Các ngành HOT trong tương lai 2020, xu hướng nghề nghiệp 5 năm tới kiếm tiền

Học ngành nghề gì có tương lai? nên học ngành nghề gì bây giờ? là câu hỏi mà không những các em học sinh mà phụ huynh cũng đang đau đầu hướng nghiệp cho con cái mình. Có thể nói, mỗi chúng ta ai cũng muốn tìm cho mình một công việc, ngành nghề phù hợp để phát huy năng lực, ước mơ, chinh phục con đường thành công trong xã hội này. Và để không phải lạc lối trên con đường lập nghiệp, ngay từ lúc còn trẻ chúng ta cần xác định ngành nghề mình chọn có phù hợp với năng lực – sở thích bản thân mình không? Nghề nghiệp đó có phù hợp với xu hướng hiện tại – tương lai, sau 4 – 5 ra trường không?

Việc chọn nghề nghiệp cho bản thân rất khó, nhất là các bạn học sinh – sinh viên đang đứng trước ngã rẽ cuộc đời phân vân không biết nên chọn ngành nghề nào ra trường dễ kiếm việc làm, kiếm nhiều tiền, phù hợp với đam mê, xu hướng xã hội… Sau đây, bytuong.com sẽ giới thiệu một số ngành “HOT” trong tương lai 2020, xu hướng nghề nghiệp 5 năm tới, các bạn hãy tham khảo và tìm ra ngành nghề phù hợp nhất đối với bản thân mình nhé!

Các ngành “HOT” trong tương lai 2020, xu hướng nghề nghiệp 5 năm tới

1, Ngành y tế

Nhìn thực tế thì sức khỏe con người ngày nay đáng báo động, từ thực phẩm đến môi trường sống đều bị tác động bởi các chất động hại, ô nhiễm từ các nhà máy công nghiệp, khói bụi xe cộ. Các căn bệnh lạ xuất hiện càng nhiều, và khi bị đau ốm phải cần đến thuốc, cách chữa trị… Cho nên bất cứ nơi đâu từ thành thị đến nông thôn, trường học, công ty, nhà máy cũng cần đến dược sĩ, y tá, bác sĩ để chuẩn đoán bệnh tật chữa trị kịp thời.

Có thể nói hiện tại nhân lực y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao không đủ đáp ứng dẫn đến tình trạng quá tải tại các cở sở y tế. Bởi để đậu vào đại học Y, người học phải giỏi kiến thức chuyên môn, sự tận tâm với nghề, cố gắng không ngừng. Vì thế nhu cầu tuyển dụng của ngành y vẫn luôn tăng cao trong khi các khối ngành khác đã ở mức bão hoà.

Mức lương của ngành Y cũng rất cao, ngoài công tác tại cơ quan chuyên môn thì có rất nhiều y – bác sĩ thành lập phòng khám tư có thu nhập rất hấp dẫn. Nếu năng lực của bạn giỏi, yêu thích, tận tâm với nghề Y thì có thể điền vào tờ nguyện vọng thi Đại học, cố gắng ôn luyện để có tấm vé vào ngành này nhé.

2, Ngành marketing

Hầu hết các công ty lớn và vừa hiện nay đều cần đến bộ phận Marketing. Vị trí này rất quan trọng tác động mạnh mẽ đến hoạt động bán hàng, quảng bá sản phẩm, chi phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Chính vì thế, nếu muốn phát triển công ty thì cần phải một đội ngũ Marketing tiếp xúc với khách hàng, am hiểu thị trường, biết sáng tạo, mang lại hình ảnh tốt trong mắt mọi người. Cho nên ngành Marketing cũng là ngành HOT có đầu ra cao, và là xu hướng nghề nghiệp trong những năm đến.

>>  Vinmart mách chiêu bán hàng cho Siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, công cụ giúp họ 3 ngày bán 15.000 đơn hàng

3, Digital Marketing

Nghề digital marketing là một nghề làm marketing còn gọi là tiếp thị số, bao gồm công việc như lập kế hoạch Digital marketing theo chiến lược phát triển thương hiệu –  chiến lược kinh doanh; thực hiện các hoạt động liên quan Digital marketing: SEO, Social marketing, Forum seeding, Website, Email marketing, Mobile marketing, v.v.

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng sâu sắc đến nước ta, bằng chứng là việc đặt vé máy bay, gọi xe taxi, đặt phòng khác sạn hay là thanh toán trực tuyến… bây giờ đã trở nên quá đơn giản và dễ dàng. Cho nên, hầu hết các doanh nghiệp, công ty, thương hiệu nổi tiếng đều cần đến sự giúp sức của digital marketing để tiếp thị trực tuyến quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ. Dự đoán trong những năm đến, bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến bộ phận Digital Marketing; cơ hội làm việc khi bạn chọn ngành này rất có tiềm năng sau khi ra trường.

>>10 Nghề nghiệp tương lai có thu nhập cao

4, Ngành công nghệ thông tin

Cũng như ngành Digital Marketing thì ngành Công nghệ Thông tin cũng đóng vai trò quan trọng đối với tất cả công ty, doanh nghiệp. Đến thời điểm này thì ngành CNTT chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực. Tuy nhiên, để làm tốt vị trí Công nghệ thông tin đòi hỏi bạn phải có trình độ tốt về chuyên môn như lập trình viên, quản lý hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế lập trình game, an ninh mạng,… ngoài ra yếu tối quyết tâm, đam mê công nghệ cũng rất quan trọng.

Theo dự đoán của một số chuyên gia kinh tế, từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Như vậy, cơ hội việc làm trong những năm đến đây cho ngành công nghệ thông tin rất cao. Tuy nhiên để có việc làm phù hợp, mức lương xứng đáng thì phải dựa vào sự cố gắng học hỏi, trao dồi năng lực từ chính ở bạn.

5, Ngành báo chí, truyền thông

Hiện tại, các trang website, các trang điện tử “mọc” lên như nấm, các trang này luôn cập nhật những thông tin HOT, tin bài chất lượng. Và để có những sản phẩm ấy đòi hỏi năng lực người viết tốt và không ai hết đó là những người học ngành Báo chí. Bên cạnh đó đối với những người học Báo chí được trang bị rất nhiều kỹ năng về báo in, báo hình, báo điện tử, báo phát thanh, truyền hình, phát thanh. Như vậy cơ hội việc làm phóng viên (đi lấy tin, phỏng vấn, chụp ảnh, quay phim, ghi âm, viết bài, làm bài trên video, băng ghi âm…) , biên tập viên, quay phim, dựng phim cho các công ty truyền thông.

Ngoài ra, tại các công ty, doanh nghiệp họ đều cần nhân viên truyền thông có kỹ năng về mảng quảng cáo, tổ chức sự kiện và quan hệ công chúng, người học Báo Chí, truyền thông không thiếu việc để làm, nhưng chủ yếu vẫn là năng lực, độ nhạy bén trong công việc.

6, Các ngành ngoại ngữ

Việt Nam là đất nước đang phát triển, có tình hình an ninh, chính trị ổn định; vị trí địa lý thuận lợi lực lượng lao động dồi dào vì vậy thu hút nhiều doanh nghiệp nhà đầu tư nước ngoài đầu tư. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm rất cao như các vị trí biên dịch, phiên dịch viên, hướng dẫn viên rất thuận lợi. Vì vậy nếu bạn có khả năng học ngoại ngữ tốt thì nên đầu tư học các ngôn ngữ như tiếng Anh,  Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… để phát huy năng lực của mình nhé.

Ngoài ra, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì cứ chọn sửa chữa máy tính, laptop, sửa xe máy, sửa điện thoại di động hoặc điện lạnh cũng đang rất HOT. Nhu cầu nhân lực của các nghề này khá cao và mức lương thu nhập cũng hấp dẫn.Với các ngành nghề này có thời gian học ngắn hơn, những bạn nào không có duyên với con đường đại học, hãy chọn cao đẳng, trung cấp các ngành nghề này để tự khởi nghiệp cho mình.

Việc chọn ngành nghề học để phát triển sự nghiệp tương lai rất quan trọng, nếu bạn chọn sai nghề sẽ mất một khoảng thời gian học uổng phí. Hơn nữa, khi đồng hành cùng ngành nghề mình chọn sẽ có lúc bạn nản vì áp lực học tập, việc làm, lương bổng. Vì vậy, nghề nào cũng có sự cao quý của nó, nên nhớ, trước khi chọn nghề bạn cần tự hỏi mình: Chọn nghề vì bạn đam mê ? Chọn nghề vì bạn muốn làm giàu và chinh phục bản thân? Chọn nghề vì muốn tìm công việc nhàn cư không bon chen xã hội? Một ví dụ cho thấy, có người chọn nghề giáo viên nhưng không theo nghề vì lương thấp; có người chọn nghề xây dựng nhưng không theo nghề vì không có sức khỏe, ngại đi công tác xa; có người chọn nghề kinh doanh nhưng không đam mê bỏ nửa chừng. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn ngành nghề cho mình nhé!

>>  Áp lực vì kiếm tiền nên chọn đam mê hay chọn việc làm lương cao

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *