Ý tưởng kinh doanh giúp những người không biết vẽ thành họa sĩ với vốn 1.4 triệu

Ý tưởng kinh doanh giúp những người không biết vẽ thành họa sĩ với vốn 1.4 triệu

Elad Katav, là trưởng phòng  tại một công ty phần mềm, bộ phận vận hành. Vào khoảng 4 năm trước, anh muốn học vẽ nhằm thỏa mãn sở thích và thỏa trí tưởng tượng. Anh đã mua một số bộ dụng cụ cần thiết tại cửa hàng và lên youtube xem một số hướng dẫn.

Bức tranh mà Elad Katav vẽ lúc đó là chân dung cậu con trai 5 tuổi của anh. Mặc dù kết quả bức tranh không như ý muốn, nhưng Elad Katav vẫn cảm thấy rất thích thú. Và cũng từ đây, anh nghĩ ra ý tưởng giúp những người không biết vẽ tranh như anh có thể hoàn thành những bức tranh ở mức độ chấp nhận được.

>> 4 Ý tưởng đầu tư bất động sản sinh lời của những người có kinh nghiệm nhiều năm

Tận dụng chuyên môn về lập trình của mình, Elad bắt đầu triển khai ý tưởng với việc đưa công nghệ và hội họa kết hợp với nhau. Anh thành lập công ty Cupixel tại Boston (Mỹ) vào năm 2016.

Công ty này sử dụng công nghệ thực tế ảo để giúp khách hàng vẽ tranh. Cupixel tạo ra một ứng dụng để vẽ tranh và một bộ dụng cụ tương thích với ứng dụng này. Giá bán của bộ dụng cụ là 70 USD (khoảng 1,4 triệu đồng).

Công ty hiện bán sản phẩm của mình trên trang web chính của công ty. Ngoài ra, việc kết hợp với các nhà bán lẻ truyền thống cũng được công ty này áp dụng nhằm phân phối sản phẩm đến tay khách hàng.

Sau khi thành công bán những bộ sản phẩm đầu tiên, Cupixel đã huy động được khoảng 2 triệu USD vốn đầu tư từ một số nhà đầu tư cá nhân.

Trả lời