3 Ý tưởng kinh nghiệm khởi nghiệp của Nữ tỷ phú tự làm giàu nhất thế giới

3 Ý tưởng kinh nghiệm khởi nghiệp của Nữ tỷ phú tự làm giàu nhất thế giới

Nữ tỷ phú giàu có nhất thế giới Zhou Qunfei đã thành công với ý tưởng thành lập công ty Trung Quốc Lens Technology chuyên sản xuất mặt kính cho các thương hiệu điện thoại lớn trên thế giới. Khối lượng tài sản của bà ước tính khoảng 7,4 tỷ USD.

Bà đã đưa ra 3 lời khuyên cho các startup thông qua bài phỏng vấn với CNBC:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

– Quản trị chính là sự chuẩn bị: bà khuyên các doanh nhân nên chuẩn bị kỹ càng từ năng lực, kinh nghiệm làm việc, kiến thức về thị trường, về khách hàng, về đối thủ…. Như bà Zhou đã từng có thời gian làm công nhân tại một xưởng dây chuyền lắp ráp. Chính điều đó giúp bà có kinh nghiệm và tự tin khi bắt đầu khởi nghiệp.

>> 5 Ý tưởng tạo nên người đàn ông giàu có khác biệt thực sự

– Bạn phải luôn học hỏi, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân. Đây cũng chính là một trong những điều tạo nên năng lực cạnh tranh của bạn so với đối thủ. Và cũng nhờ đó bạn tạo ra được những sản phẩm mà khách hàng thực sự cần. Bà đã từng học bằng lái xe tải, chứng chỉ kế toán, học cách sử dụng máy tính khi còn là công nhân.

– Khởi nghiệp không phải là dễ dàng. Những người có thể bước trên thảm đỏ thành công đều là những người rất kiên trì, đặc biệt họ không bao giờ từ bỏ. Có những doanh nhân khi mới dấn thân vào thương trường, vì quá khắc nghiệt, sợ rủi ro và không dám mạo hiểm nên quyết định từ bỏ. Và thế là họ thất bại.

Trả lời