Ý tưởng kinh doanh bằng lời cảm ơn của ông chủ Nhật Bản khôn ngoan

Mục lục hiện

Ý tưởng kinh doanh bằng lời cảm ơn của ông chủ Nhật Bản khôn ngoan

Miki Watanabe, người sáng lập tập đoàn Watami tại Nhật Bản. Ông đã có suy nghĩ muốn khởi nghiệp thành lập một công ty cho riêng mình khi chỉ mới 10 tuổi. Đó là lúc công ty của cha ông bị phá sản.

Sau khi tốt nghiệp đại học Meiji vào năm 1982, ông đã dành khoảng 2 năm để làm những công việc khác nhau, nhằm tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tự quản lý công ty của mình. Ông từng làm tại một công ty kế toán khoảng 6 tháng, sau đó làm hơn 1 năm tại một công ty trong ngành chuyển phát hàng hóa.

Tìm hiểu thêm

Đến năm 1984, ông khởi nghiệp và thành lập nên Watami. Đây là một nhà hàng ẩm thực Nhật Bản. Sau này, ông đã phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của tập đoàn này sang nhiều lĩnh vực như ăn uống, trang trại, chế biến thực phẩm, giao thức ăn…
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

>> Làm giàu với đồ ăn chay, bí quyết để thành công cho một xu hướng kinh doanh mới của tương lai

Thời gian đầu khởi nghiệp, ông luôn băn khoăn về việc làm cách nào để tăng doanh thu. Bán hàng, marketing,..Đó là những yếu tố ông nghĩ đến. Nhưng rồi ông nhận ra văn hóa doanh nghiệp mới là giá trị cốt lõi, dẫn dắt mọi thứ. Cách làm của ông đó là nhận được càng nhiều lời cảm ơn từ nhân viên, khách hàng, đối tác là điều thành công nhất.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Đi theo hướng đó, ông đã xây dựng những chế độ, văn hóa trong công ty, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên. Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng để đáp ứng nhu cầu. Chính ý tưởng kinh doanh bằng lời cảm ơn đã giúp ông xây dựng Watami thành công như ngày hôm nay.

Trả lời