Những mô hình làm giàu từ chăn nuôi ở nông thôn

Mặc dù hiện nay mô hình chăn nuôi khá rộng rãi và phổ biến nhưng chỉ cần bạn làm đúng hướng, khôn khéo một chút trong khâu lựa chọn thì chắc chắn sẽ thành công lớn.

Số vốn ban đầu không cần quá nhiều nhưng lợi nhuận có thể đem đến trên 100 triệu mỗi năm khi mới khởi nghiệp. Vậy 5 ý tưởng kinh doanh đang được đánh giá cao nhất trong 4 năm tới đây là gì?

1, Chăn nuôi lừa

Ở Việt Nam việc chăn nuôi lừa không quá phổ biến nên cũng là một điểm mạnh để có thể tự do phát triển và mở rộng hơn. Lừa giống bạn có thể tìm đến những vùng cao Tây Nguyên, Lạng sơn, Thái Nguyên… Hay hỏi thăm ở các trường đua ngựa để có giá lừa giồng sát nhất.

Lừa là loại động vật khá thân thiện và dễ thương, không những bạn có thể kiếm được nguồn lợi từ sữa của chúng có tác dụng làm đẹp, tốt cho sức khỏe mà còn có thể mở lấy một trang trại nho nhỏ cho khách thăm quan chụp ảnh.

Giới trẻ bây giờ khá thích được “sống ảo”, vậy nên những chú lừa với bộ lông bóng mịn, nhỏ nhắn hơn so với ngựa như trong truyện cổ tích sẽ là điểm mới lạ để mọi người tìm đến, để được chạm vào, chụp ảnh hay chơi đùa cùng chúng.

2, Nuôi Bồ câu thịt

Cùng hệ thống nuôi có thể xen kẻ bán trứng, bán con thịt cho quán nhậu hay các nhà hàng ăn uống, làm thuốc … Chỉ riêng các mối quán nhậu hay tạo riêng một thương hiệu uy tín nhập sỉ cho các nơi hay bán lẻ tại nhà, chợ. Giá bán 120-125 nghìn/đôi chim, trừ chi phí mỗi tháng vẫn có thể kiếm từ 25-30 triệu/tháng.

Ban đầu có thể chỉ cần bắt đầu với quy mô nhỏ và gây dần, số vốn rơi tầm khoảng 50 triệu hoặc ít hơn, vì bồ câu là loại rất dễ nuôi, nơi ở cũng không cần quá hoàn chỉnh mà chỉ cần thông thoáng nên số vốn chỉ đổ tập trung vào mua con giống tùy thuộc. Phù hợp với các gia đình không quá kì công chăm sóc.

Hiện nay thị trường nuôi bồ câu không phải ít như để thịt, lấy trứng, làm cảnh… Theo như  xu hướng bây giờ mọi người đều ưa chuộng chất lượng mà không quá coi trọng mẫu mã. Vậy nên nuôi bồ câu ta là lựa chọn phù hợp nhất khi mnag lại giá trị dinh dưỡng cao, thịt dai ngon hơn.

Bồ câu nói chung được xếp vào hạng thượng hơn so với gà hay vịt, lại dễ nuôi và giá nhỉnh hơn. có rất nhiều tác dụng từ bồ câu mang lại như tẩm bổ cho cả mẹ lẫn bé, thậm chí cả gia đình, sau sinh hay mới khỏi bệnh. Vì giá trị dinh dưỡng cao nên ắt hẳn việc vung tiền cho giá trị thích đáng sẽ không là xa xỉ với người tiêu dùng.[the_ad id=”382″]

3, Nuôi Lợn Hương

Giá bán ra của Lợn Hương khá cao rơi vào khoảng 250- 300 nghìn/kg. Là loại dễ nuôi chủ yếu ăn rau và ít bệnh tật, khả năng sinh trưởng khá tốt không cần kích thích bởi thuốc hay cám tăng trọng, đây là yếu tố được quan tâm hàng đầu và sẽ được ưa chuộng khi mọi người đều muốn tìm mua thịt chất lượng, sạch, bổ.

Thịt lợn dường như là món không thể thiếu trong các bữa ăn, mà dường như vì nhu cầu quá cao nên chất lượng thịt không còn đảm bảo, thường có mùi do các chất tăng trưởng, tạo nạt… làm kém đi phần hấp dẫn trong bữa ăn hay sự lựa chọn của người tiêu dùng. Lợn Hương lại là ưu điểm có thể giải quyết, nó có mùi thơm nhẹ rất riêng.

Mô hình chuồng trại không cần quá cầu kỳ vì loại lợn này được nuôi như ở rừng, không cần quá chăm sóc, sô vốn đầu tư ban đầu nếu bắt đầu từ hạng nhỏ thì đổ vào tầm 50 triệu cho cả chuồng trại và con giống. Sau khi bắt đầu nuôi thích hợp có thể gây sinh sản thêm tăng năng suất.

Vì là loại thuộc dạng hoang dã nên thường được nuôi ở vùng cao như Tây nguyên, Lạng sơn… bạn có thể liên hệ các trang trại trên đó để nhập giống và tham khảo nuôi.

4, Trang trại cừu quy mô nhỏ.

Hiện nay giá thịt cừu từ 100-150 ngìn/kg, số vốn ban đầu chỉ tầm 50 triệu có thể có được tầm chục con để gây giống dần.

Vì là loại ăn cỏ nên thịt sẽ dai và ưa chuộng vì không dùng thuốc hay ăn cám, thậm chí cừu còn có thể nuôi lấy lông, một đặc điểm ưu biệt của chúng. Sau một năm bắt đầu thì lãi từ việc bán thịt cho các quán nhậu, các nhà hàng, hay các mối mua lãi có thể lên đến 100 triệu một năm.

>> Những cách làm giàu ở nông thôn năm 2018

Sau một năm, số lượng cừu tăng, kỹ năng và chuồng trại ổn định có thể mua thêm giống gây dần và bắt đầu tạo thương hiệu uy tín, quảng bá việc chăm sóc hoàn toàn tự nhiên để tạo nhiều mối tin tưởng thì việc bán thêm đồng thời con giống và bán thịt sẽ được quan tâm nhiều hơn.

5, Nuôi gà Ri

Gà ri giống giao động vào khoảng 10-15 nghìn/con. Đầu tư cho chuồng trại cũng không quá đồ xộ, tốt hơn vẫn là thả rông hoặc chuồng trại nếu diện tích nhỏ, rơi vào khoảng 3540 triệu cho cả thức ăn.

Hiện nay gà ri đang khá được ưa chuộng vì thịt dai, ngon và lạ miệng chứ không bở như gà công nghiệp bình thường. Hơn nữa việc nuôi cũng không quá khó khăn vì khả năng sinh tồn của gà ri khá tốt như gà rừng.

Nhất là các thời điểm tết, gà thì không thể thiếu nhưng nếu lựa chọn giữa gà thường và ri thì chắc chắn. Gà ri sẽ được ưa chuộng rất nhiều với giá bán ra từ 150- 180 ngìn/kg, khá cao hơn cả gà ta.

Trả lời