Suốt 20 năm chỉ tuân thủ duy nhất 1 nguyên tắc kinh doanh, họ tạo nên chuỗi cửa hàng đứng đầu Việt Nam từ số 0

Suốt 20 năm chỉ tuân thủ duy nhất 1 nguyên tắc kinh doanh, họ tạo nên chuỗi cửa hàng đứng đầu Việt Nam từ số 0

Chắc có lẽ nhiều người không hề biết rằng, thương hiệu café Highlands Coffee đã được thành lập cách đây 20 năm bởi một Việt Kiều David Thái. Ông xây dựng thương hiệu này với số vốn là 700 USD vào năm 1999.

Trong suốt 20 năm, một nguyên tắc kinh doanh được chuỗi café này tuân thủ đó chính là “niềm tự hào đất Việt” với 3 thế hệ quán. Thế hệ quán đầu tiên được ra mắt vào năm 2002. Năm 2006, những thay đổi trong thương hiệu và khâu trang trí quán, Highlands Coffee đã cho ra đời thế hệ quán thứ hai. Lúc này, Highlands Coffee có 25 cửa hàng trên toàn quốc.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Mô hình kinh doanh tự phục vụ chính là điểm nhấn của thế hệ quán thứ 3 được mở vào  năm 2013. Đến năm 2016, Highlands Coffee trở thành thương hiệu cà phê đầu tiên tại Việt Nam có 100 cửa hàng trên toàn quốc. Và chính tại thời điểm này, pin café – một nét văn hóa trong thưởng thức café của người Việt được Highlands Coffee ra mắt.

>> Ý tưởng sống và làm việc của người đàn ông không có việc làm, ở cùng bố mẹ, trong túi còn 50.000 đồng (5 năm sau trở thành triệu phú)

Năm 2017, thế hệ quán thứ 3 được cải tiến thêm về dịch vụ 3.5G, cùng với thiết kế mang đậm bản sắc của người Việt Nam. Đến nay, năm 2019, Highlands Coffee đã trở thành thương hiệu cà phê có quy mô lớn nhất Việt Nam với hơn 300 quán café trải dài khắp cả nước.

Highlands Coffee đã không ngừng nghiên cứu và cho ra mắt nhiều thức uống mới phù hợp với giới trẻ hiện nay. “Niềm tự hào đất Việt” đã là cảm hứng giúp cho Highlands Coffee thành công như hôm nay.

Trả lời