Ý tưởng về cách làm giàu cho công nhân đến trưởng phòng lương 30 triệu 1 tháng

Ý tưởng về cách làm giàu cho công nhân đến trưởng phòng lương 30 triệu 1 tháng

Cũng như nhiều sinh viên từ tỉnh lẻ lên thành phố học đại học, chàng trai có tên Bruce Nguyen cũng mong muốn có thể ra trường kiếm được một công việc ổn định, mức lương 3-4 triệu là mừng rồi.

Đó là năm 2007, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hóa, anh đã đạp xe đi nộp đơn CV ở nhiều nơi nhưng không nhận được phản hồi nào. Có công ty đồng ý phỏng vấn thì lại không giao tiếp được bằng tiếng Anh. Lúc đó, anh mới biết bước ra trường đời mới khó khăn nhường nào. Sau khoảng hơn 6 tháng tìm việc, anh quyết định đi làm tạm công nhân để tiền trang trải cuộc sống.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng giúp cho Bill Gates hiểu rằng: 60 tuổi mới nhận ra 30 tuổi đã nghĩ sai

Trong thời gian đó, anh sống cùng anh chị để bớt chi phí. Không từ bỏ, anh vẫn tiếp tục nộp CV xin việc. Và may mắn được nhận vào làm tại một công ty Đài Loan với vị trí kiểm soát chất lượng về gỗ. Vì công ty là người Trung nên anh cũng chăm chỉ học thêm tiếng Trung để giao tiếp.

Dù làm ở đây nhưng anh vẫn thường xuyên ghé hội chợ việc làm để tìm kiếm những công việc tốt hơn. Sau đó, anh chuyển vào Đồng Nai làm việc và được đề bạt lên làm tổ trưởng.

Khoảng thời gian này anh đã nhận ra rằng bản thân đã không tự tin với năng lực bản thân, nên mới kìm hãm cơ hội phát huy hết. Từ đó, anh bắt đầu ứng tuyển vào các vị trí quản lý nhân viên. Sau công ty ở Đồng Nai, anh đã về đầu quân cho một công ty lớn của Hàn. Đến giờ, anh đã là một trưởng phòng với mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Trả lời