Ý tưởng cầm trong tay 300 triệu, sau 10 năm có công ty thu 100 tỷ

Ý tưởng cầm trong tay 300 triệu, sau 10 năm có công ty thu 100 tỷ

Sinh ra là lớn lên tại Làng Đông Giao, huyện Cẩm Giàng thuộc tỉnh Hải Dương, ngay từ khi còn bé anh Phạm Văn Nam đã rất quen thuộc với nghề làm mộc, chạm khắc, điêu khắc nơi đây. Mặc dù vậy, lớn lên anh Nam lại quyết định theo nghề khác thay vì nghề truyền thống ở quê.

Anh chọn đi xuất khẩu lao động tại Nhật vào năm 2002 với mục đích kiếm thêm tiền để phụ giúp gia đình. Nhưng chỉ sau 3 năm anh quyết định về quê vì đi làm xa cũng không được nhiều, mà lại phải xa gia đình.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trở về, anh băn khoăn không biết nên bắt đầu với công việc gì. Ở quê chỉ có nghề gỗ, mà bản thân anh thì không muốn theo nghề chạm khắc gỗ vì trước đây có thử nhưng không thành công.

>> Ý tưởng những nhà khoa học nữ thành công sáng lạn đáng để học hỏi

Vì chưa nghĩ ra sẽ làm gì nên anh qua nhà bạn chơi, cũng để tâm sự luôn. Vừa nhìn thấy người bạn đang sơn gỗ, vừa nói chuyện với mình, anh chợt nghĩ ra ý tưởng kinh doanh sơn gỗ.

Khi về, anh bàn bạc thêm với vợ. Với số vốn 300 triệu đồng tích góp được, anh vẫn chưa hình dung ra mình sẽ làm như thế nào để thu hút khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh.

Anh  bắt đầu tìm hiểu thị trường, đến trực tiếp các xưởng gỗ để khảo sát về những loại sơn mà họ thấy phù hợp nhất. Tổng hợp các thông tin có được, anh quyết định chọn làm địa lý cấp 2 của sơn O7.

Sau hơn 5 năm khởi nghiệp, anh đã sở hữu thêm nhiều đại lý cấp 2 khác. Và đến nay, sau 10 năm, anh đã có doanh thu trên 10 tỷ đồng/năm.

Trả lời