Phương pháp và bí quyết chi tiêu hợp lý của 5 Tỷ phú thế giới

Phương pháp và bí quyết chi tiêu hợp lý của 5 Tỷ phú thế giới

Mỗi Tỷ phú để đạt được những thành công và làm giàu cho chính mình, họ đã phải vượt qua rất nhiều thử thách và khó khăn. Khi đã đứng trên đỉnh của sự thành công đó, họ vẫn không cho phép mình hoang phí và chủ quan. Những Tỷ phú và người thành công luôn biết cách nâng cao giá trị bản thân và tự làm giàu thêm cho mình. Vậy có những phương pháp và bí quyết chi tiêu hợp lý nào giúp các Tỷ phú thế giới luôn thành công như vậy. Mời các bạn cùng mình đọc thêm thông tin trong bài viết này để hiểu thêm về cách làm giàu của các tỷ phú nhé!

Tỷ Phú Warren Buffett: chi số tiền nhỏ nhưng vẫn thỏa mãn được nhu cầu cần thiết.

Warren Buffett là một trong những tỷ phú thành công trên thế giới nổi tiếng với lối sống giản dị tiết kiệm và chăm chỉ làm việc của mình. Một trong những phương pháp và bí quyết chi tiêu của ông đó chính là chỉ cần chi số tiền nhỏ nhưng vẫn thỏa mãn được nhu cầu cần thiết.

Đối với ông, không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn để thỏa mãn nhu cầu của bản thân trong khi chỉ với số tiền nhỏ cũng có thể thỏa mãn được nhu cầu đó. Đều là thỏa mãn nhu cầu, do vậy chỉ nên lựa chọn những gì tốn ít chi phí là được rồi. Số tiền tiết kiệm được hãy dùng để đầu tư kiếm thêm tiền thay vì phung phí cho những thứ không cần thiết. Ông sẽ không bỏ tiền mua một chiếc siêu xe có thương hiệu nội tiếng đắt nhất, mà thay vào đó ông sẽ sử dụng phương tiện công cộng để đi làm. Vừa tiết kiệm được tiền xăng, tiền thuê nhân viên lái xe lại bảo vệ môi trường. Số tiền mua xe đó ông sẽ dùng để tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu chẳng hạn.

CEO Facebook: Mark Zuckerberg: đơn giản và tiết kiệm để làm giàu

Facebook là một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất thế giới. Sự lan tỏa phổ biến của facebook giúp Mark Zuckerberg trở nên nổi tiếng và giàu có. Ông đã nhanh chóng góp mặt trong danh sách những tỷ phú thế giới trong những năm gần đây. Với sự giàu có đó của mình, ông có thể thoải mái sống một cuộc sống đầy đủ và hoa lệ. Nhưng ngược lại với những gì chúng ta nghĩ, Mark Zuckerberg lựa chọn sự đơn giản, tiết kiệm là phương châm, bí quyết chi tiêu cho bản thân và gia đình mình.

>>  Làm thế nào để 1 khách hàng Cũ giới thiệu đến 8 khách hàng Mới
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Chúng ta luôn thấy vị CEO của Facebook xuất hiện với những chiếc áo thu, quần bò và giày thể thao đơn giản. Ông không dùng quá nhiều tiền để mua sắm quần áo hay phục vụ cho lối sống sa sỉ. Hằng ngày, ông cùng vợ và các cộng sự tập thể dục, ăn tối tại nhà và lái những chiếc xe bình dân. Mark Zuckerberg cũng như những tỷ phú khác luôn muốn dành những số tiền mình làm được để từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Cho nên sống đơn giản và tiết kiệm để tạo thêm nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội là những gì mà Mark Zuckerberg muốn hướng đến.

Tỷ Phú số 1 thế giới: CEO Amazon Jeff Bezos chỉ tập trung làm giàu cho khách hàng

Bạn nghĩ Tỷ phú số 1 thế giới sẽ có phương pháp và bí quyết chi tiêu như thế nào để trở nên giàu có như vậy?

CEO Amazon Jeff Bezos nổi tiếng là một người “hạ tiện” và là “ông chủ độc ác” trong giới tỷ phú trên thế giới. Có những bài báo nói rằng Jeff Bezos quy định nhân viên không được nghỉ làm trong những ngày lễ, không được hưởng các dịch vụ phúc lợi hoàn hảo mà đáng lý ra một công ty đứng đầu thế giới sẽ luôn có, hay ông luôn dành thời gian với gia đình thay vì ra ngoài ăn những bữa sáng sang trọng tại nhà hàng.

Đối với Jeff Bezos, mọi chi phí đều nên tập trung vào khách hàng. Khách hàng sẽ là người có quyết định và ảnh hưởng quan trọng đến việc tồn tại, phát triển và duy trì của công ty. Chính khách hàng sẽ là người tạo ra những giá trị, giúp công ty kiếm được nhiều tiền và trả lương cho nhân viên. Do đó, mọi vấn đề sẽ chỉ tập trung vào khách hàng. Luôn luôn xem khách hàng là trọng tâm.

Mặc dù là tỷ phú số 1 thế giới và là CEO của Amazon – một công ty về mua bán online lớn nhất thế giới nhưng ông luôn đề ra những chính sách “khắc nghiệt” cho nhân viên của mình như: làm việc chăm chỉ, tiền thưởng rất ít, chi phí đầu tư cho nhân viên đi công tác luôn được kiểm soát, cắt bỏ những khoản chi phí không cần thiết, công ty không hề có các chế độ phúc lợi như nghỉ dưỡng, du lịch cho nhân viên… Thay vào đó, ông muốn nhân viên có thể dung hòa giữa cuộc sống gia đình và công việc như mình. Ngoài ra, số tiền tiết kiệm được ở công ty sẽ đầu tư vào phát triển những vấn đề liên quan đến chăm sóc khách hàng như: nghiên cứu tìm ra các dịch vụ, sản phẩm tốt hơn đáp ứng nhu cầu khác hàng, hỗ trợ giá để khách hàng có thể mua những sản phẩm tốt hơn.

Bạn nghĩ sao về quan điểm này của Jeff Bezos?

>> Những cuốn sách người thành công và tỷ phú hay đọc

Không nên coi thường những đồng tiền lẻ là bí quyết chi tiêu của nữ doanh nhân người Mỹ Suze Orman

Khi đi mua hàng được thối lại tiền lẻ bạn sẽ làm gì?

Đối với nữ doanh dân thành công Suze Orman của nước Mỹ, bà quan niệm rằng những đồng tiền lẻ khi đứng một mình chúng sẽ không làm được việc gì to lớn. Nhưng khi gom chúng lại, sẽ có nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh mở ra cho chúng ta.

Đối với những người trẻ, họ thường hoang phí và nghĩ rằng tiền lẻ không giải quyết được gì. Nói đơn giản đó chính là không xem trọng giá trị của những đồng tiền lẻ. Suze Orman muốn giới trẻ có thể thay đổi suy nghĩ đó là tiết kiệm, tích góp từ những đồng tiền lẻ nhỏ nhất để làm giàu. Vì nếu muốn đầu tư kinh doanh thì ít nhất cũng phải có một số vốn đủ. Nhưng nếu không thể kêu gọi vốn đầu tư, không thể vay mượn thì tiền ở đâu ra? Do đó, hãy tự mình tiết kiệm để tạo ra số vốn đầu tư cho riêng mình mà không cần phải đi vay mượn ai. Vì vậy, tích góp từ những đồng tiền lẻ – không nên coi thường những đồng tiền lẻ chính là phương pháp và bí quyết chi tiêu hợp lý của nữ doanh nhân Suze Orman.

Tỷ phú thế giới Bill Gates: đừng ngại khi sử dụng phiếu giảm giá

Tỷ phú thế giới nhưng vẫn sử dụng phiếu giảm giá khi mua hàng, khi đi ăn? Họ có nhiều tiền mà , tại sao phải làm như vậy?

Đây là bí quyết chi tiêu của tỷ phú Bill Gates, ông không chỉ một mình mình được sử dụng phiếu giảm giá, mà ông muốn rằng tất cả mọi người nên tận dụng phiếu giảm giá để tiết kiệm tiền. Người ta làm ra phiếu giảm giá là mong muốn khách hàng được phục vụ tốt hơn và được hưởng các chính  sách giá tốt nhất. Do vậy, hãy cứ sử dụng chúng một cách tự nhiên. Không việc gì phải ngại khi sử dụng phiếu giảm giá. Phải có nhu cầu mới có cung. Vì vậy, biết được khách hàng có nhu cầu được giảm giá, nên doanh nghiệp mới làm ra phiếu giảm giá. Đối với tỷ phú Bill Gates đây là bí quyết chi tiêu hợp lý để tiết kiệm tiền và làm giàu thêm cho tương lai

>>  Từ câu chuyện của Tiki, Sendo và Lazada "vọng vào tai" Startup một truyền thuyết: Bạn chỉ thất bại khi bạn từ bỏ

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *