Muốn đầu tư máy móc để sản xuất một sản phẩm nào đó, không biết mặt hàng nào đang được người Việt ưa chuộng?

Mình muốn đầu tư để mua máy móc thiết để sx một sp nào đó mà không biết hiện mặt hàng nào được việt nam tiêu thu với số lượng lớn thường xuyên xin được các chuyên gia chỉ dùng ạ

[Chuyên gia tư vấn]-làm kinh doanh

Chào bạn Thành tân! Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty, rất nhiều nhà máy hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, chế tạo nhằm đáp ứng cho con người từ những nhu cầu cơ bản đến những nhu cầu phức tạp nhất. Những nhà sản xuất lớn họ có máy móc, có trang thiết bị hiện đại, có đội ngũ nhân viên, chuyên viên giỏi, có lượng đơn hàng lớn (có lợi thế về quy mô)… Để sản xuất được những mặt hàng có thể cạnh tranh với những doanh nghiệp lớn không phải là chuyện dễ dàng.

Những mặt hàng nào được người tiêu dùng Việt thường xuyên tiêu thụ với số lượng lớn

Để trả lời được câu hỏi, những mặt hàng gì được người Việt thường xuyên tiêu thụ với số lượng lớn, hãy bắt đầu từ việc quan sát, để ý những đồ vật, những nhu cầu của chính bản thân trong cuộc sống hằng ngày. Hãy quan sát xem những sản phẩm gì bạn, người thân, bạn bè thường xuyên tiêu thụ với số lượng lớn. Những sản phẩm đó có thể là: thực phẩm, kem đánh răng, các loại gia vị, nước rửa chén, dầu gội đầu, nước hoa, mỹ phẩm, nón bảo hiểm, chăn, gối, đệm, quần áo, nước uống, máy tính, điện thoại… Tất cả những sản phẩm bạn thường dùng trong cuộc sống hằng ngày đều được cung cấp bởi một công ty, một doanh nghiệp nào đó. Thêm vào đó, trong cuộc sống thường ngày những sản phẩm bạn thường sử dụng chủ yếu là những sản phẩm được cung cấp bởi những doanh nghiệp, những thương hiệu lớn, để cạnh tranh với họ không hề dễ. Hãy suy nghĩ về những lợi thế bạn có thể có, có thể làm ra nếu bắt tay vào sản xuất một sản phẩm nào đó. Lợi thế cạnh tranh có thể bắt nguồn từ những ý tưởng thực tế, về năng lực, tài chính, độ nhạy bén, khả năng thích nghi… của bạn, của doanh nghiệp.

Dưới đây là gợi ý một số mặt hàng bạn có thể sản xuất

Nước uống đóng chai

Bạn có thể mua máy lọc nước, xử lý nước… sản xuất những sản phẩm nước uống đóng chai bỏ sỉ cho các tiệm tạp hóa, các siêu thị hoặc bán lẻ cho người dân trong khu vực… Tùy thuộc vào khả năng thương thuyết, đàm phán và những mối quan hệ quen biết, những hiểu biết và chiến lược Marketing mà bạn có thể tiếp cận được với những đối tượng khách hàng nhất định. Với một sản phẩm chưa có thương hiệu, sản phẩm mới hoàn toàn để người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn bạn; bạn cần phải đẩy mạnh Marketing, có những bằng chứng chứng minh chất lượng sản phẩm… Bên cạnh những loại nước uống đóng chai thông thường, bạn nên nghiên cứu về những loại nước uống đóng chai có chứa ion, khoáng chất… những chất giúp thanh lọc và tốt cho sức khỏe.

Sản xuất những sản phẩm cơ khí

Sản xuất những máy móc, thiết bị làm việc nhà, những sản phẩm giúp tăng hiệu quả công việc… là những ý tưởng sản xuất thông minh bạn có thể cân nhắc trong thời buổi hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể sản xuất những loại sắt, thép phục vụ cho các công trình xây dựng hay suy nghĩ đến việc chế tạo ra sản phẩm giúp dắt xe lên các bậc nhà phố một các dễ dàng… Tùy thuộc vào khả năng, những hiểu biết về lĩnh vực, tình hình tài chính mà bạn có thể cân nhắc đầu tư một khoản tiền phù hợp.

Mở xưởng may hoặc đóng giày nhỏ

Nhu cầu về ăn mặc, làm đẹp, thời trang… là một trong những nhu cầu cơ bản nhất được rất nhiều người quan tâm trong xã hội hiện đại. Nếu hiểu biết về thời trang bạn có thể đầu tư máy móc, thiết bị để sản xuất những sản phẩm thời trang. Sản phẩm thời trang có thể hướng vào một đối tượng khách hàng hay một thị trường ngách nào đó. Chẳng hạn như: bạn có thể sản xuất những bộ đồ dưỡng sinh thời trang không chỉ đẹp mà còn có khả năng giữ ấm, mang đến cảm giác thoải mái cho người già; mở xưởng may những món quần áo cho những người big size….

>> Kinh doanh giày dép với số vốn 15 triệu tự sản xuất và bán sản phẩm

Có rất nhiều mặt mà người Việt Nam có nhu cầu cao, tiêu thụ nhiều, cũng có rất nhiều mặt hàng bạn có thể sản xuất trong thời buổi hiện nay. Trong hàng trăm sản phẩm, bạn có thể lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích, sản phẩm thế mạnh… để sản xuất. Điều quan trọng nhất là bạn phải có những ý tưởng, nếu không thể cạnh tranh được với những doanh nghiệp lớn, bạn có thể tập trung vào những thị trường ngách, hoặc học hỏi, tìm tòi, sáng tạo ra những sản phẩm, những ý tưởng mới mẻ…

Hãy đặt thêm những câu hỏi khác đến với các chuyên gia của bytuong nếu bạn vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp.

Chúc bạn thành công!

Trả lời