Các ông lớn bắt đầu rút vốn từ Trung Quốc, dồn sang Việt Nam, những lĩnh vực và ngành nghề nào sẽ là cơ hội kiếm tiền?

Các ông lớn bắt đầu rút vốn từ Trung Quốc, dồn sang Việt Nam, những lĩnh vực và ngành nghề nào sẽ là cơ hội kiếm tiền?

Trước đây, Trung Quốc được xem là nơi đặt nhiều nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhưng trong 1-2 năm trở lại đây, khi chi phí lao động và nền kinh tế tại Trung Quốc đang dần tăng lên, khiến cho nhiều doanh nghiệp quyết định di chuyển nhà máy sản xuất của mình.

Ngoài ra, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung hiện nay khiến cho các doanh nghiệp đứng trước thế khó. Vì các mặt hàng được sản xuất tại Trung quốc sẽ bị đánh thuế cao hơn khi nhập khẩu vào Mỹ. Chính vì thế, việc hiện tại của các doanh nghiệp đó chính là tìm một nơi có thể di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang với chi phí thấp nhất.

Và Việt Nam chính là dự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Việt Nam với chi phí lao động thấp, tay nghề chuyên môn cao, gần với Trung Quốc và được các chuyên gia kinh tế đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

>> Phát hiện ra ý tưởng từ những việc diễn ra hàng ngày, cách họ xây dựng nên công ty triệu USD cho mình

Các tập đoàn như Samsung, Apple,  Goertek, Google, HP Inc. và Dell Technologies…đang dần di chuyển nhà máy từ mình từ Trung quốc sang Việt Nam.

Việc các doanh nghiệp chọn Việt Nam làm nơi xây dựng nhà máy sẽ mở ra cơ hội kiếm tiền cho lĩnh vực xây dựng, bất động sản phân khúc nhà trọ – nhà cho thuê, kinh doanh suất ăn công nghiệp, kinh doanh các thực phẩm – sản phẩm nhu yếu phẩm hằng ngày. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong nước.

2 Trả lời “Các ông lớn bắt đầu rút vốn từ Trung Quốc, dồn sang Việt Nam, những lĩnh vực và ngành nghề nào sẽ là cơ hội kiếm tiền?

 1. mình nhờ bạn tư vấn cho mình ,mình có 1 xưởng 350m2 và mặt tiền đường to là 14 m mặt đường .Bạn bảo mình nên kinh doanh gì ,hay làm xưởng sản xuất gì.Hiện nay mình đang kinh doanh điện máy ở cửa hàng thuê bên cạnh nhưng lợi nhuận rất thấp 2% nên mình không muốn mở rộng thêm.
  Monh bạn tư vấn có phí cũng được

  1. * Vấn đề điện máy

   Mức tỷ suất lợi nhuận 2% không thấp, đây là mức trung bình. Biên lợi nhuận của các sản phẩm điện máy trước nay không cao so với các sản phẩm khác, tuy nhiên giá bán trên 1 đơn vị sản phẩm cao hơn so với các mặt hàng tiêu dùng phổ thông, vì vậy giúp đẩy doanh thu lên cao, đồng thời kéo tổng lợi nhuận tăng lên.
   Song khi thị trường chịu áp lực cạnh tranh mạnh, có nhiều cửa hàng đối thủ, và các chuỗi siêu thị điện máy lớn, chính sách bán hàng tốt, đồng thời xu hướng thị trường chuyển sang mua hàng Online (Do sự tiện lợi, và tin tưởng vào thương hiệu lớn trên môi trường trực tuyến), dẫn đến tổng doanh thu cửa hàng chúng ta giảm, kéo theo lợi nhuận giảm, nếu giảm quá nhiều sẽ không đủ bù tổng chi phí.

   => Gợi ý 2 phương án đối với Kinh doanh điện máy:
   – Cắt bớt, tối ưu chi phí quản lý, chi phí mặt bằng, chi phí nguồn hàng (quan trọng)…
   – Tận dụng dung lượng khách hàng sẵn có trên thị trường, mở rộng cung ứng thêm các dịch vụ liên quan đến điện máy như: Sửa chữa, lắp đặt tại gia; Cung cấp phụ kiện, thiết bị đi kèm(thay thế), …
   Các hoạt động dịch vụ chăm sóc khách hàng, giữ chân khách hàng, Marketing vẫn cần thực hiện và làm tốt hơn.

   * Đối với vấn đề nhà xưởng 350m2
   Bạn có thể đi theo hướng sản xuất, hoặc Gia công, cho thuê nhà kho. Đối với sản xuất và gia công mặt hàng nào, cần phụ thuộc vào lĩnh vực ngành nghề bạn Thu Anh muốn tham gia ( cần khảo sát thị trường, đối tác trước khi thực hiện). Chúng tôi khuyến nghị thực hiện ở mô hình nhỏ và nhân rộng.
   Thanks!

Trả lời