Cách bán hàng rong hiệu quả thu nhập cao

Cách bán hàng rong hiệu quả thu nhập cao

Bán hàng rong là hình thức buôn bán khá phổ biến ở Việt Nam ta. Có thể nói, đây là mô hình kinh doanh buôn bán sơ khai có từ ngày xưa và được duy trì cho đến ngày nay.

Nhắc đến bán hàng rong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh các bà, các mẹ mang trên vai đôi gánh đi khắp các nẻo đường để bán hàng. Nhìn những người bán hàng rong lầm lũi, trông nhếch nhác như vậy, theo bạn nghĩ thu nhập từ việc bán hàng rong là bao nhiêu?

Làm sao để bán hàng rong thu nhập cao, cách bán hàng rong kiếm tiền triệu mỗi ngày, bí quyết bán hàng rong đông khách là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong chủ đề bài viết hôm nay là Cách bán hàng rong hiệu quả thu nhập cao.

Cách bán hàng rong hiệu quả – Lựa chọn địa điểm buôn bán phù hợp

Bán hàng rong, hay kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào cũng cần đặc biệt quan tâm đến địa điểm kinh doanh.

Đối với bán hàng rong hiệu quả thu nhập cao, chúng ta cần lựa chọn vị trí ngồi bán thông thoáng, có nhiều người qua lại, là nơi không bị chắn tầm nhìn. Chỉ cần khách hàng đi ngang qua từ xa cũng có thể nhìn thấy địa điểm bán hàng rong của mình. Lựa chọn những địa điểm bán hàng gần với đối tượng khách hàng – khách hàng ở đâu, bán rong xuất hiện ở đó.

Tuy nhiên, một lưu ý mà những ai muốn bán hàng rong đều phải chú ý đó chính là địa điểm buôn bán phải hợp pháp và được phép buôn bán. Nếu lựa chọn những vị trí không được phép bán hàng thì sẽ thường xuyên bị quản lý đô thị đến dẹp và xử phạt hành chính. Ngày nay, có rất nhiều người vì bị quản lý đô thị đuổi bắt nên lựa chọn việc bán hàng rong bằng cách cầm sản phẩm trên tay và đi mời dạo. Thực ra đây cũng là một cách buôn bán ứng biến với tình hình thực tế nhưng nó sẽ không hiệu quả bằng việc chúng ta có địa điểm bán hàng ổn định. Vì vậy, hãy chú ý trong khâu chọn địa điểm bán hàng rong nhá.

>>  Để bán sản phẩm với Giá cao thành công-Kỳ 1

Kiếm tiền triệu từ việc bán hàng rong – kinh nghiệm bán hàng rong nắm bắt tâm lý và hành vi mua hàng của khách hàng

Để bán hàng rong nhưng lại kiếm được thu nhập khủng không phải là chuyện dễ dàng đâu nhé! Những người bán hàng rong đều cần có kinh nghiệm và khả năng phân tích, nắm bắt tâm lý và hành vi mua hàng của khách hàng để từ đó có những cách ứng biến, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của họ.

Giả sử những người bán kẹo kéo. Đối tượng của sản phẩm này sẽ là những em nhỏ, học sinh. Đối tượng khách hàng này thường rất thích ăn vặt, nhưng lại không có nhiều tiền nên giá của kẹo kéo sẽ không được để quá đắt. Với những em nhỏ đi cùng bố mẹ, các bậc phụ huynh sẽ thường có xu hướng không muốn cho con mình ăn những món ăn vặt đường phố nên khi bán hàng, người bán hàng rong sẽ đánh vào tâm lý của bố mẹ là nếu con đòi quá nhiều thì sẽ mua để con không khóc. Vì vậy, họ sẽ tìm cách thu hút sự chú ý của những em nhỏ và khiến các em nhất định phải mua được kẹo. Bố mẹ không muốn mua nhưng con họ muốn được ăn nên họ sẽ sẵn sàng chi tiền.

Bán hàng rong cũng cạnh tranh rất lớn – tìm cách gây sự chú ý với khách hàng

Cạnh tranh luôn xuất hiện trong tất cả các lĩnh vực, phân khúc hay ngách thị trường. Trong bán hàng rong cũng vậy. Cũng sẽ có rất nhiều người bán hàng rong lựa chọn bán cùng một sản phẩm với bạn. Nên một trong những cách giúp tạo lợi thế cạnh tranh đó là gây sự chú ý với khách hàng.

Làm sao để gây sự chú ý với khách hàng bây giờ? Bí quyết bán hàng rong thu nhập khủng?

+ Cách gây sự chú ý đầu tiên bytuong.com muốn gợi  ý cho các bạn đó chính là thiết kế bảng hiệu nhỏ bán hàng thật bắt mắt, độc đáo. Đây không phải là một bảng hiệu to như các cửa hàng mà chỉ mà một tấm bảng nhỏ có thể được làm từ bìa cát tông hay tấm bảng nhựa. Trên bảng hiệu là những hình ảnh trang trí hài hước hoặc độc đáo, có kèm theo các câu slogan hài hước thú vị.

+ Cách gây sự chú ý thứ hai đó chính là chính sách giá. Đừng nghĩ rằng bán hàng rong thì lúc nào giá cũng thấp và rẻ. Chúng ta có thể tạo sự chú ý và quan tâm của mọi người đối với sản phẩm của mình bằng đề ra mức giá cao. Ai cũng sẽ nghĩ: “chổ đó chỉ bán hàng rong, bán gì mà đắt vậy? … Cách này giúp kích thích sự tò mò của khách hàng nên sẽ có nhiều người đến thử sản phẩm. Để thực hiện được cách này, chúng ta phải đảm bảo chất lượng sản phẩm thật tốt và khác biệt so với đối thủ

Bí quyết bán hàng rong đông khách – Bán hàng rong có cần kế hoạch Marketing?

Kế hoạch Marketing chỉ dành cho những ý tưởng kinh doanh, buôn bán lớn thôi. Bán hàng rong cần thì không cần. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sau lầm. Muốn bán hàng rong đông khách kiếm được nhiều tiền cũng cần quan tâm đến kế hoạch Marketing. Mỗi phân khúc thị trường sẽ có những cách triển khai kế hoạch marketing khác nhau. Markeitng được áp dụng trong việc nghĩ nội dung rao bán hàng. Ví dụ: Mận Bắc 100% – đảm bảo chất lượng, ngọt không tưởng

>> Trong 15 giây, lý do để khách hàng chọn bạn mà không phải người khác (Phần 1)

Lựa chọn sản phẩm để buôn bán phù hợp mang lại thu nhập cao

Bán hàng rong cũng cần lựa chọn sản phẩm buôn bán phù hợp. Sản phẩm đó phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Bạn không thể bán đồ ăn mặn ở trước cổng chùa…

Thu hút khách hàng bằng cách tạo sự hiểu lầm trong cách ghi bảng giá

Đây là một trong những cách giúp người bán hàng rong kiếm được tiền triệu mỗi ngày. Trước kia, họ thường ghi giá bán là 40.000đ/1 kg mận bắc. Nhưng bây giờ, họ đã đổi cách ghi là: 20.000đ/ ½ kg. Trong đó số 2 trong ½ được ghi rất nhỏ để gây sự hiểu lầm cho khách hàng. Khách hàng đi từ xa đến sẽ nghĩ 1 kg mận bắc chỉ có 20.000đ, quá rẻ nên họ sẽ dừng lại để mua hàng.

>>  Mẹ cho 4 triệu tiền đóng học phí, không đóng mà mang đi xây dựng kế hoạch kiếm tiền thu 40 triệu 1 tháng

Cách làm này xuất phát từ việc biết nắm bắt tâm lý khách hàng là ưa thích rẻ. Khi khách hàng thấy bảng giá, sẽ dừng lại mua. Cách làm này giúp rất nhiều người bán hàng rong bán được hàng. Mặc dù cũng có rất nhiều khách hàng sau khi dừng lại phát hiện ra mình nhìn nhầm thì cảm thấy không thích cách làm này. Nhưng đây được đánh giá là một trong những cách giúp bán hàng rong hiệu quả nhất.

Bán hàng rong thu nhập cao bằng cách tạo nội dung trong cuộc nói chuyện, rao hàng hấp dẫn

Tạo sự thiện cảm, sự tin tưởng nơi khách hàng cũng là một trong những cách giúp bán hàng rong mang lại thu nhập cao. Trong quá trình bán, nên trò chuyện, hỏi thăm khách hàng để tăng thêm tình cảm. Nội dung cuộc nói chuyện cũng có thể hài hước, vui vẻ để tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến nội dung rao hàng như thế nào cho thu hút và hài hước. Như vậy sẽ giúp bạn lôi kéo được khách hàng nhiều hơn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bán hàng hàng rong kiếm được lợi nhuận khủng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *