Khi nào nên bắt đầu khởi nghiệp và Sự thật về khởi nghiệp

Khi nào nên bắt đầu khởi nghiệp và Sự thật về khởi nghiệp

Khởi nghiệp không có quy định về độ tuổi, giới tính hay nghề nghiệp nào cả. Nhưng khi nào thì chúng ta nên bắt đầu khởi nghiệp? Khởi nghiệp có thực sự dễ và những điều cần biết về khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp đã trở nên rất phổ biến, có thể nói ai ai cũng muốn được tự mình làm chủ kiếm tiền chứ không muốn phải đi làm thuê cho người khác. Trong 2 năm trở lại đây, khởi nghiệp làm giàu đã rộ lên như một phong trào, mọi người thi nhau khởi nghiệp để làm chủ dù không có kế hoạch, kinh nghiệm hay sự chuẩn bị đầy đủ trước đó.

Khi bạn đến với bytuong.com, chắc hẳn bạn đã đọc rất nhiều bài phân tích về khởi nghiệp kinh doanh, những ý tưởng độc đáo, hay những ví dụ thực tế về những con người khởi nghiệp thành công. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu hơn để hiểu về các giá trị và những vấn đề cốt lõi của khởi nghiệp.

Chủ đề bài viết hôm nay là: Khi nào nên bắt đầu khởi nghiệp và Sự thật về khởi nghiệp, bytuong.com sẽ chia nó làm hai phần chính:

+ Phần thứ nhất: Khi nào nên bắt đầu khởi nghiệp.

+ Phần thứ hai: Sự thật về khởi nghiệp

Sau đây, mời các bạn cùng đón đọc nội dung phân tích trong ngày hôm nay.

Phần thứ nhất: Khi nào nên bắt đầu khởi nghiệp?

Dưới đây là những chia sẻ của bytuong.com để trả lời câu hỏi: “Khi nào nên bắt đầu khởi nghiệp?”

Khi nào nên bắt đầu khởi nghiệp? Khi đã có đủ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ

Khi chúng ta đã có đủ kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn, kỹ năng trong công việc cũng như cuộc sống và tạo cho mình được những mối quan hệ tốt thì hãy bắt đầu. Khởi nghiệp không phải cứ có tiền, bỏ vào đầu tư thì sẽ thành công. Nó bao gồm rất nhiều yếu tố nội tại của người đầu tư. Khi quá trẻ, chúng ta chưa tích lũy được những yếu tố trên, nên khi bắt đầu và gặp khó khăn sẽ cảm thấy hoang mang, không xử lý được.

Hãy khởi nghiệp khi nguồn tài chính của chúng ta đã sẵn sàng!

Chúng ta đọc rất nhiều bài báo về làm giàu từ hai bàn tay trắng, hay làm giàu – khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Thực tế, với những một ý tưởng khởi nghiệp làm giàu nào cũng cần có một nguồn tài chính nhất định. Bạn muốn tự trồng rau sạch ở nhà để kinh doanh, tất nhiên phải có tiền để mua hạt giống, lắp đặt ống nước, mua phân,…

Khởi nghiệp không phải chỉ trong một thời gian ngắn sẽ thành công, nó là cả một quá trình. Vì vậy, nguồn vốn bạn chuẩn bị phải đủ cho hoạt động đầu tư khởi nghiệp trong vòng 1 đên 2 năm. Chúng ta không thể biết trước được sẽ có sự cố gì xảy ra, quan trọng không phải là kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn mà là duy trì được sự tồn tại của hoạt động khởi nghiệp của bạn, đó có thể là quán cà phê, quán ăn, cửa hàng bán quần áo,…

Có ý tưởng độc đáo, tiềm năng phát triển và tiềm lực đã đủ

Bạn muốn khởi nghiệp, tất nhiên phải cần có ý tưởng để bắt đầu. Đó không nhất thiết phải là một ý tưởng hoàn toàn mới, mà có thể là một ý tưởng cũ nhưng hãy tìm cách làm cho nó trở nên khác lạ, hấp dẫn và kích thích sự tò mò của khách hàng.

Sau khi có ý tưởng, bạn cũng cần nghiên cứu, phân tích và đánh giá tính khả thi của ý tưởng này đối với thị trường và nhu cầu của khách hàng. Chúng ta không thể khởi nghiệp với việc tạo ra những sản phẩm theo sở thích cá nhân của một người, mà đó là sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Và luôn luôn nhớ rằng những thứ bạn có phải phù hợp và đáp ứng với kế hoạch triển khai ý tưởng.

Có khả năng chịu áp lực cao về công việc, cuộc sống và xã hội. Sẵn sàng đối mặt với sự thất bại

Sẽ không ai đảm bảo cho chúng ta 100% khởi nghiệp sẽ thành công. Ngay cả những người thành công, các shark cũng sẽ không dám hứa với bạn điều đó đâu. Nên khi xác định  khởi nghiệp làm giàu hãy tính trước mức độ thành công, những rủi ro có thể xảy ra và chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận nó.

Khi đi làm việc ở công ty, chúng ta cũng có rất nhiều áp lực như deadline, mối quan hệ đồng nghiệp, môi trường làm việc… Nhưng khi bước vào con đường tự mình điều hành và quyết định hoạt động của một tổ chức, cơ sở, hay chỉ là một cửa hàng nhỏ thì áp lực bạn phải nhận còn nhiều gấp mấy lần so với những áp lực trước đó. Nên bytuong.com khuyên rằng bạn chỉ nên bắt đầu khởi nghiệp khi có thể chịu được áp lực cao trong công việc, cuộc sống và xã hội.

Vậy độ tuổi nào nên bắt đầu khởi nghiệp thì phù hợp?

Độ tuổi phù hợp để bạn khởi nghiệp sẽ là từ 30 – 35 tuổi. Đây là độ tuổi khi bạn tích lũy được đầy đủ những yếu tố trên, có bản lĩnh, đủ kinh nghiệm, kiến thức, mối quan hệ và tài chính để bắt đầu sự khởi nghiệp của mình.

>> Lập nghiệp làm giàu ở tuổi 30-35 như thế nào

Phần thứ hai: Sự thật về khởi nghiệp.

Khởi nghiệp không phải là phong trào

Như có nhắc qua ở phần đầu, trong 2 năm trở lại đây khởi nghiệp trở nên rất phổ biến. Ai ai cũng bàn luận về khởi nghiệp và thi nhau khởi nghiệp làm giàu. Chính vì có quá nhiều người bàn tán, nhiều người tham gia mà có lẽ một bộ phận nghĩ rằng khởi nghiệp là phong trào và đua nhau làm.

Khởi nghiệp không phải là phong trào, nó là cả một quá trình cố gắng và tự lực của bản thân. Có thể ai cũng có thể khởi nghiệp, nhưng khởi nghiệp thành công chỉ dành cho số ít những ai hiểu rõ về khởi nghiệp, có đủ bản lĩnh, kinh nghiệm. Nên nếu chưa hiểu và có nhiều kiến thức về khởi nghiệp thì đừng vội vàng chạy theo số đông nhé!

Khởi nghiệp không hề dễ dàng

Đừng chỉ đọc những bài báo mạng chia sẻ về những người thành công tự khởi nghiệp làm giàu mà nghĩ rằng khởi nghiệp là đơn giản và cứ làm thì sẽ giàu. Để đạt được những kết quả tốt như hiện tại, những người thành công cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thất bại để tự rút ra cho mình cách làm tốt nhất. Khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố nội – ngoại khác nhau nên đừng chủ quan mà nghĩ nó dễ.

Khởi nghiệp không nhất thiết phải là tạo ra cái mới, đó có thể là làm tốt những cái cũ

Nhiều người nghĩ rằng khởi nghiệp là phải tạo ra cái gì đó mới lạ, khác với những người còn lại. Nhưng theo bytuong.com, khởi nghiệp không nhất thiết phải tạo ra những cái mới, mà có thể là những ý tưởng cũ nhưng chúng ta sẽ khai thác và thực hiện theo cách khác để làm cho nó tốt hơn.

Ví dụ vẫn là kinh doanh trà sữa, nhưng bạn vẫn có thể khởi nghiệp với ý tưởng này nhưng tạo ra nét độc đáo riêng cho mô hình kinh doanh của mình bằng cách tạo ra nhiều kiểu pha chế, trang chí trà sữa hấp hẫn và thu hút sự tò mò của khách hàng hơn.

Khởi nghiệp không phải cứ kiếm được nhiều tiền là thành công mà là tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống

Đúng khi khởi nghiệp ai cũng muốn mình kiếm được nhiều tiền, muốn mình làm chủ là không phải chia thu nhập cho người khác. Nhưng tiền chỉ là một phần, thành công là tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống thông qua hoạt động khởi nghiệp của bạn. Đó có thể là tạo ra nhiều công việc cho những người lao động khác, giúp họ có việc làm và kiếm được thu nhập để duy trì cuộc sống. Làm từ thiện, đóng góp sức mình vào những công trình công cộng giúp ích cho cộng đồng. Nên đừng chỉ đặt mỗi mục tiêu kiếm được nhiều tiền khi bắt đầu khởi nghiệp.

Với những chia sẻ trong bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về khởi nghiệp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời