Cuộc gặp với người đàn ông bán trà vỉa hè bình dị, và ý tưởng nảy ra giúp chàng trai người Việt mở chuỗi cửa hàng cạnh tranh trực diện với Starbucks (người Việt tài ba)

Cuộc gặp với người đàn ông bán trả vỉa hè bình dị, và ý tưởng nảy ra giúp chàng trai người Việt mở chuỗi cửa hàng cạnh tranh trực diện với Starbucks (người Việt tài ba)

Anh Quang, 41 tuổi hiện đang sống tại Mỹ. Trong một lần đi du lịch với mẹ tại Thái Lan, anh nhìn thấy một người đàn ông trung niên bán cà phê và trà đá ở vỉa hè nhưng khách ghé đến lại đông nghẹt. Anh cảm thấy rất thú vị. Sau khi quay về  Việt Nam một thời gian, anh có thời gian cùng một người bạn thưởng thức các loại cà phê tại các con hẻm nhỏ ở Sài Gòn. Từ đó, anh mong muốn có thể mang hương vị này sang Mỹ.

Trở về Mỹ, Quang bàn bạc cùng 3 người anh em và bạn thân của mình về ý tưởng mở quán cà phê. Anh cùng 3 người anh em vẫn giấu bố mẹ. Quán cà phê đầu tiên được mở vào tháng 01/2012 với cái tên là 7 Leaves.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thời gian đầu, quán chỉ kinh doanh những thức uống phổ thông như cà phê, nước ép và có thêm bánh mì. Sau đó, thực đơn được bổ sung thêm nhiều loại thức uống mới hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

>> Cô Sinh viên cá tính, với ý tưởng mở cửa hàng thu 80 triệu 1 tháng

Đến năm 2015, 7 Leaves đã có 5 cửa hàng và khi đó bố của anh em Quang mới biết. Hiện tại, 7 Leaves đã có 22 cửa hàng tại California, Las Vegas, Houston, Dallas với hơn 700 nhân viên.

Starbucks vừa là đối thủ cạnh tranh trực diện, vừa là nguồn cảm hứng để anh em nhà Quang có thể thành công như ngày hôm nay. Mặc dù đã đạt được một số dấu mốc nhất định, nhưng anh em nhà Quang vẫn cần cố gắng hoàn thiện và phát triển mô hình kinh doanh của mình tốt hơn thì mới có thể cạnh tranh tốt được.

Trả lời