Ý tưởng kinh doanh giúp cho mô hình cửa hàng có 30.000 khách hàng mỗi tháng

Ý tưởng kinh doanh giúp cho mô hình cửa hàng có 30.000 khách hàng mỗi tháng

Với sự phát triển của thương mại điện tử và những sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng của khách hàng, sự cạnh tranh trong thị trường bán lẻ ngày càng gay gắt hơn. Theo nghiên cứu của INC, các nhà bán lẻ muốn tạo lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng thì cần đầu tư nhiều vào trải nghiệm cho khách hàng.

Cửa hàng đồ chơi dành cho trẻ em Camp được đồng sáng lập bởi Ben Kaufman. Đây là mô hình cửa hàng tập trung vào việc cung cấp các trải nghiệm cho khách hàng nhí. Trong mỗi cửa hàng, khách hàng (trẻ em) được trải nghiệm thực tế với các trò chơi. Chúng có thể chơi thỏa thích dù có quyết định mua hay không.

Bên trong cửa hàng, tất cả những món đồ mà khách hàng có thể chạm tay đến, chơi thử đều là sản phẩm được bày bán. Với việc đầu tư vào trải nghiệm cho khách hàng, Camp đã thành công thu hút từ 30.000d – 50.000 khách hàng đến với mỗi cửa hàng mỗi tháng.

>> Mô hình kinh doanh Sạc điện thoại bỏ túi, giúp người đàn ông kiếm 90 triệu đô 1 năm

Có khoảng 1/3 khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ và mua sản phẩm tại cửa hàng của Camp.

Câu chuyện của Camp cho thấy việc tập trung vào trải nghiệm người dùng đặc biệt quan trọng để tạo lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp vẫn chưa thấy được tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng. Mà thay vào đó các doanh nghiệp đầu tư vào trưng bày hàng hóa, tích hợp công nghệ trong mô hình kinh doanh hay thực hiện các chương trình khuyến mãi,..

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *