Ý tưởng kinh doanh xuất khẩu xà đơn Việt Nam ra thế giới

Ý tưởng kinh doanh xuất khẩu xà đơn Việt Nam ra thế giới

Anh Lê Nguyễn Khánh Trình sinh năm 1984, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Khi mới vào lớp 10, anh rất tự ti với chiều cao 1m53 của mình. Vì thế, anh quyết định tập xà đơn để nâng cao sức khỏe và cải thiện chiều cao.

Tại thời điểm đó, anh không dám xin tiền mẹ mua xà đơn ở cửa hàng, mà chỉ tự lấy những nhánh cây mọc quanh nhà để làm thành xà đơn cho riêng mình. Nhờ đó, chiều cao của anh đã tăng lên 1m67. Mặc dù không thể cao thêm được, nhưng anh vẫn thường xuyên luyện tập xà đơn để nâng cao sức khỏe và chữa bệnh đau lưng do ngồi nhiều.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khoảng năm 2008, khi đó anh đang là nhân viên ngân hàng, mức lương khá ổn định. Nhưng anh cảm thấy chán nãn với ngày làm việc 8 tiếng, muốn tìm kiếm hướng đi mới cho mình. Tại thời điểm đó, anh đọc được rất bài báo về khởi nghiệp, nó giúp anh có thêm động lực.

>> Ý tưởng bán mận, bán Nhót chấm muối kiếm hơn 1 triệu mỗi ngày

Sau 1 thời gian, anh quyết định nghỉ việc và khởi nghiệp với ý tưởng làm xà đơn. Anh tự mày mò lại các kiến thức về vật lý, cơ khí,…để tạo ra sản phẩm cho riêng mình. Sau khoảng 2 tháng, sản phẩm đầu tiên ra đời.

Lúc đó, anh chưa biết gì về marketing nên chỉ đăng bán trên các trang rao vặt, hay nhóm cộng đồng. Khoảng 2 tuần sau thì sản phẩm đầu tiên được bán ra.

Anh Trình nhận thấy rằng việc cạnh tranh trong nước rất khó khăn. Do đó, anh quyết định hướng đến thị trường Mỹ. Anh mất rất nhiều thời gian, công sức để xin được bằng sáng chế tại Mỹ, Úc, Nam Phi, Nigeria và Việt Nam.

Doanh thu của anh hiện nay ở mức 1,3-1,4 tỷ đồng/tháng, trong đó thị trường Mỹ chiếm 1 tỷ đồng. Nhờ sự kiên trì và cố gắng, thành công đã đến với anh.

Trả lời