Ý tưởng chọn người đồng hành, đi cùng mình trong kinh doanh và công việc của Tỷ phú

Nhiều người nghĩ rằng bằng cấp là rất quan trọng, tuy nhiên với những chủ doanh nghiệp thì năng lực của nhân viên mới là điều quan trọng. Họ quan tâm đến chuyên môn, thực hành, kinh nghiệm nhiều hơn là lý thuyết trên giảng đường.

Với tỷ phú Elon Musk ông cho rằng Tesla Motors sẵn sàng tuyển dụng nhân viên không có bằng cấp đại học mà có thể họ chỉ học tới trung học phổ thông. Không chỉ riêng tỷ phú Elon Musk nghĩ như vậy mà cả những vị tỷ phú khác như Bill Gates, Steve Jobs trước đây cũng không theo đuổi giấc mơ đại học.

Theo những chia sẻ của ông chủ ông không quan trọng là phải tuyển người có học vị cao như tiến sĩ, thạc sĩ và ông cũng không quan tâm người đó đã tốt nghiệp hay chưa. Điều ông cần là khi làm việc có thể phát huy được năng lực và đóng góp cho công ty. Tuy không quan trọng bằng cấp nhưng để vượt qua bài test  cũng không phải là điều dễ dàng. Người tham gia ứng tuyển phải trải qua bài kiểm tra lập trình coding để có thể vào làm việc.

Elon Musk mong muốn sẽ tạo nên một hệ thống xe với thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến hơn nữa. Do đó, ông cần tìm cho mình một đội ngũ chuyên viên, một nhóm làm việc tại đội trí tuệ nhân tạo để có thể phát triển hệ thống lái tự động cho dòng xe của Tesla.

Tình hình Tesla hiện tại rất khả quan khi giá cổ phiểu của công ty này đang tăng một cách đáng kể. Chính vì vậy, Elon Musk mong muốn có thể truyền tải được thông điệp tuyển dụng của công ty mình để chiêu mộ nhân tài.

Trả lời