Ý tưởng bài học kinh doanh của Vua bánh mỳ làm từ Thanh Long đỏ

Ý tưởng bài học kinh doanh của Vua bánh mỳ làm từ Thanh Long đỏ

Kao Siêu Lực, người được mệnh danh là Vua Bánh Mì Việt Nam đã có những ý tưởng giúp giải cứu thanh long đỏ cho bà con nông dân, đồng thời tạo ra những sản phẩm mới kích cầu thị trường.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, ABC Bakery của ông cũng gặp khó khăn do tình hình dịch covid-19. Một trong những nhóm khách hàng của ABC Bakery chính là học sinh, việc học sinh nghỉ làm thị phần của ABC Bakery giảm trên thị trường đó. Ngoài ra, thị trường thức ăn nhanh tại sân bay cũng giảm 40%.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng làm giàu từ nông nghiệp với Vỏ quế, cả huyện làm giàu thu 70 tỷ

Nhưng với Vua bánh mì Kao Siêu Lực, ông tự nhận thấy trong khó khăn vẫn có những cơ hội để nắm bắt:

– ABC Bakery hướng đến nhiều phân khúc thị trường khác nhau, nên khi những thị trường khác bị ảnh hưởng thì vẫn còn thị trường về xuất khẩu bù đặp lại. Mỗi ngày, ABC Bakery vẫn xuất khẩu từ 1-2 container sản phẩm ra nước ngoài.

– Từ việc tạo ra món bánh mì thanh long để giúp tạo đầu ra cho bà con trồng thanh long, ông đã tạo ra nhu cầu cầu và trào lưu ẩm thực về bánh mì thanh long. Từ đó, gợi ý cho nhiều ý tưởng sản phẩm làm từ nông sản Việt Nam ra đời, giúp giải quyết một phần nhỏ tình hình kinh tế trong nước.

– Theo ông thì doanh nghiệp nào cũng cần có sự sáng tạo, đổi mới và kịp thời thích ứng với sự thay đổi của thị trường. Bánh mì thanh long là một ví dụ

– Thị trường thay đổi khôn lường, vì thế doanh nghiệp luôn phải có những phương án và kế hoạch dự phòng trước. Chứ không phải chờ nước đến chân mới nhảy.

– Luôn đối xử tốt với người lao động.

Trả lời