Các ông lớn bắt đầu rút vốn từ Trung Quốc, dồn sang Việt Nam, những lĩnh vực và ngành nghề nào sẽ là cơ hội kiếm tiền?

Các ông lớn bắt đầu rút vốn từ Trung Quốc, dồn sang Việt Nam, những lĩnh vực và ngành nghề nào sẽ là cơ hội kiếm tiền?

Trước đây, Trung Quốc được xem là nơi đặt nhiều nhà máy sản xuất, gia công các sản phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhưng trong 1-2 năm trở lại đây, khi chi phí lao động và nền kinh tế tại Trung Quốc đang dần tăng lên, khiến cho nhiều doanh nghiệp quyết định di chuyển nhà máy sản xuất của mình.

Ngoài ra, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung hiện nay khiến cho các doanh nghiệp đứng trước thế khó. Vì các mặt hàng được sản xuất tại Trung quốc sẽ bị đánh thuế cao hơn khi nhập khẩu vào Mỹ. Chính vì thế, việc hiện tại của các doanh nghiệp đó chính là tìm một nơi có thể di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang với chi phí thấp nhất.

Và Việt Nam chính là dự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Việt Nam với chi phí lao động thấp, tay nghề chuyên môn cao, gần với Trung Quốc và được các chuyên gia kinh tế đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

>> Phát hiện ra ý tưởng từ những việc diễn ra hàng ngày, cách họ xây dựng nên công ty triệu USD cho mình

Các tập đoàn như Samsung, Apple,  Goertek, Google, HP Inc. và Dell Technologies…đang dần di chuyển nhà máy từ mình từ Trung quốc sang Việt Nam.

Việc các doanh nghiệp chọn Việt Nam làm nơi xây dựng nhà máy sẽ mở ra cơ hội kiếm tiền cho lĩnh vực xây dựng, bất động sản phân khúc nhà trọ – nhà cho thuê, kinh doanh suất ăn công nghiệp, kinh doanh các thực phẩm – sản phẩm nhu yếu phẩm hằng ngày. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong nước.

2 thoughts on “Các ông lớn bắt đầu rút vốn từ Trung Quốc, dồn sang Việt Nam, những lĩnh vực và ngành nghề nào sẽ là cơ hội kiếm tiền?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *