Kinh nghiệm kiếm tiền mở cửa hàng đồ ăn Nhật Bản

Kinh nghiệm kiếm tiền mở cửa hàng đồ ăn Nhật Bản

Chị Nguyễn Thị Hương Lan, chủ nhà hàng New Sake – chuyên về ẩm thực Nhật. Trước đây, nhà hàng của chị hướng đến đối tượng khách hàng là những người Nhật đang học tập và sinh sống tại Thủ Đô. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu thị trường, chị nhận thấy rằng người Việt cũng có nhu cầu rất lớn trong việc được thưởng thức hương vị của những món ăn Nhật. Nhưng giá các món ăn Nhật trên thị trường không hề rẻ, khiến nhiều khách hàng chần chừ khi quyết định.

Vì thế, chị đã quyết định thay đổi khách hàng mục tiêu của mình là những người Việt thích món Nhật. Chị vẫn giữ lại nhà hàng trước đây để phục vụ khách Nhật. Và mở thêm một nhà hàng mới để phục vụ khách Việt. Chị Lan cũng thực hiện chiến lược giá để thu hút khách hàng. Đó chính là khẩu phần ăn món Nhật được bán với giá 120.000đ.

>> Những người tự làm nên giàu có, đi lên từ tay trắng với TMDT như Tiki, Lazada, Amazon, Alibaba

Có thể nói, mức giá đó không đảm bảo tỷ suất lợi nhuận của nhà hàng nhưng chị vẫn quyết định thực hiện. Nhờ đó, khách hàng ghé đến thưởng thức món Nhật ngày càng nhiều. Khâu nguyên liệu và chế biến đặc biệt được chú trọng.

Chị Lan chia sẻ, yếu tố giúp cho hệ thống nhà hàng Nhật của chị thành công nằm ở vị trí kinh doanh. 3 nhà hàng của chị đều nằm ở những vị trí đắc địa ở Hà Nội. Ngoài ra, chất lượng nguyên liệu, khâu chế biến và trang trí cũng là một trong những yếu tố giúp cho những món ăn tại New Sake luôn được khách hàng đón nhận nhiệt tình.

Trả lời