Kỹ năng tổ chức sự kiện của T.S Lê Thẩm Dương

Kỹ năng tổ chức sự kiện của T.S Lê Thẩm Dương

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là một người Thầy, một diễn giả nổi tiếng về những chia sẻ của mình về cách sống, cách nhìn nhận vấn đề của giới trẻ, hay đó là những chủ để liên quan đến lĩnh vực kinh doanh nhằm giúp người nghe có thêm kiến thức và kinh doanh tốt hơn.

Chúng ta thấy rằng các sự kiện, các buổi diễn giải của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương luôn được diễn ra liên tục. Vậy câu hỏi đặt ra là với số lượng các sự kiện, các buổi diễn giải được tổ chức thường xuyên như vậy thì làm sao họ có thể chuẩn bị kịp thời và đầy đủ nhất.

Trong chủ đề bài phân tích hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cách tổ chức sự kiện của Tiến Sĩ Lê Thẩm Dương như thế nào thông qua nội dung Kỹ năng tổ chức sự kiện của T.S Lê Thẩm Dương. Mời các bạn cùng đón đọc.

a, Kỹ năng tổ chức sự kiện của Thầy Lê Thẩm Dương: thông báo thông tin các buổi diễn giải, giao lưu hay sự kiện trên fanpage

Trước khi bắt đầu sự kiện hay buổi diễn giải, chúng ta sẽ thấy các thông tin chia sẻ về buổi nói chuyện với Thầy Lê Thẩm Dương trên fanpage của Thầy và trên page của đơn vị tổ chức. Với cách này giúp giới thiệu và thông báo đến những người quan tâm và có nhu cầu giao lưu buổi nói chuyện cùng Thầy Lê Thẩm Dương có thể biết thông tin và sắp xếp thời gian đến.

Nhiều buổi sự kiện là miễn phí nhưng cũng có nhiều buổi nói chuyện bạn cần mua vé để có thể tham gia. Với việc thông báo trước như thế này, người xem có thể đặt vé trước để giữ chổ, bên tổ chức cũng nắm được thông tin có bao nhiêu người tham dự để lên kế hoạch sắp xếp, chuẩn bị chổ ngồi.

Đây là cách tổ chức sự kiện được nhiều người thực hiện chứ không chỉ riêng Thầy Lê Thẩm Dương. Nếu bạn có ý định tổ chức một buổi giao lưu nói chuyện, một sự kiện nào đó thì nên chú ý đến việc thông báo thông tin sự kiện, buổi nói chuyện đó trên page hoặ website nhé.

Ngoài ra, họ còn sử dụng áp phích, poster in hình và tên chủ đề buổi nói chuyện đó treo ở ngoài cổng hoặc ngoài đường để nhiều người biết đến hơn.

b, Chọn chủ đề hấp dẫn, cách đặt chủ đề gây sự chú ý và tò mò

Các chủ đề giao tiếp nói chuyện  hay chia sẻ kiến thức của Thầy Lê Thẩm Dương đều sử dụng những từ ngữ ngắn gọn gần gũi và dễ tiếp cận với người nghe. Chỉ cần đọc chủ đề họ có thể biết hôm nay Tiến sĩ Lê Thẩm Dương sẽ nói về nội dung gì.

Ví dụ như chủ đề: nghệ thuật giao tiếp và ứng xử thông minh. Với chủ đề này chúng ta có thể hiểu buổi giao tiếp hôm đó sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách giao tiếp ứng xử tốt nhất. Đây là một trong những kỹ năng cần có của các bạn trẻ hiện nay.

Ngoài ra, Tiền sĩ Lê Thẩm Dương còn được nhiều người yêu thích về những chủ đề gần gũi với đời sống như chuyện tình cảm học đường, những câu chuyện về hôn nhân gia đình, sự khác nhau giữa nam và nữ,…  Các chủ đề diễn giải không chỉ gói gọn trong lĩnh vực kinh tế mà còn đa dạng mang đến nhiều kiến thức mới cho người nghe.

c, Các sự kiện thường được tổ chức trong phòng kín với chổ ngồi từ 200 đến 400 người

Hầu như các sự kiện của Thầy Lê Thẩm Dương đều được tổ chức trong các phòng, hội trường lớn có sức chưa 200 người đến 400 người. Đa số đối tượng người nghe là các bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, hoặc là những nhân viên được công ty cử đi đào tạo.

Việc tổ chức trong phòng lớn, hội trường như thế này giúp việc quản lý nhân sự dễ dàng hơn, tránh được các tạp âm bên ngoài hay có những sự kiện bất ngời xảy ra như mưa lớn,…

Trong hội trường lớn này sẽ có máy chiếu lớn để giúp trình chiếu những nội dung chính mà người nghe cần ghi nhớ. Các thiết bị âm thanh, kỹ thuật đều đã được chuẩn bị sẵn sàng từ trước. Ngoài ra còn có một tấm bảng lớn để Thầy có thể ghi chú hoặc giải thích một vấn đề nào đó cho mọi người cùng hiểu.

Bên trong hội trường cũng không thể thiếu những poster, áp phích có in hình thầy cùng tên chủ đề để Pr, giới thiệu khóa học hay sự kiện đó.

>> 1 Ngày làm việc của người thành công, người thành đạt

d, Cách thu hút người tham gia sự kiện của Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đó là từ cách giao tiếp, nói chuyện của Thầy

Một trong những yếu tố giúp Thầy Lê Thẩm Dương được đông đảo mọi người yêu thích và biết đến đó chính là phong cách nói chuyện, giao tiếp của Thầy. Bạn có thể chưa biết, Thầy Lê Thẩm Dương nổi tiếng với việc “nói tục” khi thuyết trình. Nhưng đó chỉ là những câu nói tục vui để giúp mọi người dễ hiểu và giảm sự áp lực. Nó cũng giúp cho buổi nói chuyện dễ dàng hơn, mọi người gần gũi nhau hơn

Cách nói chuyện lưu loát, đi thẳng vào vấn đề để giải quyết, sử dụng từ ngữ đơn giản nhưng vẫn thể hiện được nội dung vấn đề cần giải quyết. Với khối kiến thức và cách giao tiếp của mình đã giúp thầy  truyền đạt được những nội dung bài học muốn truyền tải đến người nghe tốt hơn. Và cũng nhờ cách nói chuyện dễ hiểu ấy nên các bạn sinh viên thường tìm các video của thầy để học hỏi thêm ngoài việc đến sự kiện.

e, Trong quá trình trao đổi luôn đặt câu hỏi để giao tiếp với người nghe, lấy ví dụ thực tế để dễ hiểu.

Để mọi người dễ hiểu, dễ tiếp cận với vấn đề Thầy Lê Thẩm Dương thường lấy những ví dụ thực tế sát với đời sống hằng ngày để mọi người có thể hình dung và hiểu rõ vấn đề. Ví dụ nhưng những vấn đề về hợp tác kinh doanh, thấy sẽ lấy ví dụ về sự hợp tác giữa vợ và chồng trong hôn nhân. Thông qua những câu chuyện hài hước, lối phân tích dí dõm thầy giúp mọi người hiểu rõ về hợp tác kinh doanh hơn. Nên khi nhắc đến hợp tác kinh doanh, người nghe chỉ cần nhớ đến câu chuyện đó là có thể hiểu rõ vấn đề.

Tiếp theo, để giao tiếp và tương tác với người nghe nhiều hơn, trong buổi nói chuyện thầy sẽ thường xuyên đặt ra các câu hỏi liên quan đến chủ đề để nghe suy nghĩ và cách nhìn nhận vấn đề của từng người đến đâu. Sau khi nghe mọi người trả lời, thấy sẽ phân tích từng vấn đề một mà mọi người đang nhắc đến để xem nó đúng hay sai, nó có hiệu quả hay không. Từ đó giúp người nghe hiểu rõ hơn vào vấn đề và vì đó là câu trả lời của mình nên sẽ nhớ lâu hơn.

Thấy Lê Thẩm Dương là một diễn giả nổi tiếng, được nhiều người biết đến với những cách nhìn nhận và đánh giá vấn đề theo nhiều hướng khác nhau. Một sự kiện của Thầy Lê Thẩm Dương không quá phô trương nhưng vẫn được chuẩn bị đầy đủ những khâu cần thiết về kỹ thuật, cơ sở vật chất, nội dung buổi nói chuyện,…

Qua đây chúng ta thấy được mọi người kéo đến tham gia các sự kiện, các buổi nói chuyện của Thầy Lê Thẩm Dương là vì cách truyền tải nội dung dễ hiểu, nhiều kiến thức được học hỏi từ thầy, cách giao tiếp nói chuyện dễ hiểu và những gì thầy chia sẻ góp phần thay đổi những suy nghĩ hay tư duy còn chưa tốt.

Trong chủ đề hôm nay chúng ta đã cùng tìm hiểu về Kỹ năng tổ chức sự kiện của T.S Lê Thẩm Dương. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra việc tổ chức sự kiện của thầy Lê Thẩm Dương rất đơn giản, nhưng lại tập trung nhiều vào chất lượng của sự kiện hay buổi nói chuyện đó. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài phân tích này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này cùng mình

Trả lời