Ý tưởng mô hình khởi nghiệp với 20 gốc hoa Hồng

Ý tưởng mô hình khởi nghiệp với 20 gốc hoa Hồng

Từ nhỏ, chị Nguyễn Thị Thủy Ngọc đã yêu thích cây cỏ. Chị vốn là người Nghệ An, sau ra Hà Nội học nghề, làm ở xưởng may. Đến năm 18 tuổi bì vào Bình Dương làm công nhân giày da. Tại đây, chị gặp chồng mình và kết hôn sinh con, ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, cuộc sống khó khăn lại càng chật vật thêm khi chị có hai con nhỏ. Hằng ngày, chị thường phụ chồng làm đủ việc nhưng cũng không ổn mấy. Trong khoảng thời gian đó, chị thường lên mạng tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc hồng ngoại. Sau khi tìm hiểu kĩ, chị quyết định hỏi chồng 4 triệu đồng để đầu tư khởi nghiệp với niềm đam mê trồng hoa của mình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng bỏ nghề làm giám đốc để làm giàu với điện công nghiệp

Chị nhập về 20 gốc hồng ngoại, giá khoảng 200.000đ/gốc. Mới đem về chuẩn bị trồng, một người bạn của chị đã hỏi mua 2 chậu, chị bán với giá 220.000đ/gốc., lời 40.000đ. 18 gốc còn lại chị trồng, chăm sóc tiếp và rao bán được giá hơn. Từ đó, chị bắt đầu chính thức bắt tay vào xây dựng sự nghiệp riêng của mình.

Để có đủ diện tích đất trồng các loại hoa mà chị muốn, chị đã đi thuê đất trống, đặt tên cho vườn hoa của mình là An Nhiên. Giờ đây, mỗi lần nhập giống đều từ vài chục triệu đến cả trăm triệu. Sau 5 năm khởi nghiệp, chị đã có cho mình một vườn hoa gồm nhiều loại hoa khác nhau, trong đó hồng có gần 100 loại.

Chị cũng nhận được nhiều đơn hàng hơn từ các công ty, xí nghiệp, khu nghỉ dưỡng… với hợp đồng toàn vài trăm triệu. Nhờ đó, thu nhập gia đình chị ổn định hơn. Vườn hoa An Nhiên của chị cũng tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho những lao động quanh đó.

Trả lời