5 Loại cây trồng khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn

Nguồn Internet

Làm giàu từ nông nghiệp bằng cách trồng cây gì kinh tế Nhất và cho thu nhập cao. Hướng dẫn bà con 5 loại cây trồng có đầu ra ổn định, giúp bà con chuẩn bị cho kế hoạch khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn của mình.

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến những tên tuổi quen thuộc đã thành công khi trở về quê hương lập nghiệp. Thậm chí có rất nhiều bạn trẻ bỏ việc làm an nhàn 8h/ngày, bỏ đại học để về quê và trở thành những người nông dân đi lên từ hai bàn tay trắng.

Chỉ cần có chí hướng, tầm nhìn xa và đầu tư đúng đích thì trở thành tỷ phú là chuyện sớm muộn. Vậy hãy thử nhìn theo hướng 5 loại cây “trồng cây gây tiền” sau đây xem sao?

1, Trồng cây gì có đầu ra ổn định: Cây thuốc dược liệu

Cây chè dây: Hiện nay số lượng người mắc bệnh dạ dày, tá tràng… các bệnh về đường ruột có thể chiếm tới 80%. Chính vì thế một loại cây thuốc từ cây chữa được đến 90% chứng bệnh này sẽ là loại hình kinh doanh vững và phát triển mạnh nhất. Mỗi cây giống chỉ từ 60 nghìn/cây. Trồng nhiều với số lượng lớn, phơi khô bán với giá 100 nghìn/kg.

>> Top 5 ý tưởng kinh doanh “vàng” ở nông thôn 2019 cho nhà nông làm giàu

Kỹ thuật trồng: Là loại cây rất dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, thân leo nên tạo dàn để cây dễ phát triển. Chọn đất xốp ven rừng hoặc ven vườn, làm đất theo hố để chôn cây. Giống có thể bằng hạt hoặc giâm cành. Bạn có thể ra các vườn ươm hay các website caytrong.vn để lựa chọn giống.

Lót hố trước bằng phân chuồng sau đó đặt cây xuống lấp đất cách mặt đất khoảng 20 cm, cây cách cây, hàng cách hàng 40 cm. Tưới nước thường xuyên cho cây phát triển. Thường vun đất gốc và xới cho tơi xốp. Khi mầm được 40 cm thì bắt đầu tạo dàn cho leo.

2, Trồng cây gì kinh tế nhất hiện nay: Cây hương liệu

Lợi ích kinh tế: Các loại cây hương liệu dùng cho chế biến thực phẩm hay các loại nước giải khát đang khá thịnh hành, vì không chỉ đem lại dinh dưỡng và mùi vị cho món ăn mà còn có thể làm đẹp, làm cảnh cho không gian nhà ở. Mùi hương của những loại cây dược liệu này cũng có tác dụng thư giản, giải ảo căng thẳng, xua đuổi côn trùng … Vốn cho mỗi chậu chỉ từ 2 nghìn/chậu. Nhưng có thể bán ra từ 30-50 nghìn/chậu.[the_ad id=”382″]

Kỹ thuật trồng: Nên kinh doanh trồng những loại cây có thể trồng trong chậu làm cảnh, có mùi hương thơm như bạc hà, húng quế, húng chanh, xạ hương… Rất dễ trồng, lá đẹp và dễ thích nghi trong chậu để bàn, treo ban công… Tiện lợi cho thêm vào thức ăn, hay dùng để làm nước uống.

Cắt cành giâm hoặc trồng hạt, từ 4 đến 5 cành nhỏ cho một chậu, tưới nước thường xuyên, chậu dễ thoát nước và đất tơi xốp, điều kiện thích ứng ánh sáng mặt trời là khoảng 70%. Còn lại cây rất dễ lên.

3, Trồng cây gì cho thu nhập và lợi nhuận cao: Hoa mộc

Cây hoa mộc là một loại cây lớn có rất nhiều công dụng chữa bệnh như chướng hơi, khó tiêu, làm thuốc chữa dạ dày, đại tràng. Vỏ cây làm thức uống sáng mắt, rễ cây chữa các bệnh về xương. Cây cũng được trồng làm cảnh trong nhà, ngoài sân.[the_ad id=”2599″]

Kỹ thuật trồng: Là cây ưa ẩm, trồng tốt nhất vào mùa xuân, trồng ở đất có nhiều chất dinh dưỡng cây sẽ mọc tốt hơn. Trươc khi trồng cần bón lót đầy đủ, tưới ngày 2 lần, khi cây bắt đầu phát triển thì tưới thưa ra. Cần bổ sung chất dinh dưỡng như NPK vì cây hay bị vàng lá.

Giá trị kinh tế: Vì đây là một loại cây hiếm và quý, giống phải đem từ Trung Quốc về chính vì thế có giá rất cao có thể lên đến vài trăm triệu. Chính vì thế loại cây này mang lại lợi ích và lợi nhuận rất cao.

4, Cây mai

Nói đến tết là nói đến mai, chính vì thế mà trồng mai luôn có lợi nhuận cao. Mỗi cây nếu trồng từ ghép, dâm cành thì khoảng 2 năm cho cây đẹp. Tạo dáng cho thân cành uốn lượng mang lại giá trị cao.

Cách trồng thì có thể trồng bằng hạt hoặc dâm cành. Dâm cành thì nhanh hơn nhưng lại không sản xuất đại trà được như hạt. Cây không nên trồng ở chỗ thấp hay ngay mạch nước. Cần canh thời gian để tỉa cành, ngắt lá và tưới nước chuẩn để canh đúng dịp tết cây sẽ cho hoa.

5, Trồng cây gì để làm giàu: Cây mắc ca

Hạt Mắc ca (Macadamia) coi là loại hạt ngon nhất, mất công chăm sóc nhất và mắc nhất thế giới. Hạt Mắc ca chủ yếu được dùng làm thực phẩm, ăn trực tiếp hoặc kết hợp với các món bánh ngọt, salat. Mắc ca cũng được ứng dụng vào làm đẹp bởi chứa nhiều chất chống oxy hóa quí giá.

>> Dịch vụ cho thuê chỗ trồng rau ngồi chơi đếm tiền

Cách trồng: lót phân vào hố nông sâu 60cm, đưa bầu giống vào đắp hố và tưới nước. Bón phân nhiều lần từ 20 ngày. Sau khoản 1 tháng bắt đầu tỉa cành để lại từ 4-6  tán. Thường xuyên phòng trừ sâu bệnh.

Macca hiện tại có giá bán từ 200 nghìn/kg. Mỗi hecta có thể thu trung bình khoảng 3 tấn. Là loại đem lại giá trị kinh tế rất cao và hiện đang được khai thách quy trồng rộng.

Cách bán ra thị trường:

Nên lập các website uy tín update hình ảnh, chất lượng đem lại và tuyên truyền đến người sử dụng, có nhu cầu nhất là mạng xã hội mạnh như Facebook.

Update các clip hướng dẫn, phổ biến, quảng bá tác dụng thật sự của các loại cây. Bên cạnh đó cũng có thể thuê mặt bằng trưng bày các loại cây, mặt hàng cần thiết. Tham gia các nhóm người yêu thích cây cảnh, các triển lãm để đem sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Trả lời