Ý tưởng kiếm về trên 24 tỷ, cách làm là Quay video mặc áo “như một trò giải trí”, sau đó đăng lên Facebook và kiếm tiền

Ý tưởng kiếm về trên 24 tỷ, cách làm là Quay video mặc áo "như một trò giải trí", sau đó đăng lên Facebook và kiếm tiền

Năm 2006, Jason Saller làm việc ở vị trí chuyên viên thiết kế của giải quần vợt ATP lớn nhất thế giới. Hàng ngày, Jason cảm thấy nhàm chán với việc “điểm danh” mỗi sáng, làm việc 8 tiếng và trở về. Jason dần cảm thấy ngột ngạt và thiếu động lực làm việc và nhận ra đây không phải ước mở của mình.

Ngoài việc làm hành chính, buổi tối Jason nhận làm out source về website, việc làm tự do về thời gian. Điều này khiến anh ấy cảm thấy thoải mái và làm hết mình với công việc bởi có thể tự chủ về bản thân.

Đến 2008, Jason quyết định nghỉ việc mặc lời hứa hẹn tăng lương từ phía công ty. Anh ấy mang trong mình mong muốn làm một điều gì đó đặc biệt để có thể làm chủ tài chính của bản thân. Nhờ bản thân làm trong ngành quảng cáo, Jason hiểu rõ điều khách hàng quan tâm nhất là thông tin trên áo. Chính điều này đã tạo nên ý tưởng “mặc áo thương hiệu” của người khác để kiếm tiền.

Jason chọn các phương tiện mạng xã hội như Ustream, Youtube, Facebook, Twitter,… để lan tỏa các video của mình đến mọi người.

Tại thời điểm đó, việc quảng cáo trên mạng xã hội chưa được coi trọng đã trở thành khó khăn với anh ấy. Để khắc phục điều này, Jason Saller tìm mọi địa chỉ liên lạc và gửi cho họ tâm thư để chia sẻ về ý tưởng của bản thân. Anh ấy mong họ có thể chia sẻ đến những người mà họ cảm thấy thích hợp. 

Nhờ đó, ý tưởng của anh ấy được mọi người chia sẻ và lan rộng trên các mạng xã hội. Điều này đem về cho Jason những vị khách hàng đầu tiên.Làm giàu

1/1/2019, Jason bắt đầu giá dịch vụ là 23.000 đồng và cấp số cộng mỗi ngày cho đến hết năm. Nhờ đó đã giúp anh ấy thu về hơn 2 tỷ mỗi năm từ tiền dịch vụ (hơn 1,5 tỷ) và tiền bảo trợ của các nhãn hàng. Kết quả trong năm đầu, số lượng nhãn hiệu đặt kín trong năm hết chỉ trong 6 tháng đầu năm. Công việc phát triển đến mức anh thuê thêm một nhân viên mặc áo cùng, nhờ đó gấp đôi lợi nhuận.

Với ý tưởng độc lạ này đã đem về cho Jason Saller hơn 5000 người theo dõi IwearYourShirt. Joson tiếp tục trở thành đại sứ cho các công ty thông qua việc giới thiệu sơ lượng về công ty của họ. 

Người xem chia sẻ họ cảm thấy nó giống một chương trình giải trí bởi anh ấy còn đội tóc giả, váy và dụng cụ khác để tương tác với khách hàng nhằm giảm cảm giác quảng cáo trong video. 

Ngoài ý tưởng “bảng hiệu di động”, Jason còn quyết định bán cả họ của mình để marketing. Năm 2012, trang web kinh doanh tai nghe Headsets.com đã thắng thầu với giá hơn 1 tỷ để đổi Jason Saller thành “Jason Headsets chấm com.”

> Cứ thế việc kiếm tiền thu hút mọi người, Thu 100 triệu 1 tháng từ vải vóc, quần áo và Ki ốt

Năm 2013, Jason quyết định dừng hoạt động, ý tưởng đã phục vụ hơn 1500 khách hàng lớn nhỏ kể cả các ông lớn như Starbucks, Nissan và thu được hơn hơn 24 tỷ đồng.

Jason có được thành công bởi anh nhìn ra và dám thực hiện ý tưởng của bản thân khi các doanh nghiệp chưa chú ý đến các kênh social “màu mỡ.” 

Dám nghĩ, dám làm là điều quan trọng đem đến thành công trên con đường tự chủ của Jason Saller.

 

 

 

Trả lời