Lập nghiệp làm giàu ở tuổi 30-35 như thế nào

Lập nghiệp làm giàu ở tuổi 30-35 như thế nào

Ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời chúng ta sẽ có những suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống và sự lựa chọn khác nhau. Có lẽ ai cũng muốn có thể khởi nghiệp làm giàu, tự mình làm chủ thay vì phải đi làm thuê cho người khác.

Trong 2 năm trở lại đây, khởi nghiệp đang ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Chúng ta lúc nào cũng nghe thấy câu: “người trẻ khởi nghiệp”, “người trẻ làm giàu”. Theo bạn, “người trẻ” mà mọi người nhắc đến ở đây là những ai?

Khởi nghiệp làm giàu không giới hạn tuổi tác, giới tính hay nghề nghiệp. Nhưng độ tuổi nào thì được coi là chín mùi để có thể khởi nghiệp thành công? 20 – 23 tuổi, 30 – 35 tuổi hay ngoài 40? Theo bytuong.com mỗi độ tuổi đều có một lợi thế nhất định đối với việc lập nghiệp làm giàu. Không ai bắt chúng ta phải nhất định đến độ tuổi (a) mới được lập nghiệp, tự khởi nghiệp làm giàu cả. Nhưng bytuong.com nghĩ rằng trong những độ tuổi trên, từ 30 tuổi đến 35 tuổi sẽ là khoảng độ tuổi thích hợp nhất và góp phần tăng tỷ lệ thành công nếu lập nghiệp nhất. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ với bytuong.com ở phần bình luận của bài viết này nhé!

Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ cùng trao đổi và tranh luận đó chính là Lập nghiệp làm giàu ở tuổi 30-35 như thế nào? Mỗi người sẽ có một cái nhìn khác nhau về độ tuổi lập nghiệp trong chủ đề bài viết này. Dưới đây là những suy nghĩ và cách nhìn của bytuong.com mang tính chủ quan đối với chủ đề Lập nghiệp làm giàu ở tuổi 30-35 như thế nào.  Nếu thắc mắc bạn có thể để lại câu hỏi hay câu phản biện để bytuong.com có thể học hỏi thêm. Còn bây giờ mời các bạn cùng đón đọc bài phân tích ngày hôm nay.

30 tuổi – 35 tuổi là thời điểm phù hợp để khởi nghiệp, không sớm cũng không muộn

Theo bytuong.com đây là thời điểm phù hợp và được xem là đủ chín để có thể tự bước trên đôi chân của mình.

Nếu khởi nghiệp ở tuổi 20, chúng ta có tinh thần mạnh mẽ, lạc quan và đầy sức sống của tuổi trẻ. Nhưng lại không thể có được sự điềm tĩnh, kinh nghiệm, kỹ năng, cách giải quyết vấn đề, tầm nhìn … trong công việc. Đôi khi chính cái tinh thần quá mạnh mẽ ấy khiến chúng ta chạy ra khỏi con đường mà mình đang đi và bị chệch sang hướng khác, khiến cho tất cả thất bại. Với 20 tuổi, chúng ta chưa có đủ khả năng tài chính để duy trì được ý tưởng làm giàu của mình. Nếu vấp ngã sẽ rất dễ đau buồn và chán nãn.

Còn độ tuổi 40 thì sao? Độ tuổi này chúng ta đã có những trải nghiệm về cuộc sống và công việc, có cho mình một số vốn tích góp, kinh nghiệm và mối quan hệ để phát triển. Nhưng ngược lại, tinh thần chúng ta không còn hăng hái xông pha như phía trước nữa. Mà chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi hơn, vì nếu thất bại chúng ta sẽ mất hết và không có nhiều thời gian để bắt đầu lại từ đầu như khi còn trẻ.

Độ tuổi 30 – 35 sẽ dung hòa hết tất cả những lợi thế của cả hai độ tuổi trên. Đây là thời điểm chúng ta có tinh thần hăng hái, có kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ, khả năng giải quyết vấn đề và có tài chính để bắt đầu. Vì vậy, tuổi 30 – 35 là độ tuổi phù hợp để lập nghiệp làm giàu.

Đây chưa phải là già, mà là trưởng thành đủ để lập nghiệp làm giàu

Nhiều người cứ sợ rằng 30 – 35 tuổi là già rồi, không nên tự lập nghiệp nữa mà nên yên ổn với công việc và cuộc sống hiện tại. Nhưng với bytuong.com đây là độ tuổi đủ sự trưởng thành để tự mình ra quyết định và chịu trách nhiệm với những sự lựa chọn của mình. Nên nếu bạn đang trong độ tuổi này và muốn lập nghiệp làm giàu thì đừng ngần ngại nhé! Hãy bắt đầu ngay thôi nào!

Độ tuổi đã tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng sống và làm việc

Đây là độ tuổi chúng ta đã tích lũy được kinh nghiệm làm việc trong những năm trước đó cũng như các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống và kinh nghiệm sống. Nó chính là kiến thức và cơ sở để chúng ta có thể bắt đầu cho công việc và ý tưởng mới của mình. Tận dụng những lợi thế là sự hiểu biết của mình để phát triển, khởi nghiệp trong lĩnh vực mình am hiểu sẽ giúp bạn đạt được thành công.

>> Định hướng người 30 Tuổi chưa có gì trong tay

Có nhiều trải nghiệm cuộc sống hơn tuổi 20

So với tuổi 20 chỉ mới bước chân ra cuộc sống, thì ở độ tuổi 30 – 35 bạn đã có hơn tuổi 20 15 năm trải nghiệm và va vấp trong cuộc đời. Những trải nghiệm này giúp bạn tích lũy cho mình nhiều kiến thức hơn, giúp bạn thân điềm tĩnh, chín chắn hơn so với sự hiếu động khi còn trẻ.

Lập nghiệp tuổi 30 – 35, có tầm nhìn xa và biết mình muốn gì, phải đi như thế nào

Trải qua nhiều năm bôn ba học hỏi kinh nghiệm tự công việc, những người đi trước, có thời gian để nhìn thấy được sự thay đổi của cuộc sống, của nền kinh tế giúp chúng ta dần tự xây dựng cho mình những mục tiêu tương lai có cơ sở và tầm nhìn để có thể thành công. Đối với người trẻ ở tuổi 20, có thể với họ phía trước toàn là màu hồng của sự thành công. Nhưng khi bước đến độ tuổi này, chúng ta có thể tự nhìn nhận và dự đoán được những gì có thể xảy ra trong tương lai để phòng ngừa. Đây là thêm một lý do để chúng ta quyết định lập nghiệp ở độ tuổi 30 – 35

Đã có đủ tiềm lực về tài chính?

Tài chính, vốn đầu tư là một trong những yếu tố cần có để chúng ta có thể bắt đầu lập nghiệp làm giàu. Khi đã có một quãng thời gian làm việc và tiết kiệm, chắc hẳn bạn cũng có cho mình một số tiền vốn nhỏ để đầu tư. Ngoài ra, nếu không có đủ số vốn, bạn vẫn có thể huy động vốn bằng việc sử dụng các mối quan hệ của mình. Nếu ở độ tuổi 20, chắc chắn một điều rằng nếu bạn đi vay tiền sẽ rất ít ai dám cho mượn. Nên hãy đảm bảo mình có đủ tiềm lực về tài chính trước khi bắt đầu.

Khả năng giải quyết những rủi ro bất ngờ xảy ra

Trong quá trình lập nghiệp, có rất nhiều sự cố bất ngờ xảy ra mà ta không thể biết được. Ở độ tuổi này chúng ta đã có đủ sự điềm tĩnh, kinh nghiệm và khả năng giải quyết vấn đề nên có thể suy xét và tìm được hướng giải quyết tốt nhất. Tất nhiên, nên tham khảo ý kiến của những người xung quanh để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề đó. Tất cả đều góp phần giúp bạn giải quyết vấn đề và tiếp duy trì hoạt động.

Tinh thần phấn chấn và lạc quan hơn độ tuổi 40

Như đã nhắc ở trên, khi bước vào độ tuổi 40 chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi và lo lắng hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ trở nên đắn đo, lưỡng lự khi ra một quyết định vì nó sẽ đánh dấu sự thay đổi của cuộc đời mình. 30 – 35 tuổi chúng ta lại có một sự mạo hiểm vừa đủ và sự liều lĩnh để thành công. Nên đây là sự khác biệt giữa độ tuổi 30 – 35 với ngoài 40

Khả năng thích nghi với những thay đổi của môi trường sống và làm việc nhanh

Thế giới luôn thay đổi trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta thấy rõ nhất đó chính là lĩnh vực công nghệ. Ở độ tuổi này chúng ta không phải quá già hay lạc hậu mà không thể tiếp thu và ứng dụng những thành tựu khoa học này vào công việc kinh doanh. Nên khả năng thích nghi với những thay đổi của môi trường sống và làm việc nhanh vẫn được duy trì khi bạn 30 – 35 tuổi.

Khởi nghiệp hay lập nghiệp làm giàu không giới hạn độ tuổi. Nhưng chúng ta phải biết xác định được thời điểm hoàn hảo, phù hợp để bắt đầu và kết thúc với sự thành công chứ không phải thất bại. Hy vọng bài viết này bạn thấy hấp dẫn. Cảm ơn đã đọc hết bài viết này.

Trả lời