần phù hợp là kiếm được tiền
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

– Cho thêm nhúm muối khi vo gạo.

– Bạn cũng có thể nấu cơm với một chút muối, tương tự như nấu xôi. Việc này không những giúp cơm thêm đậm đà mà còn bảo quản cơm lâu thiu hơn.

– Nếu không dùng muối, bạn có thể cho giấm vào nồi cơm khi nấu theo tỉ lệ 2 ml giấm cho 1.5 kg gạo. Đảm bảo cơm khi nấu xong sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Cách bảo quản cơm đúng cách

– Bảo quản trong tủ lạnh: bạn nên cho cơm thừa vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa ăn chỉ cần lấy ra hấp lại là được.

– Bảo quản ở nơi thoáng mát: Lưu ý là không để các món ăn khác dính vào cơm. Bạn chỉ cần cho cơm ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa, không đậy kín trong hộp hay để nguyên trong nồi nếu không cơm sẽ bị hấp hơi nước và nhanh thiu.

Không có nắng để phơi thì chỉ còn cách duy nhất là bảo quản trong tủ lạnh !Cơm nguội còn dư,Bạn cứ mạnh dạn bỏ vào một cái rỗ thoáng cả 4 mặt, rồi bỏ vào trong tủ lạnh bảo quản,(ngăn mát hay ngăn đông đều được..)Càng để lâu,hạt cơm càng khô se , có “lại gạo”..cũng chẳng sao,nên khi chiên sẽ rất giòn..

Bạn dàn cơm nguội thật mỏng ra, dùng một ít nước sạch pha muối loãng đập vào cơm cho mỏng dẹt(chống mốc rất hiệu quả), sau đó để lên chỗ khô ráo nhất. Nếu có điều kiện, trong vài tiếng đầu để cơm trước quạt gió, cho cơm bay hơi hết trước khi kịp bị mốc. Phơi 2 ngày, bạn lật lại mặt của tấm cơm bên kia. Phơi thêm 2 ngày nữa, rồi đem chiên dầu. Đảm bảo cực giòn mà ngon. Làm món nhâm nhi học bài ban đêm.

Hoặc bạn có thể làm cơm vắt
cơm nấu chín bạn ép nén cho chặt cứng xong để thật nguội gói bằng lá chuối , bên ngoài lá chuối thêm 1 lớp khăn nhúng nước cho vừa ẩm bỏ vào bọc xốp gói bằng giấy báo bên ngoài , để ở ngăn mát tủ lạnh
khi ăn dùng dao xắt từng khoanh ăn với thịt chà bông { ruốc } thế trứng bằng tép xấy giòn bán sẵn
hay bất cứ món nào bạn thích, nó sẽ giúp ích trong việc giữ đồ ăn.

 

 

 

CÙNG MỤC

>>  Những câu nói hay về cuộc đời, cuộc sống trong xã hội thực tế tiền tài ngày nay –P2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *