Bỏ công chức để về quê trồng rau, nuôi lợn trở thành tỷ phú! - BYTUONG

Bỏ công chức để về quê trồng rau, nuôi lợn trở thành tỷ phú!

Từ bỏ công việc tươi sáng chốn văn phòng, bị họ hàng mọi người dè bỉu, người đàn ông này đã thay đổi định kiến để trở thành một tỷ phú. 

Đó là Chen Sheng, ông sinh ra tại một làng quê nghèo của tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với sự chăm chỉ học hành không ngừng nghỉ, ông đã tốt nghiệp Cử nhân kinh tế, nhận bằng Thạc sỹ EMBA, có cơ hội trở thành Bí thư tại văn phòng tỉnh ủy. Khi tương lai đang rộng mở ở con đường công danh thì đột ngột ông lại đưa ra quyết định từ bỏ nó mà về quê lập nghiệp. Một lần nữa ông lại khiến mọi người thán phục mình khi trở thành tỷ phú ở tuổi đời còn rất trẻ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Kết quả hình ảnh cho chen sheng thịt lợn

Tìm hiểu thêm

Dám nghĩ, dám làm

Chen Sheng đã có những hành trình của mình với định hướng cụ thể khi ban ngày đi làm nhà nước với thu nhập chẳng đủ sống, ban đêm ông cùng người quen ra bán hàng tại chợ đêm và thu về số tiền gấp nhiều lần sau đó. Ông nhận ra sức mạnh của nền kinh tế thị trường, đặc biệt thị trường rau trái có rất nhiều biến động do phụ thuộc vào thời tiết. Nắm bắt được điều này mà ông bỏ việc và về quê trồng rau kinh doanh, lợi nhuận gấp 6 và thu được hàng trăm triệu đồng qua một mùa vụ.

Đã làm thì phải làm số 1

Chen Sheng còn tìm đến thị trường bất động sản, với tài năng của mình ông sớm đứng ở vị trí thứ ba, nhưng do ảnh hưởng từ chính sách của chính phủ, Chen Sheng không thể đứng ở vị trí đầu nên đã từ bỏ. Ông đầu tư vào nhiều ngành khác nhưng cũng không thu được kết quả gì, với Chen Sheng, ông quan niệm nếu không phải ở vị trí đầu, ông sẽ rút lui.

Kết quả hình ảnh cho chen sheng

Nhận thấy thị trường thịt lợn tuy rằng phong phú nhưng vẫn chưa hề có thương hiệu nào thực sự uy tín, lại thêm thông tin từ Cử nhân đại học Kinh Bắc đi bán thịt lợn lại càng tạo lên làn sóng dữ dội trong thị trường, cứ thế mà thương hiệu của Chen Sheng tiếp cận đến nhiều khách hàng. Đưa nghề bán thịt lợn trở lên chuyên nghiệp, thay đổi định kiến của xã hội vốn nghĩ nghề bán thịt lợn rất tầm thường.

Kết quả hình ảnh cho chen sheng thịt lợn

Với Chen Sheng, cuộc sống là một quá trình lựa chọn và đánh đổi. Bạn có thể không biết mình muốn gì nhưng bạn cứ cố gắng và không ngừng học hỏi, học cách từ bỏ và bạn sẽ tìm thấy điều gì bạn thực sự muốn làm. Chen Sheng thừa nhận rằng, ông thực sự trân trọng danh hiệu “Hoàng từ thịt lợn” mà mọi người đã ưu ái dành cho ông, đối với ông, đó là con đường đúng đắn mà ông đã tìm thấy.

Trả lời

Share via