Ý tưởng dựng nên cả nhà hàng lớn từ chiếc bếp gas mini của cô gái

Ý tưởng dựng nên cả nhà hàng lớn từ chiếc bếp gas mini của cô gái

Đoàn Anh Thư – bà chủ của thương hiệu Vua Cua nổi tiếng. Trước khi đến với lĩnh vực F&B, Thư từng kinh doanh website hàng điện tử, có doanh thu cả tỷ đồng nhưng không may thất bại.

Khi đang tìm hướng đi mới cho mình, Thư nhận thấy tiềm năng ở thị trường cua. Vì thế cô quyết định chuyển hướng sang kinh doanh cua. Mỗi sáng, khoảng 4h Thư sẽ dậy và ra chợ lấy cua từ Cà Mau gửi lên. Sau đó cô mang về phòng và bắt đầu chế biến. Đồ nghề khi đó chỉ là chiếc bếp gas mini để Thư bắt đầu nghiên cứu các loại nước sốt và chế biến cua mang giao cho khách.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nhờ vào kinh doanh kinh doanh hàng điện tử online trước kia, Thư nhanh chóng xây dựng được kênh bán hàng online của mình và tệp khách hàng trung thành. Đơn hàng mỗi ngày một tăng, mang về có Thư hơn 40 triệu đồng mỗi tháng. Thư  tích góp và sử dụng số tiền này để làm vốn, mở nhà hàng Vua Cua đầu tiên tại đường Võ Thành Trang, quận Tân Bình chỉ sau hơn 1 năm.

>> Ý tưởng về cách làm giàu cho công nhân đến trưởng phòng lương 30 triệu 1 tháng

Việc kinh doanh vô cùng thuận lợi. Nhiều nhà đầu tư ngỏ ý góp vốn. Mở thêm từng chi nhánh giúp Thư có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống quản lý, điều hành chuỗi nhà hàng sao cho hiệu quả nhất. Hiện Thư quản lý hơn 5 chi nhánh nhà hàng Vua Cua.

Một đặc điểm nhận thấy ở Vua Cua đó là các nhà hàng đều nằm ở những trục đường chính, không nhất thiết phải là mặt bằng đẹp. Quan trọng nhất là nơi khách hàng dễ tìm thấy, lượng giao thông vừa phải không xảy ra tắc nghẽn, có nơi để xe cho khách.

Trả lời