2 Bàn tay trắng ra đi muốn vào Sài Gòn lập nghiệp nên làm gì

Không có tiền, không có quan hệ, hai bán tay trắng muốn vào Sài Gòn lập nghiệp có được hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là có thể. Bởi tiền và mối quan hệ là một nguồn tài nguyên. Đối với người khởi nghiệp mà nói, bản thân không nhất định phải có những thứ trên. Hoàn toàn có thể mượn sự trợ lực từ bên ngoài. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn theo dõi bài viết “2 Bàn tay trắng ra đi muốn vào Sài Gòn lập nghiệp nên làm gì” dưới đây của chúng tôi.

2 Bàn tay trắng ra đi muốn vào Sài Gòn lập nghiệp nên làm gì

1, Không mất tiền mua khoai tây, nhưng vẫn kiếm được hàng chục triệu đồng

Tôi có anh bạn hai bàn tay trắng vào Sài Gòn lập nghiệp. Một lần đi chợ, anh bạn tôi thấy khoai tây ở đây khá đắt. Gấp 1.5 – 2 lần so với giá ở quê. Hơn nữa ăn lại không được ngon như khoai tây ở quê trồng.

Thấy vậy, anh bạn tôi liền gọi điện về nhà, nhờ người gửi một tải khoai tây vào Sài Gòn. Đầu tiên, anh bạn tôi mang khoai tây tới biếu ông chủ cửa hàng bảo mang về nấu ăn thử. Vì khoai tây ở quê có nhiều tinh bột, nên ăn vào ngon hơn hẳn. Thấy vậy, ông chủ liền ký hợp đồng nhập hàng với anh bạn tôi.

Nhận được hợp đồng, anh bạn tôi lập tức về quê thua mua một xe ô tô khoai tây lớn. Mang vào Sài Gòn bán cho bà con, rồi sẽ trở về thanh toán. Sau khi trừ mọi chi phí, anh bạn tôi vẫn lãi được một khoản tiền kha khá. Kể từ đó trở đi, anh trở thành người đánh mối hàng lớn từ quê vào Sài Gòn. Không mất tiền những vẫn kiếm được tiền.

2, Mở quán lẩu

Ai cũng biết rằng, khởi nghiệp dịch vụ ăn uống là một trong những ngành đầu tư khá ít. Ngành dịch vụ ăn uống từ trước đến nay chỉ cần người khởi nghiệp chịu thương chịu khó. Vậy thì lời lãi là điều khá dễ dàng. Lẩu chính là một trong hạng mục được lựa  chọn đầu tư nhiều trong ngành dịch vụ ăn uống. Thế những lẩu lại rất dễ bị đồng hóa. Vậy nên, người kinh doanh quán lẩu, nhất định phải kinh doanh một quán lẩu riêng độc đáo. Có như vậy thì mới càng kiếm được nhiều tiền.

2 Bàn tay trắng ra đi muốn vào Sài Gòn lập nghiệp nên làm gì

3, Vừa làm thuê vừa khởi nghiệp

Ngành thời trang hiện nay có rất nhiều người kinh doanh ảo. Đó là chỉ phụ trách khâu thiết kế sản phẩm thương hiệu nổi tiếng. Sau đó tìm xưởng may gia công thành quần áo. Gắn tem mác thương hiệu rồi phân phối đi khắp các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Hoặc cũng có thể làm theo mẫu mà khách hàng cung cấp. Bạn chỉ cần đặt mua nguyên liệu vải và tìm xưởng gia công. Sau đó bàn giao quần áo thành phẩm cho khách hàng. Một đơn ít cũng phải vài nghìn cần, còn nhiều thì phải hàng chục nghìn cân. Thực sự rất đáng để tìm hiểu kinh doanh.

>> Ý tưởng Mô hình kinh doanh tại Hà Nội, Sài Gòn thu vốn nhanh, sinh lợi hiệu quả

4, Kinh doanh nước khoáng  đóng chai

Nước khoáng đóng chai hiện đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Người tiêu dùng hiện nay, rất chú trọng vấn đề sức khỏe. Nhất là nước uống không thể coi thường. Mở cửa hàng kinh doanh nước khoáng đóng chai.

Cuộc sống ở thành phố thường bận rộn, nên nếu kèm theo dịch vụ ship tận nhà sẽ rất lý tưởng. Chỉ cần để lại số điện thoại trên các chai nước. Ắt sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng.

2 Bàn tay trắng ra đi muốn vào Sài Gòn lập nghiệp nên làm gì

5, Huấn luyện viên thể dục cho người cao tuổi

Do du cầu theo đuổi chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Ngày càng có nhiều người nhất là người cao tuổi ở thành phố đam mê thể dục rèn luyện sức khỏe. Luyện tập thể dục không những giúp tăng cường thể chất. Mà còn giúp tâm thái người cao tuổi trẻ trung hơn.

Ngày nay, thể dục trở thành một trong những cách vận động chủ yếu của người cao tuổi. Nhưng nhiều người lại không biết nên tập như thế nào cho đúng, cho phù hợp. Vậy nên nhu cầu về người dạy thể dục khá cao. Chỉ cần bạn có thể chất tốt, hiểu biết một số kiến thức cơ bản về thể dục thể thao. Là bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với công việc này. Đây là công việc mới mẻ, nhưng tiềm năng phát triển là rất lớn.

2 Bàn tay trắng ra đi muốn vào Sài Gòn lập nghiệp nên làm gì

6, Kinh doanh đồ ăn sáng

Con người ở thành phố thường không có thói quen tự chuẩn bị bữa sáng cho mình. Vậy nên các quán hàng bán đồ ăn sáng thường rất đông khách. Tận dụng điểm nay, bạn có thể sắm cho mình một chiếc xe bán hàng đồ ăn sáng. Đồ ăn nên đa dạng phong phú một chút. Có thể bán bánh mỳ pa tê, bánh bao, xôi… Chỉ cần đảm bảo vệ sinh, đồ ăn nóng hổi, vừa miệng… Chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng.

Nếu như mở rộng hơn, có thể suy nghĩ đến việc nhận làm đồ ăn sáng cho các công ty, văn phòng làm việc. Sau đó ship mang đến tận nơi cho họ. Tuy nhiên cần phải đảm bảo đúng giờ. Bởi các công ty, văn phòng thường có quy định cụ thể về giờ làm việc.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền khi bạn 2 bàn tay trắng vào thành phố khởi nghiệp. Ở thành phố có rất nhiều cơ hội kiếm tiền. Chỉ cần bạn nắm bắt đúng nhu cầu và cơ hội, ắt sẽ tự tìm được kế sinh nhai phù hợp với mình. Tuy nhiên làm bất cứ việc gì, cũng phải luôn đặt chữ tín, chất lượng lên hàng đầu. Chúc các bạn thành công.

Trả lời