Ý tưởng khởi nghiệp với gỗ bóc, thu 300 triệu

Ý tưởng khởi nghiệp với gỗ bóc, thu 300 triệu

Sinh sống tại Xuân Ứng, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê thuộc tỉnh Phú Thọ, ông Trần Đức Kỷ nhận thấy kinh tế rừng tại địa phương đang phát triển mạnh. Đây là một mô hình kinh tế giàu tiềm năng, khi mà nhu cầu về gỗ tại Việt Nam và trên thế giới tiếp tục tăng.

Ông cũng thấy rằng, mỗi khi thương lái đến thu mua gỗ đều chèn ép giá. Vì thế, ông quyết định mở xưởng vừa thu mua, vừa bóc gỗ cho bà con, sau đó bán lại cho các công ty, nhờ đó đảm bảo được mức giá và ổn định cho bà con quê nhà.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> 6 Ý tưởng kiếm tiền độc đáo không nghĩ là kiếm được ra tiền

Ông vay vốn từ người thân, bạn bè được khoảng 600 triệu đồng. Về nguồn nguyên liệu: tại địa phương có sẵn nên xưởng của ông luôn có nguyên liệu để hoạt động liên tục, năng suất 15m3 ván/ngày.

Dựa vào kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông đã quản lý và vận hành việc kinh doanh xưởng gỗ thuận lợi. Ngoài ra, cơ sở của ông còn tạo thêm được công ăn việc làm cho hơn 10 lao động địa phương với mực thu nhập cao từ 5-7 triệu đồng/tháng.

Hiện công ty ông bán sản phẩm cho các công ty gỗ tại thành phố Hồ Chí Minh, sau đó được đóng hàng để xuất khẩu sang các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Trung Đông, Nhật Bản… Sau khi trừ đi các chi phí, lợi nhuận mỗi năm của xưởng gỗ ông Kỷ đạt trên 300 triệu đồng.

Từ sự thành công trong mô hình kinh doanh xưởng gỗ của ông Kỷ, đã tạo động lực cho nhiều bà con mạnh dạn đầu tư để làm kinh tế.

Trả lời