Hướng dẫn và bí quyết kinh doanh tiệm Cầm đồ

Cầm đồ là một trong những mô hình kinh doanh kiếm nhiều lợi nhuận trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên với nhiều người đây là nghề mạo hiểm, cần có đủ bản lĩnh, khôn khéo, tự tạo những mối quan hệ tốt –  mới hoạt động nghề này hiệu quả. Với những người mới bắt đầu kinh doạnh tiệm Cầm đồ sẽ mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu cách mở tiệm, giao dịch như thế nào để có lợi nhuận, làm sao để đánh giá các món hàng chính xác, phân biệt được thật giả.

Vậy để kinh doanh tiệm Cầm đồ thì chúng ta cần phải chuẩn bị những điều gì để làm ăn không bị thất bại . Vốn ban đầu khoảng bao nhiêu? Thủ tục như thế nào? Thường trong năm thì thời gian nào là đông khách nhất ? Chiến lược trong ngành này là gì? Theo dõi bài viết của bytuong.com để biết được bí quyết kinh doanh tiệm Cầm đồ nhé!

Dịch vụ Cầm đồ là gì?

Dịch vụ cầm đồ là hình thức cho vay tiền dựa vào số tài sản người cầm cố thế chấp để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của mình ghi trong hợp đồng cầm đồ. Cụ thể người đi cầm đồ sẽ thế chấp những món hàng có giá trị như máy tính, điện thoại, xe máy, vàng bạc… cho người chủ Cầm đồ. Dựa trên giá trị món hàng đó, người cầm đồ sẽ giao số tiền theo tỉ lệ quy định (ví dụ 50% cho hàng mới và ⅓ cho hàng cũ), thời hạn là 1 tuần, gia hạn 3 ngày, còn lãi suất thì thương lượng tính theo %.

Những quy định cần nắm rõ để bắt đầu kinh doanh dịch vụ Cầm đồ

1, Điều kiện cần để kinh doanh tiệm Cầm đồ:

Mở tiệm Cầm đồ cần có những giấy tờ gì? Kinh doanh cầm đồ cần những gì? Để kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại nhà thì bạn cần thực hiện đăng kí kinh doanh và xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Thủ tục mở tiệm Cầm đồ cần có:

Bước 1: Đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ cầm đồ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp quận, huyện nơi bạn mở tiệm Cầm đồ. Hồ sơ gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

+ Danh sách cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh

+ Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ: CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh

=> Thời hạn cấp: 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Khi đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bạn cần xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự tại cơ quan công an cấp huyện/quận. Hồ sơ gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

+ Bản sao: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Bản sao biên bản kiểm tra về phòng cháy chữa cháy

+ Bản khai lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp của người đứng tên trong giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

=> Thời hạn cấp: 07 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

>> Cách tính toán trong kinh doanh có mưu lược

>>  Kỳ Lân có thực sự đáng sợ không? Vingroup của Phạm Nhật Vượng có đáng sợ như người ta nghĩ ?

2, Trách nhiệm chung của chủ kinh doanh tiệm Cầm đồ:

– Khi có khách hàng đến Cầm cố tài sản bạn cần kiểm tra xác minh giấy tờ tùy thân của người đó bao gồm CMND (hoặc thẻ căn cước/hộ chiếu có ảnh chân dung) trong quá trình giao dịch bạn cần photocopy lưu lại tất cả các giấy tờ cần thiết tại cơ sở kinh doanh để sử dụng khi cần nếu liên quan đến pháp luật.

– Có bảng hợp đồng cầm cố rõ ràng giữ bên A và bên B theo đúng quy định của pháp luật.

– Chỉ được cầm cố những tài sản có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, không cầm cố tài sản không rõ nguồn gốc, hàng cấm vi phạm pháp luật. Trường hợp người cầm cố tài sản thuộc quyền sở hữu của bên thứ 3 thì buộc phải kèm theo văn bản ủy quyền hợp lệ của chủ sở hữu.

– Tỉ lệ lãi xuất cho vay dựa trên món đồ cầm cố không được vượt lãi suất theo quy định của Bộ luật dân sự.

– Người Cầm đồ phải bảo vệ tài sản cầm cố an toàn, không được gian dối, xâm phạm làm hỏng đồ đạc của người cầm cố.

Bí quyết kinh doanh tiệm Cầm đồ hiệu quả thu lợi nhuận cao

– Chi phí mở tiệm cầm đồ 

Có thể nói mở tiệm cầm đồ không cần quá nhiều vốn và cách xoay chuyển tiền của nghề này cũng khá dễ dàng. Nếu bạn đang có khoản tiền từ 200 triệu trở lên đã có thể mở tiệm cầm đồ ở khu vực đông dân cư. Nếu có khả năng hãy cho thuê thêm xe máy + xe đạp điện. Sau 1 đến 2 năm bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi.

– Chọn vị trí thích hợp

Chọn vị trí mở tiệm cầm đồ rất quan trọng, vì đây là nơi giao dịch giúp bạn kiếm ra tiền. Thường thì bạn nên chọn khu vực kinh doanh tiệm cầm đồ tại những nơi tập trung nhiều dân cư như gần chợ, gần các trường học, khu công nghiệp. Về vị trí, nên chọn mặt tiền để thu hút nhiều khách hàng. Với thời đại công nghệ số hiện nay, bạn nên tạo lập các trang online Cầm đồ tại các website, mạng xã hội để thực hiện tư vấn giao dịch thuận tiện hơn.

– Đánh giá món hàng chính xác

Những người mới kinh doanh dịch vụ cầm đồ chưa có nhiều kiến thức kinh nghiệm đánh giá món hàng, bạn cần cẩn thận xem xét đánh giá món hàng đó. Khi cầm đồ, lưu ý nhất là cầm vàng, điện thọai (những thứ này nhỏ, dễ ăn mà cũng dễ bị lừa, vì điện thọai là thông dụng nhất)

– Cầm xe thì phải chính chủ, nếu không chính chủ thì sau này phiền phức vì xe cho mượn, ăn cắp, sẽ gặp rắc rối nếu công an đến kiểm tra tiền mất tật mang.

– Vàng thì vàng giả, vàng độn, đừng ham cầm to, mà có cầm phải kỹ càng, có cân vàng, những mẹo nhận biết vàng thật – giả.

Tóm lại cầm đồ buộc người chủ phải có một cái đầu am hiểu về mọi mặt, mới làm được nghề này. Nên tạo cho mình một mối quan hệ tốt (cả đen lẫn trắng) để có khách hàng, và khi cầm thì bạn cần cố gắng truy cập thêm mạng Internet để tham khảo giá.

– Chọn đúng thời điểm kinh doanh

Thông thường thì những mùa cao điểm như các trận bóng đá ngoại hạng Anh, EURO, Worldcup… sẽ có rất nhiều người cá độ cần tiền gấp. Vì vậy, thời điểm này bạn cần tư thật nhiều vốn để đáp ứng nhu cầu cầm cố của những người cần, khách hàng cần nhiều nguồn thu nhập đầu vô càng tăng.

– Đưa ra nhiều chiêu thức quảng cáo, cách tính lãi, phí phát sinh hấp dẫn, mới lạ

+ Treo bảng thông báo quảng cáo với khẩu hiệu lãi suất thấp, cầm tất cả các loại vàng từ 18K, 24K, vàng trắng, đá quý… Tuy nhiên nếu người vay, thế chấp tài sản được xê dịch thời gian chi trả theo quy định lãi tuần (lấy lãi tháng chia lãi tuần)

+ Với các đồ vật có giá trị như xe máy, ô tô, máy tính, điện thoại…  Tuy lãi thấp, nhưng bên cạnh đó bạn sẽ tính thêm các phí phát sinh như chi phí trông coi, lau chùi xe, đóng lãi cố định hàng tuần.

>>  Gã khổng lồ gọi xe grab, giữ chân tài xế uy tín bằng 20 doanh thu

+ Tiệm cầm đồ cần hoạt động 24/24, cầm tất cả các loại tài sản.

Bài viết trên đây đã cung cấp tất tần tật về bí quyết kinh doanh tiệm Cầm đồ rất chi tiết. Việc mở tiệm cầm đồ không khó, bạn chỉ cần kiếm mặt bằng, chuẩn bị nguồn vốn kha khá là có thể bắt đầu kinh doanh liền ngay. Tuy nhiên, để hoạt động kinh doanh tốt, người chủ Cầm đồ cần phải am hiểu kiến thức, các chiêu kinh doanh, lãi xuất thị trường, quan sát đánh giá các mặt hàng thật giả rõ ràng. Ngoài ra, người Cầm đồ cũng phải tăng cường bảo vệ tài sản của mình tránh những trường hợp trộm cướp nhắm đến. Hi vọng trong thời gian sớm nhất bạn sẽ thực hiện kinh doanh dịch vụ Cầm đồ thành công – phát tài phát lộc!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *