Độc đáo với Những Ý tưởng mở quán Cafe nhượng quyền

Độc đáo với Những Ý tưởng mở quán Cafe nhượng quyền

Mô hình kinh doanh quán cà phê nhượng quyền đang dần phát triển ở những thành phố lớn tại Việt Nam. Muốn phát triển kinh doanh bằng cách nhượng quyền thương hiệu lại cho một nhà đầu tư nào đó để tiếp tục phát triển mô hình kinh doanh quán cà phê giống như quán chính thì đòi hỏi quán cà phê đó phải xây dựng được thương hiệu riêng cho mình.

Thương hiệu của quán cà phê đến từ nhiều yếu tố như chất lượng đồ uống, phong cách phục vụ, slogan, hay là phong cách trang trí thiết kế quán độc đáo nhất. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những quán cà phê nhượng quyền có phong cách thiết kế độc đáo giúp họ xây dựng được thương hiệu nhượng quyền của mình.

Chủ đề này chúng ta sẽ tập trung vào phân tích những câu hỏi về các thiết kế, concept, bày trí tại quán cà phê. Để dễ hình dung hơn, mời các bạn cùng đón đọc nội dung phân tích trong chủ đề Độc đáo với Những Ý tưởng mở quán Cafe nhượng quyền.

Phong cách thiết kế, trang trí ở mỗi quán cà phê đều khác nhau

Mỗi quán cà phê dù có thương hiệu nổi tiếng hay chưa nổi tiếng đều có một phong cách thiết kế trang trí khác nhau, tất nhiên  chúng ta không nhắc đến ở đây những quán cà phê dạng ăn theo hay copy ý tưởng thiết kế.

Phong cách concept thiết kế của mỗi quán sẽ giúp họ thu hút khách hàng và tạo ra nét riêng cho quán của mình. Có những quán thiết kế theo phong cách vintage, retro, hay phong cách sang trọng hiện đại. Cũng có những quán chọn phong cách thiết kế tối gian sử dụng không gian xanh để làm điểm nhấn….

Mỗi phong cách mỗi quán khác nhau, khách hàng cũng có thể dựa vào đó để so sánh và lựa chọn quán cà phê yêu thích của mình để đến đó ngồi.

Đối với nhượng quyền cà phê, các quán cà phê mua thương hiệu sẽ được bên quán cà phê nhượng quyền hỗ trợ và tư vấn trong việc trang trí quán theo concept như quán chính ban đầu. Chính vì vậy, mặc dù quán chính ở tận ngoài Hà Nội nhưng với mô hình nhượng quyền chúng ta có thể vẫn thưởng thức đồ uống và không gian y như quán chính ở một địa điểm khác.

Như cà phê Trung Nguyên hướng đến phong cách thiết kế hiện đại nhưng gắn liền với không gian mở và cây xanh. Bạn hãy để ý rằng rất nhiều quán cà phê nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên thiết kế quán khi nào cũng sử dụng rất nhiều cây xanh.

Hay như quán cà phê Cộng café, với phong cách thời bao cấp của Việt Nam mang đến cho khách hàng cảm giác như quay lại cách đây vài chục năm, thời còn bao cấp. Những quán cà phê nhượng quyền mang thương hiệu này để có concept gần như nhau khi sử dụng đồ cũ để trang trí.

Bày trí, thiết kế, concept của quán cà phê ảnh hưởng như thế nào đến thương hiệu quả quán cà phê đó.

Thực tế đối với mô hình quán cà phê, thiết kế và concept ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu của một quán cà phê. Với một quán cà phê có thiết kế độc đáo, lạ mặt, không gian được trang trí sáng tạo sẽ thu hút nhiều khách hàng đến hơn, họ sẽ kháo nhau rằng: “có quán cà phê kia phong cách abc đẹp lắm…” Đây chính là hình thức marketing truyền miệng hiệu quả nhất để giúp bạn định vị được thương hiệu của mình trong mắt khách hàng.

Ngoài ra, khâu thiết kế và concept trang trí của quán cà phê giúp bạn tạo ra cho quán cà phê của mình một nét thu hút riêng, một điểm nổi bật khác hẳn với những quán cà phê còn lại trên thị trường. Đây chính là cách tạo sự khác biệt trong kinh doanh và lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ.

Chính nhờ một phần từ ý tưởng thiết kế, concept trang trí quán cà phê mà giúp cho thương hiệu quán cà phê ngày càng được biết đến nhiều hơn. Từ đó mô hình nhượng quyền phát triển để giúp nhân rộng những quán cà phê có phong cách như thế này đến nhiều người hơn, đồng thời lại tiếp tục mở rộng thương hiệu cho quán cà phê này.

>> Có nên Khởi nghiệp kinh doanh quán Cafe nhượng quyền

Có phải tất cả những quán cà phê nhượng quyền thương hiệu đều có cách trang trí, thiết kế giống y như nhau

Khi đồng ý đầu tư tham gia mô hình nhượng quyền thương hiệu cà phê, các bên đầu tư sẽ được hỗ trợ về khâu thiết kế theo ý tưởng đã có của thương hiệu quán cà phê đó. Cho nên phong cách thiết kế, bày trí, concept gần như là hoàn toàn giống nhằm mục đích thể hiện được hết những trải nghiệm của khách hàng khi đến với thương hiệu quán cà phê nay.

Nhưng không phải 100% tất cả quán nhượng quyền thường hiệu cà phê đều giống nhau. Họ có thể có một sự khác nhau về cách sắp xếp, sử dụng đồ vật trang trí tùy theo quy mô và mặt bằng của quán đó. Tuy nhiên, tất cả đều thể hiện được chủ đề chính về phong cách thiết kế y như thương hiệu chính của nó.

Ví dụ về quán cà phê nhượng quyền độc đáo trong phong cách thiết kế

Trong chủ đề này, mình sẽ chia sẻ với các bạn về mô hình nhượng quyền thương hiệu của quán Cộng cà phê.

Cộng cà phê là một thương hiệu quán cà phê nổi tiếng không chỉ ở Hà Nội mà còn ở thành phố Hồ Chí Minh với phong cách thiết kế thể hiện thời bao cấp, phong cách sống của người Hà Nội mấy chục năm về trước. Quán được mở đầu tiên tại Hà Nội. Người Hà Nội rất thích những thứ gì cũ, cổ kính, mang đậm giá trị lịch sử và thời gian. Vì thế với phong cách thiết kế sử dụng toàn là đồ cũ trong quán cà phê để tát hiện rõ nhất cuộc sống thời bao cấp của người dân Hà Nội đã giúp quán cà phê này được người dân thủ đô đón nhận và dần xây dựng được thương hiệu riêng cho mình.

Có thể thấy thương hiệu Cộng cà phê thành công một phần nhờ phong cách thiết kế độc đáo, ý tưởng concept mang nhiều ý nghĩa và tạo lợi thế cạnh tranh hơn so với những đối thủ khác.

Với việc thương hiệu Cộng cà phê được nhiều người yêu thích, nhiều mô hình quán cà phê nhượng quyền mang thương hiệu này đã được đầu tư mở rộng. Điển hình là ở thành phố Hồ Chí Minh.

Cộng cà phê với phong cách thiết kế độc đáo không chỉ thu hút những khách hàng trong nước mà đặc biệt rất nổi tiếng với du khách nước ngoài. Những du khách  khi đến du lịch tại Việt Nam đều muốn tìm đến quán Cộng cà phê để thưởng thức hương vị cà phê truyền thống và trải nghiệm không gian thời bao cấp của Việt Nam xưa.

Nhờ ý tưởng độc đáo trong cách thiết kế và trang trí trong quán, mà bây giờ khi được hỏi đến quán cà phê mang đậm phong cách người Việt xưa nhất tất cả mọi người đều nghĩ ngay đến Cộng cà phê. Đây chính là một thành công lớn trong việc xây dựng thương hiệu của Cộng cà phê trong lòng khách hàng.

Qua bài phân tích này, chúng ta thấy được mức độ ảnh hưởng và tầm quan trọng trong khâu thiết kế ý tưởng độc đáo đối với việc định hình và xây dựng thương hiệu của một quán cà phê nói riêng và với những sản phẩm, dịch vụ khác nói chung. Chính vì thế, khi bạn quyết định mở một quán cà phê, một cửa hàng kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó đừng bỏ qua khâu thiết kế, trang trí cửa hàng.

Nhiều người cho rằng khâu thiết kế không quan trọng, mà quan trọng là các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Đây không phải là suy nghĩ đúng cho nên bạn cần kết hợp hài hòa mọi yếu tố từ trang trí, cách phục vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm, uy tín, các chương trình khuyến mãi, marketing,…để thu hút khách hàng và xây dựng thương hiệu của mình thành công nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này cùng bytuong.com

Trả lời