Ý tưởng khởi nghiệp của 3 cô gái về kỹ thuật nhựa

Ý tưởng khởi nghiệp của 3 cô gái về kỹ thuật nhựa

Trong một lần đọc báo, Nuha Siddiqui đã bị ấn tượng bởi dự báo rác thải nhựa sẽ ngập tràn đại dương và sẽ nhiều hơn cá vào năm 2050. Đó là năm 2016, khi cô còn là sinh viên tại trường đại học Toronto ở Canada. Cô mong muốn mình có thể làm được điều gì đó để thực trạng này không xảy ra trong tương lai.

Thay vì chống lại rác thải nhựa, Nuha Siddiqui lựa chọn sẽ nghiên cứu ra loại nhựa thân thiện với môi trường, có thể tự phân hủy được mà không cần dùng công nghệ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Cô đã chọn khởi nghiệp với công ty có tên là Ecopackers. Đây là từ được ghép bởi Eco có nghĩa là sinh thái và packers có nghĩa là bao bì đóng gói. Nuha Siddiqui hướng đến việc sản xuất những bao bì đóng gói được làm từ hạt đậu nành. Nhờ đó, khi những túi nilong này không còn được sử dụng nữa, chúng có thể tự phân hủy bên ngoài môi trường.

>> Ý tưởng bài học kinh doanh của Vua bánh mỳ làm từ Thanh Long đỏ

Vào năm 2018, cô đã gặp hai người cộng sự của mình là Kritika Tyagi và Chang Dong tại khóa đào tạo của Creative Destruction Lab sau khi Nuha Siddiqui đã hoàn thành xong chương trình đào tạo khởi nghiệp của Chính phủ Canada.

Cả 3 cô gái đều lựa chọn việc hợp tác thay vì cạnh tranh lại với các công ty sản xuất nhựa. Công ty của cả 3 sẽ hợp tác với các công ty sản xuất nhựa để tận dụng hệ thống công nghệ của những công ty và kết hợp với ý tưởng của Ecopackers để tạo ra những sản phẩm nhựa thân thiện môi trường.

Tháng 12/2019, Ecopackers đã huy động thành công 4,3 triệu USD. Công ty cũng đang hợp tác với nhiều ông lớn để phát triển dự án sử dụng bao bì làm từ hạt đậu nhằm giảm rác thải nhựa.

Trả lời